Những điều thú vị về con sò mồng, có nhiều ở Phú Yên

Những điều thú vị về con sò mồng, có nhiều ở Phú Yên

(Kiến Thức) - Con sò mồng còn có tên gọi khác là sò dương. Loại sò này có hình dáng giống sò huyết và chế biến thành nhiều món ăn rất ngon, phân bố rộng khắp trên các vùng biển Việt Nam.
 

Xem toàn bộ ảnh
 Con sò mồng có tên khoa học là Vasticardium flavum. Sò mồng có vỏ nhẵn, mỏng có màu nâu hồng, thịt sò cũng có màu trắng hồng, dai chắc, vị thơm ngon ngọt. Ảnh blogspot.
Con sò mồng có tên khoa học là Vasticardium flavum. Sò mồng có vỏ nhẵn, mỏng có màu nâu hồng, thịt sò cũng có màu trắng hồng, dai chắc, vị thơm ngon ngọt. Ảnh blogspot.
Sò mồng trưởng thành có thể bằng nắm tay người lớn. Ảnh haisanganhca.
Sò mồng trưởng thành có thể bằng nắm tay người lớn. Ảnh haisanganhca.
Sò mồng có thịt nhiều, hình dạng phần thịt sò vo tròn, không có chứa chất bẩn như các loại ốc, vẹm, điệp. Ảnh danviet.
Sò mồng có thịt nhiều, hình dạng phần thịt sò vo tròn, không có chứa chất bẩn như các loại ốc, vẹm, điệp. Ảnh danviet.
Sò mồng phân bố rộng khắp trên các vùng biển Việt Nam. Ảnh staticflickr.
Sò mồng phân bố rộng khắp trên các vùng biển Việt Nam. Ảnh staticflickr.
Sò mồng được ngư dân khai thác bằng cách lặn bắt dưới mặt đầm. Ảnh lozi.
Sò mồng được ngư dân khai thác bằng cách lặn bắt dưới mặt đầm. Ảnh lozi.
Sau khi bắt được, sò mồng được ngâm trong nước mặn vài giờ để cho các chất nhầy, rong bùn nhả ra hết. Ảnh otosaigon.
Sau khi bắt được, sò mồng được ngâm trong nước mặn vài giờ để cho các chất nhầy, rong bùn nhả ra hết. Ảnh otosaigon.
Sò mồng thường được chế biến bằng nhiều cách như nướng, hấp, nấu cháo đều ngon, tuy nhiên thơm ngon hấp dẫn nhất là nướng mỡ hành. Ảnh wp.
Sò mồng thường được chế biến bằng nhiều cách như nướng, hấp, nấu cháo đều ngon, tuy nhiên thơm ngon hấp dẫn nhất là nướng mỡ hành. Ảnh wp.
Mời quý vị xem video: Những động vật nhỏ bé nhưng rất nguy hiểm

GALLERY MỚI NHẤT