Những loại rau quả không nên dùng làm nước ép, uống vào hại người

Sử dụng một số loại rau quả dưới đây để làm nước ép có thể gây ra tác dụng phụ đối với sức khỏe.

Bông cải xanh

Bạn không nên dùng ép nước bông cải xanh vì chúng có lượng calo thấp, lại chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, vitamin C, K1, kali, mangan. Nếu chỉ ép lấy phần nước nghĩa là bạn đã bỏ qua một phần dinh dưỡng còn lại trong phần bã của bông cải xanh. Ngoài ra, nước ép hay sinh tố bông cải xanh đều rất khó tiêu, có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đầy bụng, nôn nao, buồn nôn.

Nhung loai rau qua khong nen dung lam nuoc ep, uong vao hai nguoi

Dứa

Dứa là loại trái cây có vị ngon ngọt và hương thơm hấp dẫn. Nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Rất nhiều người hay sử dụng để làm nước ép. Tuy nhiên, dùng dứa để ép lấy nước là bạn đã lãng phí đi một nguồn dinh dưỡng quý báu có trong phần bã và chỉ để lại rất nhiều đường. Nó có thể làm đường huyết và mức insulin tăng lên đáng kể. Do đó, các chuyên gia cũng cảnh báo việc tiêu thụ quá nhiều nước ép dứa có thể làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường.

Rau bina, cải xoăn

Hai loại rau này vốn rất giàu dưỡng chất và là thực phẩm lý tưởng cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, chúng có chứa hàm lượng oxalat khá cao. Tiêu thụ oxalat ở nồng độ cao có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Oxalat kết hợp với canxi có thể tạo ra sỏi ở thận.

Nhung loai rau qua khong nen dung lam nuoc ep, uong vao hai nguoi-Hinh-2

Vỏ cam, quýt

Các loại trái cây họ cam, quýt thường được sử dụng để lấy nước ép. Tuy nhiên, một số người cho cả phần vỏ vào máy ép trái cây. Đây là điều không nên. Vỏ cam, quýt có chứa các hợp chất có thể gây kích ứng hệ tiêu hóa. Ngoài ra, phần vỏ thường chứa tinh dầu khiến cho nước ép của bạn có vị đắng rất khó uống.

Quả lê

Bạn không nên ép lê để lấy nước. Lê có chứa sorbitol - một dạng đường không tiêu hóa có thể tạo nhu động ruột nhanh chóng, có thể gây ra tiêu chảy. Người nhạy cảm với fructose nên tránh uống nước ép lê.

Nhung loai rau qua khong nen dung lam nuoc ep, uong vao hai nguoi-Hinh-3

Táo (cả hạt)

Táo rất giàu chất xơ và các hợp chất thực vật tốt cho sức khỏe. Chất quercetin trong táo có tác dụng chống viêm, chống trầm cảm. Catechin có trong loại quả này cũng là một chất chống oxy hóa tự nhiên giúp cải thiện chức năng não và cơ. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận khi làm nước ép táo. Phần hạt táo chứa amygdalin có thể gây độc khi chuyển hóa trong hệ tiêu hóa. Do đó, hãy đảm bảo bạn đã loại bỏ hết hạt táo trước khi ép lấy nước.

Lợi ích tuyệt vời của nước ép cần tây các sao đang thi nhau uống

(Kiến Thức) - Thời gian gần đây, nhiều siêu nổi tiếng trên thế giới như chị em nhà Kim Kardashian, siêu mẫu Miranda Kerr... đều áp dụng phương pháp detox cơ thể với nước ép cần tây nhằm giữ gìn vóc dáng, làn da.

Gần đây, trào lưu thải độc bằng nước ép cần tây đang ngày càng được lan truyền rộng và đã có rất nhiều cô gái hưởng ứng. Xuất phát điểm từ người đẹp Kylie Jenner, cô lựa chọn nước ép cần tây để uống vào mỗi sáng. Sau một thời gian sử dụng, Kylie thấy cơ thể mình trở nên gọn gàng, nhẹ nhàng hơn, thậm chí làn da cũng có sự cải thiện đáng kể.
Loi ich tuyet voi cua nuoc ep can tay cac sao dang thi nhau uong
Uống 1 ly nước ép cần tây mỗi buổi sáng là bí quyết cực kỳ tuyệt vời và đơn giản để cải thiện làn da, duy trì sức khỏe. 

Nước ép cần tây không phải là thức uống xa lạ nhưng hiệu quả mà chúng mang đến luôn khiến mọi người bất ngờ. Theo Theklog, duy trì thói quen uống loại nước này mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe, nuôi dưỡng làn da hết sức vượt trội.

Tác dụng tuyệt vời của nước ép cần tây

Những lợi ích của nước ép cần tây mang đến cho cơ thể là vô tận, điển hình là giảm viêm, cải thiện chức năng não và tăng cường năng lượng.

Loại nước bổ dưỡng này còn có công dụng giúp làm sạch da, điều trị các bệnh về da như vẩy nến và chàm rất hiệu quả.

Tamara Rausch - Chuyên gia dinh dưỡng, Quản lý sản phẩm tại Lycored chia sẻ, để duy trì vẻ đẹp của làn da, đồng thời cải thiện sức khỏe, bạn cần quan tâm đến hệ đường ruột. Và cần tây là một trong những thực phẩm có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa rất tốt nhờ các đặc tính chống viêm, giàu chất xơ.

Vị chuyên gia này khuyên mọi người nên bổ sung cần tây bằng bằng cách ép lấy nước để thưởng thức mỗi ngày. Theo nghiên cứu, đây là lựa chọn tốt nhất để hấp thu được tối đa nguồn dưỡng chất tốt từ loại cây lá xanh này.

Các loại rau lá xanh như cần tây chứa một lượng lớn sắc tố carotene. Loại chất này được biết đến với khả năng hỗ trợ sức khỏe tổng thể của làn da ở cấp độ phân tử. Đồng thời, chúng giúp cân bằng quá trình sản sinh tế bào, tăng cường khả năng phục hồi và duy trì mạng lưới collagen tự nhiên giúp làn da luôn săn chắc, căng mịn, đẩy lùi dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, chảy xệ.

Cách bổ sung nước ép cần tây tốt nhất

Tốt nhất là bạn nên uống nước ép cần tây cùng bữa ăn sáng hoặc trưa hàng ngày. Nên nhớ là ép cả lá và thân của loại rau quen thuộc này để nhận về tối đa dưỡng chất.

Loi ich tuyet voi cua nuoc ep can tay cac sao dang thi nhau uong-Hinh-2
 

Cách làm nước ép cà rốt để có vòng eo thon gọn, làn da căng mịn

Các bạn cùng xem hướng dẫn cách làm nước ép cà rốt đơn giản nhất để lấy lại vóc dáng "chuẩn không cần chỉnh" và làn da căng mịn nhé!

Nguyên liệu làm nước ép cà rốt cho 1-2 người uống:

Tin mới