Xem toàn bộ ảnh
Lẩu hải sản được sử dụng phổ biến trong các buổi liên hoan thân mật của gia đình. |
Lẩu hải sản ngon cần nước dùng ngọt tự nhiên. Vì vậy, bạn cần nước dùng xương ống. |
Chắt bỏ nước xương đầu, rửa sạch xương rồi cho vào luộc lấy nước dùng. Khi nước xương sôi, bạn cho xương cá vào ninh cùng. |
Chú ý hầm trên lửa nhỏ ít nhất 45 phút để xương tiết tủy ra nước dùng. |
Để nước dùng có mùi thơm đặc biệt, bạn phi tỏi, ớt, sả đến khi có mùi thơm đặc biệt thì đổ vào nồi nước dùng. |
Đừng quên thêm một chút sa tế và cà chua dầm nát để tạo màu cho nước dùng lẩu. |
Khi ăn, đợi cho nước lẩu sôi thì cho ngao vào trước để ngao tiết ra nước ngọt. Sau đó mới cho dần các loại hải sản vào. |
Bạn cũng tránh đậy vung khi ăn lẩu để tránh làm rau bị vàng, mất độ giòn. |
Để món lẩu hải sản bớt tanh, bạn có thể cho cay hơn một chút. |