Những món ăn sáng tạo từ dịch COVID-19 'cười ra nước mắt'

(VietnamDaily) - Nắm bắt tình hình dịch bệnh khá nhanh nhạy, các bà nội trợ hay đầu bếp đã cho ra đời các món ăn sáng tạo liên quan đến COVID-19 như thịt viên hình virus corona hay bánh kem khẩu trang cực kỳ độc lạ.

Nhung mon an sang tao tu dich COVID-19 'cuoi ra nuoc mat'

Trước tình hình dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19) hoành hành, chị em nội trợ vui tính nhanh chóng "bắt trend" tạo hình khiến những món ăn quen thuộc trở nên độc đáo, không lo "đụng hàng".

Nhung mon an sang tao tu dich COVID-19 'cuoi ra nuoc mat'-Hinh-2
Mới đây, hình ảnh viên thịt thả lẩu hình virus corona cũng được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người vô cùng thích thú. 
Nhung mon an sang tao tu dich COVID-19 'cuoi ra nuoc mat'-Hinh-3
Nồi lẩu đơn giản chỉ có ít nấm kim châm trộn chung với thịt băm viên nhưng lại "thích mắt" hơn hẳn vì mang hình dạng của loại virus nguy hiểm nhất thế giới hiện nay. 
Nhung mon an sang tao tu dich COVID-19 'cuoi ra nuoc mat'-Hinh-4
Thịt viên với nấm kim châm vừa độc đáo lại ăn không tệ chút nào.
Nhung mon an sang tao tu dich COVID-19 'cuoi ra nuoc mat'-Hinh-5
Món bánh chiên độc đáo hình con virus COVID-19
Nhung mon an sang tao tu dich COVID-19 'cuoi ra nuoc mat'-Hinh-6
Ngoài ra, thợ làm bánh còn sáng tạo món bánh kem khẩu trang cực hot giữa thời điểm dịch bệnh corona. 
Nhung mon an sang tao tu dich COVID-19 'cuoi ra nuoc mat'-Hinh-7
Những chiếc khẩu trang KN95 được tái hiện đầy sinh động. 
Nhung mon an sang tao tu dich COVID-19 'cuoi ra nuoc mat'-Hinh-8
Các đầu bếp còn sáng tạo đến mức nặn luôn cả chiếc bánh rán hình khẩu trang. 
Nhung mon an sang tao tu dich COVID-19 'cuoi ra nuoc mat'-Hinh-9
Bánh rán khẩu trang khi rán vàng trông cũng khá hấp dẫn. Ảnh: FB. 

10 món ăn đỉnh nên thử khi xem bán kết AFF Cup ở Phillipines

(VnDaily) - Trong khi chờ trận cầu bán kết AFF Cup giữa Việt Nam - Phillipines đang gần đến thì mời bạn cùng thưởng thức 10 món ẩm thực Philippines cực đỉnh dưới đây:

10 mon an nhat dinh phai thu khi sang Phillipines xem ban ket AFF Cup

Cá ngừ đại dương: Với quốc đảo Philippines thì cá ngừ đại dương chính là món ngon, đặc sản nổi tiếng không nên bỏ qua. Cá ngừ có cách chế biến rất đơn giản nhưng hương vị thì không thể chê vào đâu được. Cá ngừ có thể đem nướng, nấu canh nhưng phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn nhất là gỏi cá ngừ sống.

10 mon an nhat dinh phai thu khi sang Phillipines xem ban ket AFF Cup-Hinh-2
Adobo: Đây là món ăn rất phổ biến ở Philippines và được đa số du khách ưa thích. Món ăn được làm bằng cách hầm thịt (thường là thịt gà, thịt lợn, hoặc một sự kết hợp của cả hai) trong nước tương và giấm, thêm hạt tiêu và lá nguyệt quế cho hương vị thêm đặc biệt.
10 mon an nhat dinh phai thu khi sang Phillipines xem ban ket AFF Cup-Hinh-3
Kare-Kare: Món hầm giàu năng lượng này được làm bằng nước sốt đậu phộng và đuôi bò hoặc thịt bò. Món ăn thường được ăn kèm nem hải sản bên cạnh.
10 mon an nhat dinh phai thu khi sang Phillipines xem ban ket AFF Cup-Hinh-4
Lechon: Một trong những món ăn Philippines nổi tiếng có lẽ là món lechon. Để làm món ăn này khá cầu kỳ, đầu tiên phải là một con lợn ngon, được nướng nguyên con với lớp da giòn hoàn hảo và thịt vẫn đảm bảo độ mềm ngọt.
10 mon an nhat dinh phai thu khi sang Phillipines xem ban ket AFF Cup-Hinh-5
Mỳ Mami: Nếu Việt Nam nổi tiếng với phở thì Philippines nổi tiếng với mỳ Mami. Mỳ được làm từ loại bột mỳ ngon nhất, nước dùng xương hầm thanh ngọt đậm đà, kết hợp cùng các loại thịt và gia vị truyền thống đặc biệt đã tạo nên một món ăn đặc sản bình dân, ngon và rẻ.
10 mon an nhat dinh phai thu khi sang Phillipines xem ban ket AFF Cup-Hinh-6
Halo Halo là tên gọi của một trong những món ăn vặt đặc trưng của Philippines. Cốc Halo Halo gồm đủ các loại quả như mít, hồng xiêm, đu đủ, chuối; các loại đậu như đậu đỏ, đậu xanh, đậu trắng...
10 mon an nhat dinh phai thu khi sang Phillipines xem ban ket AFF Cup-Hinh-7
Chuối nướng: Nếu bạn đã đến Philippines một lần thì chắc hẳn sẽ không quên được vị ngọt và mùi caramel thơm ngon khó cưỡng của chuối nướng. Đây được coi là món ăn đường phố Philippines phổ biến và đặc trưng.
10 mon an nhat dinh phai thu khi sang Phillipines xem ban ket AFF Cup-Hinh-8
Tsitsaron: Rất phổ biến ở Tây Ban Nha và châu Mỹ Latinh, món ăn này là mỡ lợn chiên giòn. Chúng cũng có thể được làm từ thịt gà, thịt bò hoặc thịt cừu. Người Philippines thích nhâm nhi món ăn giòn này với bia.
10 mon an nhat dinh phai thu khi sang Phillipines xem ban ket AFF Cup-Hinh-9
Gà nướng Isaw: Độc đáo trong cách chế biến khiến cho món gà nướng Isaw thu hút thực khách. Từ những dải mề gà, chân gà, cánh, đầu đều được làm sạch sẽ sau đó xiên vào que và nướng trên than hồng. Mùi thơm giòn ngon béo ngậy khiến nhiều thực khách không thể bỏ qua.
10 mon an nhat dinh phai thu khi sang Phillipines xem ban ket AFF Cup-Hinh-10
Cháo Arroz Caldo: Được ninh cùng với thịt gà và kết hợp với gừng, món cháo Arroz Caldo được người dân Philippines đặc biệt yêu thích. Bạn có thể bắt gặp những hàng quán bán món cháo này khắp nơi ở vỉa hè của đất nước này. Ảnh: Internet. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Thách thức ăn món đầu cá bốc mùi của người Eskimo

