Những người có chết cũng không được ăn trứng gà ngải cứu

Trứng gà ngải cứu là món ăn phổ biến trong bữa sáng của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn rơi vào những trường hợp dưới đây thì hãy tránh xa món ăn này.

1. Người bị viêm gan
Người bị viêm gan tuyệt đối không nên ăn trứng gà ngải cứu. Trong ngải cứu có chứa tinh dầu ngải diệp là một thành phần khá đặc biệt, vừa có tác dụng chữa bệnh đồng thời chứa độc tính có thể gây nguy hại đến sức khỏe với những người mắc viêm gan.
Nhất là khi tinh dầu này kết hợp với các thành phần dưỡng chất có trong trứng gà có thể gây rối loạn chuyển hóa tế bào, khiến gan bị nhiễm độc hoặc viêm gan cấp tính và bệnh viêm gan vàng da. Ngoài ra, nó cũng gây nên tình trạng gan to, chứng bệnh biliuria khiến nước tiểu đục hoặc có lẫn dịch mật.
Nhung nguoi co chet cung khong duoc an trung ga ngai cuu
 Người mắc bệnh gan không nên ăn ngải cứu.
Hơn thế nữa, độc tính của ngải cứu sẽ tác động trực tiếp vào gan và khiến tình trạng viêm gan càng thêm trầm trọng.
2. Phụ nữ mang thai
Cơ thể phụ nữ mang thai thường khá yếu và mẫn cảm với một số loại thực phẩm. Tinh dầu có trong ngải cứu có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng đến sức khỏe của bà bầu và thậm chí có thể gây xảy thai. Nếu thường xuyên sử dụng món trứng gà ngải cứu có thể gây co bóp cổ tử cung, ra máu thai kỳ và làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non.
Hơn thế nữa, nó cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của thai nhi sau khi đã chào đời. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi, các bà nầu trong quá trình mang thai tuyệt đối không nên sử dụng thực phẩm này để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
3. Những người mắc bệnh đường ruột
Với những người mắc chứng rối loạn đường ruột cấp tính thì việc sử dụng trứng gà ngải cứu khiến tình trạng này thêm trầm trọng và khó điều trị hơn. Ngải cứu có tác dụng nhuận tràng khiến người bệnh đi tiểu nhiều lần hơn và khó có thể kiểm soát. Điều này cực kỳ nguy hiểm với những người mắc các bệnh về đường ruột.
Tuy nhiên, ngải cứu mang đến nhiều giá trị cho những người khỏe mạnh. Cây ngải cứu, là một giống cây thân thảo có rất nhiều tác dụng chữa bệnh như điều hòa khí huyết, kháng sinh và điều trị một số bệnh ngoài ra như chàm hay eczema.
Tinh dầu cây ngải cứu có khả năng oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ các tế bào da khỏi nguy cơ bị lão hóa đồng thời phá vỡ các mô sẹo. Vì vậy, tinh dầu ngải cứu không chỉ giúp trị sẹo mụn mà còn có khả năng trị sẹo lồi hiệu quả.
Nhung nguoi co chet cung khong duoc an trung ga ngai cuu-Hinh-2
Đặc biệt với tính kháng sinh và khử trùng, tinh dầu ngải đắng cũng là biện pháp trị mụn an toàn. 
Dùng lá ngải cứu đun sôi kỹ cho nhừ, sau đó lấy vải mỏng lọc lấy nước, để vào lọ, cho vào tủ lạnh dùng dần. Mỗi buổi tối, sau khi rửa mặt sạch, dùng khăn thấm nước ngải cứu đắp lên mặt, nhất là những vùng da xấu, sau vài phút khăn tự khô, gỡ khăn ra rửa lại bằng nước sạch.

Truy nguyên nhân đau bụng vật vã khi có kinh

(Kiến Thức) - Thống kinh có thể gây nên cơn đau bụng vật vã khi có kinh. Bạn nên đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị. 

Hỏi: Gần đây, mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt, tôi thường rất khổ sở bởi đau bụng. Nhiều lúc tôi không thể làm gì, chỉ nằm một chỗ cũng đau. Liệu điều này có gì bất bình thường không? Tôi định đi khám nhưng lại thấy loNgọc Huyền (35 tuổi, Ý Yên, Nam Định).
Truy nguyen nhan dau bung vat va khi co kinh
 Ảnh minh họa.

Món ăn từ ngải cứu giúp giảm khó chịu ngày đèn đỏ

(Kiến Thức) - Những món ăn từ ngải cứu đơn giản, dễ làm nhưng lại có tác dụng giảm khó chịu ngày đèn đỏ cho chị em.

Mon an tu ngai cuu giup giam kho chiu ngay den do
Canh thịt lợn nạc, ngải cứu: thịt lợn nạc 100g, ngải cứu 100g, gừng 30g, bột gia vị vừa đủ. Thịt lợn nạc rửa sạch thái chỉ ướp với bột gia vị. Ngải cứu rửa sạch, thái vừa. Gừng rửa sạch giã nhỏ cho nước vào lọc kỹ lấy 200ml nước gừng. Đun sôi nước gừng thì cho thịt lợn, ngải cứu vào quấy đều, sôi lại là được. Ăn ngày 1 lần lúc đói, cần ăn liền 3 - 5 ngày trước kỳ kinh 5 ngày.  Đây là món ăn từ ngải cứu có tác dụng điều kinh, giảm đau bụng và giảm khó chịu ngày đèn đỏ cho chị em.
Mon an tu ngai cuu giup giam kho chiu ngay den do-Hinh-2
 Trứng gà ngải cứu. Lấy một nắm lá ngải cứu, xắt nhỏ, đánh tan đều với 1 quả trứng gà, nêm hạt nêm vừa miệng, đổ vào chảo chiên chín. Thích hợp trong các trường hợp đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, thống kinh, hành kinh lượng kinh ít, vón cục, sắc kinh tím đen.

Tin mới