Nhót xanh bất ngờ tăng giá

Trước kia nhót chín đỏ mọng giá còn rẻ như bèo, nhót xanh thì cho không ai lấy. Nay loại quả xanh non này thành món ăn hot trend, được rao bán với giá từ 300.000 - 430.000 đồng/kg.

Chị Trần Diệp Hà, chuyên bỏ sỉ nhót xanh ở quận Bình Thạnh (TP HCM) cho biết, những năm gần đây, nhót xanh trở thành nguyên liệu để làm các món ăn “hot trend”, nên giờ thành mặt hàng siêu đắt đỏ.
“Ngay cả giá bán cho khách sỉ mua từ 3kg trở lên cũng tới gần 300.000 đồng/kg”, chị Hà cho hay.
Nhot xanh bat ngo tang gia
 Nhót xanh đang được rao bán với giá từ 300.000 - 430.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet
Trên “chợ mạng” hiện nay, nhót xanh được rao bán với giá từ 300.000-430.000 đồng/kg. Các đầu mối chỉ giao hàng khi khách mua 1 set 300g trở lên. Còn với nhót dầm muối ớt có giá từ 65.000 - 70.000 đồng/set; nhót xanh chẩm chéo giá từ 90.000 - 120.000 đồng/set.
Theo giới buôn bán sỉ, đây là nhót xanh trái mùa nên hàng không có nhiều, giá cũng rất đắt đỏ. Vào chính vụ, nguồn cung nhót xanh ở các tỉnh phía Bắc dồi dào, giá sẽ hạ nhiệt.

Nhót xanh chấm chẳm chéo “lạ miệng“ hút dân công sở mua rầm rộ

(Kiến Thức) - Được coi là món ăn "thần thaanh" của chị em công sở, nhót xanh chấm chẳm chéo đang được bán rầm rộ trên chợ mạng. 

Nhot xanh cham cham cheo “la mieng“ hut dan cong so mua ram ro
 Sau Tết Nguyên đán, nhót xanh chấm chẳm chéo trở thành món ăn “thần thánh” của chị em công sở. 

Thứ quả quê vừa chua vừa chát “lên đời” thành đặc sản

Thứ quả quê quen thuộc ăn kèm với rau bắp cải, rau mùi, gừng và lá tỏi tươi, chấm với loại nước chấm đặc biệt được bán với giá chỉ 50-60.000 đồng/set đang là món ăn vặt khiến chị em phát cuồng.

Nhắc đến nhót xanh chắc hẳn không ít người phải “rùng mình” vì đây là thứ quả vừa chua, vừa chát, rất khó ăn. Thế nhưng, sau khi nêm nếm vào đủ thứ gia vị theo cách ăn của bà con dân tộc Thái lại trở thành món ăn yêu thích khiến chị em công sở thi nhau tìm mua.

Tin mới