Xem toàn bộ ảnh
Gọi là cua Mặt trăng bởi vì trên mai của nó nhiều hình tròn màu đỏ đậm, pha vào màu hồng tươi như mặt trăng. Ảnh: Thanh niên. |
Vỏ ngoài của loại hải sản đặc biệt này khá dày và đẹp. Ảnh: Tạp chí du lịch. |
Loại cua này có giá thông thường 350.000 đồng/kg nhưng khi khan hàng có thể lên tới 600.000 đồng/kg. Các thực khách ở Sài Gòn "săn" loại hải sản quý hiếm này nhưng cũng ít khi mua được. Ảnh: Báo Bình Thuận. |
Ngư dân đảo Phú Quý thường khai thác bằng nghề lặn đêm, hoặc đánh lưới ngâm vào ban đêm. Ảnh: Internet. |
Khan hiếm đến mức người dân trên đảo chỉ để tiếp khách quý, nên rất ít khi đưa vào đất liền. Ảnh: Báo Bình Thuận. |
Sở dĩ cua này quý hiếm vì thịt rất săn chắc, nhiều đạm và thơm, đặc biệt phần gạch cua ngon khác biệt so với những loại khác. Ảnh: Tạp chí du lịch. |
Có thể chế biến cua theo nhiều cách. Khách hay ăn cua Mặt trăng hấp bởi thịt cua sẽ giữ lại được hương vị nguyên gốc nhất. Ảnh: Tạp chí du lịch. |
Cua Mặt trăng nướng cũng là đồ ăn được yêu thích. Ảnh: Báo Bình Thuận. |
... Hay là sốt chua ngọt... Ảnh: Internet. |
Cua mặt trăng rang me cũng là một món ăn khó quên. Ảnh: Tạp chí du lịch. |