Những thực phẩm "đại kỵ" cực nguy hiểm nếu ăn khi đau đầu

Đau đầu có thể rất dữ dội và khoảng 30% số cơn đau đầu được kích hoạt bởi các loại thực phẩm và đồ uống chúng ta hấp thu. Muốn hạn chế những cơn đau này, bạn nên tránh ăn những thực phẩm dưới đây.

Nhung thuc pham
Ảnh minh hoạ: Internet 
Có một số thành phần trong nhiều loại thực phẩm khiến mạch máu co lại và gây ra đau đầu. Một trong những thành phần chính là tyramine, được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm hơn là bạn có thể nhận ra. Nếu bạn bị đau đầu, hãy tránh xa những thực phẩm dưới đây.
Sô-cô-la
Sôcôla chứa chất phenylethylamine. Chấy này khiến mạch máu co lại và giãn ra, sau đó gây đau đầu. Vì vậy, nếu bạn bị đau đầu thì không nên ăn sôcôla.
Thịt bảo quản
Bạn không nên ăn các loại thịt chế biến như xúc xích, thịt xông khói, giăm bông,… khi bạn bị đau đầu. Chúng thường có chất bảo quản và chứa nitrat, gây ra đau đầu. Thông thường, đau đầu là do nitrat trong máu cao, vì vậy nếu hấp thu nhiều hơn sẽ làm cho tình trạng đau đầu của bạn tồi tệ hơn.
Rượu vang đỏ/rượu
Rượu cũng chứa tyramine, và nghiên cứu mới đây cho thấy rượu vang đỏ có chứa phenol, cũng gây đau đầu. Rượu có thể giúp bạn thư giãn, nhưng bạn nên tránh xa rượu khi bị đau đầu.
Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan cũng chứa một số amin – khiến cho tình trạng đau đầu của bạn trầm trọng hơn.
Bánh mì men
Coumarin - chất hóa học tự nhiên có trong bánh mì men - có thể kích thích gây đau nửa đầu. Hãy cẩn thận khi hấp thu men nếu bạn bị đau đầu, vì nó chứa các amin không có lợi cho bạn trong lúc này.
Cam, quýt
Một số nghiên cứu thấy có mối liên quan giữa đau nửa đầu và trái cây họ cam quýt. Những loại trái cây có múi có chứa chất phenylethylamine gây lên tình trạng đau đầu.
Đồ lạnh
Những thực phẩm lạnh thường không tốt cho chứng đau đầu. Do đó, khi ăn nhiều kem sẽ gây ra hiệu ứng không tốt lên hệ thần kinh.
Nhung thuc pham
 Nho có chứa một chất gọi là tyramine, một acid amin tự nhiên hình thành từ sự phân hủy của protein trong thực phẩm. Tyramine có thể gây ra tăng huyết áp và có thể gây ra đau đầu ở một số người. Ảnh minh hoạ: Internet
Nho
Nho có chứa một chất gọi là tyramine, một acid amin tự nhiên hình thành từ sự phân hủy của protein trong thực phẩm. Tyramine có thể gây ra tăng huyết áp và có thể gây ra đau đầu ở một số người.
Cà phê
Thật là thú vị, cà phê có thể gây hiệu ứng trái ngược nhau. Thức uống này vừa có thể trị cơn đau đầu, vừa là nguyên nhân chính gây ra đau đầu. Điều đó tùy thuộc vào lượng tiêu thụ, nếu dùng quá nhiều sẽ gây đau đầu
Trái cây sấy khô
Một số loại trái cây khô như nho khô và quả sung có thể gây ra đau đầu. Do đó, bạn nên cẩn thận trong việc tiêu thụ những thực phẩm sấy khô này.

Đang đau đầu đừng dại mà ăn những thực phẩm này

(Kiến Thức) - Có những thực phẩm mà bạn đang tiêu thụ trong bữa ăn hàng ngày là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị những cơn đau đầu hành hạ.

Dang dau dau dung dai ma an nhung thuc pham nay

Socola: Nhiều người vẫn coi socola là một món ăn vặt khoái khẩu, tuy nhiên, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều cùng một lúc loại thực phẩm này sẽ có nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Những thành phần trong socola có thể làm giãn mạch máu và những cơn đau đầu đột ngột sẽ tìm đến bạn, vì thế hãy hạn chế việc lạm dụng ăn quá nhiều socola mà hãy ăn có chừng mực. Ảnh: Curejoy.

Người bị đau đầu mãn tính nên và không nên ăn gì?

Đối với chế độ chăm sóc dinh dưỡng cho người bị đau đầu mãn tính cần có những lưu gì? Và người bị bệnh đau đầu mãn tính nên và không nên ăn gì?

Người bị đau đầu mãn tính nên và không nên ăn gì?
Cải bó xôi

Tin mới