Nho kẹo đỏ Trung Quốc giá rẻ hơn rau

(Vietnamdaily) - Nho không hạt (nho kẹo đỏ) Trung Quốc đang được rao bán với giá siêu rẻ chỉ 25.000 - 30.000 đồng/kg.

Chị Nguyễn Thị Lan, tiểu thương bán hàng trái cây ở chợ Bàn Cờ, quận 3, TP HCM cho biết, nho kẹo đỏ quả chắc, không hạt. “Nếu như năm ngoái mặt hàng này có giá khoảng 45.000 - 50.000 đồng/kg thì năm nay giá chỉ 25.000 - 30.000 đồng/kg, rẻ chưa từng có”.

Nho keo do Trung Quoc gia re hon rau
Nho kẹo đỏ có giá chỉ từ 25.000 đồng/kg. 

 Trên chợ mạng, nhiều người rao bán loại nho này theo thùng, theo rành, với giá 125.000 đồng/rành.

Vừa đặt được rành nho kẹo với giá 125.000 đồng, chị Trần Thị Huyền, trú tại phường 8, quận Gò Vấp, TP HCM cho biết, năm nay giá nho rẻ chưa từng có.

“Mọi năm, nho kẹo tôi mua rẻ lắm cũng phải 45.000 đồng/kg. Năm nay mua cả rành tính ra chỉ 25.000 đồng/kg. Rẻ ngang với cân cải canh ở chợ”, chị Huyền nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ nho kẹo được bày bán với giá rẻ mà tại các chợ, vô số các loại hoa quả nhập từ Trung Quốc được bày bán có giá chỉ từ 15 – 25.000 đồng/kg.

Cụ thể, táo đá đường có giá 250.000 đồng/thùng 20kg, tức là chỉ hơn 10.000 đồng/kg; mận róc hạt chỉ 10 – 12.000 đồng/kg; lựu chỉ 15 – 20.000 đồng/kg; dưa lưới vàng chỉ 24.000 đồng/kg…

Đun nóng trái cây cũng có nhiều lợi ích ít ai biết

Một số người lo lắng rằng đun nóng trái cây sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong chúng, thế nhưng thực tế, làm nóng trái cây cũng có nhiều lợi ích khác nhau.

Người già mùa đông thân nhiệt thấp, chức năng đường tiêu hóa yếu, răng không tốt thường không dám ăn hoa quả lạnh. Một số người cao tuổi sẽ ăn trái cây hâm nóng vì nghĩ rằng sẽ tốt cho sức khỏe, thế nhưng một số người lo lắng rằng đun nóng trái cây hay làm nóng trái cây sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong chúng.
Vậy, đun nóng trái cây có làm mất dinh dưỡng không? 

Thị trường trái cây nhộn nhịp vào mùa

(Vietnamdaily) - Do nhu cầu thị trường cuối năm tăng cao, cộng với việc thị trường Trung Quốc “ăn” hàng trở lại, khiến nhiều loại trái cây như: xoài, măng cụt, sầu riêng…. tăng giá gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Khảo sát của PV Vietnamdaily tại các chợ truyền thống TP HCM cho thấy, măng cụt tăng giá gấp ba lên 230.000 - 250.000 đồng/kg. Xoài cát Hòa Lộc tăng gấp đôi từ 90.000 - 110.000 đồng/kg. Riêng sầu riêng tăng 20% so với chính vụ, lên 90.000 - 120.000 đồng/kg….
Chị Thúy Phượng, tiểu thương bán trái cây ở chợ Xóm Củi (quận 8, TP HCM) cho biết, khoảng tuần nay, xoài cát Hòa Lộc loại 1 liên tục được thương lái báo giá tăng, từ giá 90.000 đồng/kg, nay lên 110.000 đồng/kg. Hiện hầu hết các loại trái cây Việt Nam đều tăng giá 10 - 20% so với cùng kỳ năm ngoái.