(VietnamDaily) - Món đầu cá thối (Tepa) của người Eskimo ở Alaska, Mỹ có mùi rất khủng khiếp. Nhiều người chỉ cần ngửi thấy mùi của nó đã thấy buồn nôn và chuyện ăn chúng là một thách thức lớn.

Thach thuc an mon dau ca boc mui cua nguoi Eskimo

Món đầu cá lên men Tepa của Alaska (Mỹ) là món ăn truyền thống của người Yup’ik, thường được làm từ đầu cá hồi vua. Đây là cách bảo quản thức ăn mà người Eskimo ở Alaska, Mỹ sử dụng. Món ăn nổi tiếng với hương vị “thối” đặc trưng.

Thach thuc an mon dau ca boc mui cua nguoi Eskimo-Hinh-2
Món đầu cá thối này có mùi rất khủng khiếp. Nhiều người chỉ cần ngửi thấy mùi của nó đã thấy buồn nôn, chứ chưa nói đến việc ăn.
Thach thuc an mon dau ca boc mui cua nguoi Eskimo-Hinh-3
Theo phương pháp truyền thống, “đầu bếp” sẽ cắt đầu loại cá hồi vua thành những phần có kích cỡ bằng quả bóng, đầu cá được quấn vào cỏ dài (mọc dọc sông suối) hoặc cho vào thùng gỗ và chôn xuống hố, để khoảng 4 đến 6 tuần. Sau đó, chúng được đào lên để thưởng thức.
Thach thuc an mon dau ca boc mui cua nguoi Eskimo-Hinh-4
Ngoài mùi hương kinh dị, phương pháp chế biến có một không hai còn khiến cho xương cá mềm đến độ bạn có thể “thưởng thức” cùng với thịt cá đã bị phân hủy hoặc có thể dầm đầu cá thành một hỗn hợp.
Thach thuc an mon dau ca boc mui cua nguoi Eskimo-Hinh-5
Sau này, túi bóng được sử dụng để đẩy nhanh quá trình lên men, nhưng lại tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Do đó, hiện nay đầu cá thường được chôn thẳng xuống đất ở các hố chôn đặc biệt.
Thach thuc an mon dau ca boc mui cua nguoi Eskimo-Hinh-6
Người Eskimo rất tự hào về món ăn đặc sản này, vì họ cho rằng người da trắng không biết cách thưởng thức nó.
Thach thuc an mon dau ca boc mui cua nguoi Eskimo-Hinh-7
Tuy nhiên, với nhiều thực khách, món đầu cá lên men có mùi rất khủng khiếp.
Thach thuc an mon dau ca boc mui cua nguoi Eskimo-Hinh-8
Nhiều người chỉ cần ngửi thấy mùi của Tepa đã thấy buồn nôn và chuyện ăn chúng là một “nhiệm vụ bất khả thi”. 
Thach thuc an mon dau ca boc mui cua nguoi Eskimo-Hinh-9
Nhiều thực khách vì muốn thử món ăn kinh dị này đã phải bịt mũi. 
Thach thuc an mon dau ca boc mui cua nguoi Eskimo-Hinh-10
Một đặc sản lên men khác của Alaska là “trứng cá thối”. Trong đó, cá hồi cái thường có các buồng trứng lớn vào mùa hè. Trứng sẽ được chôn cùng đầu cá, cho đến khi phần ngoài cứng lại và bên trong mềm hơn. Ảnh: Internet.   

Video "Tốp 7 món ngon nhất chế biến từ cá lóc". Nguồn: Toplist.