Những người cấm ăn trứng gà ngải cứu dù mê đến mấy

Dù là món ăn ngon nhưng không phải ai cũng nên dùng trứng gà ngải cứu, hãy tìm hiểu kỹ để không hại sức khỏe.

Video: 12 lưu ý khi ăn trứng gà:

Nguồn: YouTube.
Trứng gà ngải cứu là món ăn - vị thuốc được nhiều người ưa chuộng bởi món ăn này không những bổ dưỡng mà còn rất ngon. Mặc dù trứng gà rán ngải cứu là món ăn bổ dưỡng nhưng không phải ai ăn cũng có tác dụng bồi bổ sức khỏe.
Theo y học cổ truyền, ngải cứu có vị đắng, cay, tính hơi ấm có tác dụng điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp, an thai cầm máu...
Ngải cứu vốn dĩ đã là một vị thuốc trong Đông y. Cây này còn gọi là ngải diệp, thuộc họ cúc, trước đây thường mọc hoang nhưng nay được trồng phổ biến như một loại rau ăn. Ngải cứu là loại thảo dược rất tốt cho cơ thể trong việc chữa các chứng bệnh như đau đầu, chóng mặt...
Trứng gà ngải cứu là món ăn - vị thuốc được nhiều người ưa chuộng.
Trứng gà ngải cứu là món ăn - vị thuốc được nhiều người ưa chuộng. 
Mặc dù trứng gà rán ngải cứu là món ăn bổ dưỡng nhưng không phải ai ăn cũng có tác dụng bồi bổ sức khỏe.
Độc tính của ngải cứu khi dùng quá liều là làm cho thần kinh trung ương bị hưng phấn quá mức, dẫn tới chân tay run giật, sau đó cục bộ hoặc toàn thân co giật.
Sau vài lần dùng quá liều có thể dẫn đến kinh quyết , nói sàm, thậm chí tê liệt. Kiểm tra bằng kính hiển vi có thể phát hiện các tổn thương ở tế bào não.
Sau khi khỏi bệnh, vẫn thường để lại những di chứng như hay quên, ảo giác, viêm thần kinh…
Những người cấm ăn trứng gà ngải cứu
- Người bị viêm gan: Tinh dầu trong ngải diệp là thành phần có tác dụng chữa bệnh, nhưng cũng là thành phần có độc tính trong ngải cứu.
Người bệnh viêm gan ăn trứng gà ngải cứu có thể gây rối loạn chuyển hóa của tế bào gan, dẫn tới viêm gan cấp tính do trúng độc và viêm gan vàng da; gan to, nước tiểu đục, nước tiểu có lẫn dịch mật (chứng bệnh biliuria)…
- Phụ nữ mang thai: Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ tử cung dễ dẫn đến sảy thải hoặc sinh non.
- Người bị rối loạn đường ruột cấp tính: Ngải cứu giúp làm tăng việc đi tiểu nhiều và có thể được sử dụng chúng như là thuốc nhuận tràng. Do đó người bị rối loạn đường ruột không nên ăn ngải cứu.

Món ăn từ ngải cứu giúp giảm khó chịu ngày đèn đỏ

(Kiến Thức) - Những món ăn từ ngải cứu đơn giản, dễ làm nhưng lại có tác dụng giảm khó chịu ngày đèn đỏ cho chị em.

Mon an tu ngai cuu giup giam kho chiu ngay den do
Canh thịt lợn nạc, ngải cứu: thịt lợn nạc 100g, ngải cứu 100g, gừng 30g, bột gia vị vừa đủ. Thịt lợn nạc rửa sạch thái chỉ ướp với bột gia vị. Ngải cứu rửa sạch, thái vừa. Gừng rửa sạch giã nhỏ cho nước vào lọc kỹ lấy 200ml nước gừng. Đun sôi nước gừng thì cho thịt lợn, ngải cứu vào quấy đều, sôi lại là được. Ăn ngày 1 lần lúc đói, cần ăn liền 3 - 5 ngày trước kỳ kinh 5 ngày.  Đây là món ăn từ ngải cứu có tác dụng điều kinh, giảm đau bụng và giảm khó chịu ngày đèn đỏ cho chị em.
Mon an tu ngai cuu giup giam kho chiu ngay den do-Hinh-2
 Trứng gà ngải cứu. Lấy một nắm lá ngải cứu, xắt nhỏ, đánh tan đều với 1 quả trứng gà, nêm hạt nêm vừa miệng, đổ vào chảo chiên chín. Thích hợp trong các trường hợp đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, thống kinh, hành kinh lượng kinh ít, vón cục, sắc kinh tím đen.

8 món ăn an thai cực tốt cho mẹ bầu

(Kiến Thức) - Những món ăn an thai dưới đây đã được kiểm chứng là rất tốt cho sức khỏe của bà bầu cũng như sự phát triển an toàn, ổn định của em bé. 

8 mon an an thai cuc tot cho me bau
Hàu nấu hạt sen: Món ăn an thai này là 1 sự kết hợp hoàn hảo giữa hàu tươi bổ dưỡng và hạt sen. Hàu nấu hạt sen vừa có tác dụng bổ huyết, bổ thần kinh, bổ thận, cho bà bầu. Ngoài ra nó còn có thêm tác dụng an thai, thúc đẩy sự phát triển về trí não cho en bé trong bụng. 

Tin mới