Xem toàn bộ ảnh
Một trong những món ăn kinh dị được nhiều người yêu thích là ngầu pín, chính là cơ quan sinh dục của bò. |
Nhiều quý ông cho rằng món ăn đáng sợ này sẽ mang đến cho thực khách sự mạnh mẽ, sức khỏe và quyền lực. |
Dơi ăn quả chiên là nguồn thực phẩm phổ biến ở nhiều nước châu Á do hàm lượng chất béo thấp và chất đạm cao. Tuy nhiên nhìn hình dáng của chúng, không phải ai cũng đủ can đảm thưởng thức. |
Kale Pache, món hầm từ đầu cừu và một số bộ phận như chân, dạ dày. Đây là một món ăn truyền thống phổ biến ở các quốc gia như Afghanistan, Mông Cổ... |
Hãy thử tưởng tượng bạn nấu món hầm với những chiếc đầu dê vẫn đang mỉm cười thế này? Quả là món ăn cho người dũng cảm. |
Một đặc sản khác ở Trung Quốc và Hàn Quốc, rượu chuột được làm bằng cách ngâm rượu gạo với chuột con 2 ngày tuổi và để chúng lên men trong khoảng 1 năm. |
Su Callu Sardu là loại pho mát được làm từ dạ dày con dê con buộc lại, với bên trong là sữa mẹ (sữa dê tươi). Pho mát được ủ ít nhất từ hai đến bốn tháng, sau đó được ăn lát trên bánh mì, bao gồm cả dạ dày hoặc chiên trong mỡ lợn. |
Cà phê chồn, món cà phê đã không còn xa lạ với nhiều người Việt Nam. |
Tuy nhiên khi hình dung ra cảnh, những chú chồn ăn và tiêu hóa ra những viên cà phê này, không phải ai cũng đủ can đảm thưởng thức chúng. |
Casu marzu, được dịch theo nghĩa đen là "pho mát thối", là một đặc sản của Sardinia được làm từ pho mát sữa cừu. |
Nó chứa ấu trùng sống (giòi), được đưa vào pho mát để thúc đẩy mức độ lên men thông thường đến giai đoạn phân hủy. |
Trứng Bắc Thảo, là trứng được bảo quản trong hỗn hợp đất sét, tro, muối, vôi sống và vỏ trấu trong vài tuần đến vài tháng. |
Qua quá trình này, lòng đỏ chuyển sang màu xanh đậm hoặc xám, lòng trắng trở thành thạch màu nâu sẫm, trong mờ và có vị mặn. |
Nattō là một món ăn sáng truyền thống ở Nhật Bản, được làm từ đậu nành lên men. |
Món ăn có mùi vị nồng và độ nhầy nhụa khiến không phải ai nhìn thấy cũng dám ăn. |
Mời quý vị xem video: Những đặc sản là trung gian truyền bệnh viêm não. Nguồn VTC14.