Sau khi nướng bằng than, giá trị dinh dưỡng của thực phẩm rất dễ bị giảm sút. Ngoài ra, các chất độc hại dễ sinh ra trong môi trường nướng ở nhiệt độ cao, nếu nạp vào cơ thể quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột. Bạn nên duy trì thói quen sinh hoạt tốt, cách nấu nướng thức ăn cần đúng cách, tránh ăn thịt nướng kiểu này, không ăn đồ nướng trong thời gian dài đề phòng ung thư đường ruột.
Món lẩu cay, nhiều gia vị sẽ làm nặng thêm gánh nặng cho đường tiêu hóa và tăng nguy cơ ung thư ruột. Ngoài ra nếu ăn lâu dài có thể dẫn đến dễ phát triển các khối u ác tính ở đường tiêu hóa.