Nồi thịt kho thơm phức, ngon khó cưỡng vì bỏ thứ này vào

Món thịt kho tàu là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình nhưng để món thịt kho không ngấy, mà thơm ngon đậm vị càng ăn càng nghiền. Bạn đừng quen bỏ thêm thứ này vào.

Cách làm món thịt om bia
Nguyên liệu:
- 500gr thịt heo
- 30gr đường trắng
- 1 lon bia loại nào cũng được
- Nước tương, gừng…
Thực hiện:
Bước 1: Bạn cho thịt lợn ra cắt thành miếng vuông 2cm, thêm thịt và gừng cắt lát mỏng vào nồi. Sau đó bỏ thêm nửa lon bia.
Bước 2: Tiếp theo bạn cho khoảng 3 thìa nước tương và 1 thìa nước hàng vào cùng. Rồi bỏ đường cát hoặc đường phèn.
Bước 3: Bạn hãy đổ nước xâm xấp thịt, om thịt trong 15 phút. Dùng đũa đảo vài lượt, tiếp tục đun thêm 15 phút hoặc cho tới khi thấy nước rút gần hết, đặc sệt lại.
Bước 3: Bạn hãy tắt bếp, có thể rắc thêm một chút tiêu cho thơm rồi dọn ra đĩa.
Noi thit kho thom phuc, ngon kho cuong vi bo thu nay vao
 Ảnh minh họa.
Cách làm thịt kho củ cải
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 500g
- Củ cải: khoảng 3-4 củ
- Đường: do khẩu vị của từng nhà từ 1-2 thìa
- Hành khô, hành lá, nước mắm, bột nêm
- Ớt: 1 -2 quả
Noi thit kho thom phuc, ngon kho cuong vi bo thu nay vao-Hinh-2
 Ảnh minh họa. 
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm sạch mùi hôi của thịt bằng cách ngâm vào trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và thái vuông con chì vừa ăn
- Với phần củ cải nạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng con chì.
- Với các loại gia vị như: Hành khô, ớt băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ đoạn khoảng 1 cm
Bước 2: Bạn hãy cho đường vào nồi đun nóng cho đến khi chuyển màu vàng nhạt, sau đó cho thịt vào xào chín cùng chút hạt nêm, nước mắm. Sau đó, khi nhìn thấy thịt đã ngấm gia vị, thêm một lượng nước khoảng 1 bát con, đun tiếp trong khoảng 15 phút cho thịt chín đều và thật mềm là được.
Noi thit kho thom phuc, ngon kho cuong vi bo thu nay vao-Hinh-3
 Ảnh minh họa. 
Bước 3: Sau đó bạn hãy cho củ cải vào kho và nêm nếm thêm khoảng 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm đun cho tới khi nào thấy nồi thịt kho củ cải sôi lại thì tắt bếp. Món ăn này dùng với cơm nóng là vô cùng thích hợp.

Thịt kho dưa mặn vét sạch nồi cơm ngày rét đậm

Thịt kho dưa mặn đậm đà, mềm ngon mà rất đưa cơm. Cách làm không hề khó, bạn hãy tham khảo thêm vào thực đơn để làm cho gia đình thưởng thức với cơm trắng thì tuyệt vời lắm đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu món thịt kho dưa: - 500gr thịt ba chỉ ngon - 2 nhánh hành lá - 1 củ tỏi - 1 nhánh gừng - 2 thìa xì dầu - 1 bó dưa muối mặn - 1 thìa rượu trắng - 1 thìa đường - Ớt sừng, nếu thích ăn cay - 1 chút muối, bột nêm
Chuẩn bị nguyên liệu món thịt kho dưa:
- 500gr thịt ba chỉ ngon
- 2 nhánh hành lá
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- 2 thìa xì dầu
- 1 bó dưa muối mặn
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa đường
- Ớt sừng, nếu thích ăn cay
- 1 chút muối, bột nêm 

Bí kíp làm món thịt kho tàu “chinh phục” thủ môn Tiến Dũng

(Kiến Thức) - Thịt kho tàu là món ăn khoái khẩu của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Chị em nào muốn chinh phục thủ môn Bùi Tiến Dũng có thể tham khảo công thức làm thịt kho tàu.

Miếng thịt kho tàu thơm lừng, chín mềm, béo ngậy quyện lẫn sự dai, bùi của trứng sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn.
Bi kip lam mon thit kho tau “chinh phuc” thu mon Tien Dung
Thịt kho tàu là món ăn khoái khẩu của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Ảnh: Zing. 

Nguyên liệu:

- Thịt lợn ba chỉ 500g.

- Nước mắm ngon

- Nước dừa tươi (01 quả)

- Tỏi, ớt, hành lá, đường

- Gia vị kho thịt: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm thịt kho tàu ngon:

Bước 1: Ướp thịt

- Thịt ba chỉ mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối ấm khoảng 5 phút khử mùi hôi. Sau khi làm sạch, thái miếng vuông to.

- Cho thịt lợn thái miếng vào tô sau đó ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, mì chính, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn sau đó đảo đều để ngấm trong 30 phút.

Bi kip lam mon thit kho tau “chinh phuc” thu mon Tien Dung-Hinh-2
Bạn nên ướp thịt với các gia vị 30 phút trước khi nấu. Ảnh: Gia đình mới. 

Lưu ý: Trong bước ướp thịt này, không nên cho hành tím vào ướp chung vì kho thịt lâu sẽ có mùi nồng và chua của hành làm món ăn mất đi vị thơm ngon

Bước 2: Chưng nước màu

Tự làm nước màu kho thịt rất đơn giản. Chỉ cần cho đường vào chảo, đun đến khi đường sôi có màu cánh gián. Nếu sợ đường dính chảo quá có thể thêm ít dầu ăn vào cùng đường.

Sau đó thêm 1 lượng nước vừa phải vào. Không nên cho nhiều nước quá khiến nước màu bị nhạt. Ngoài ra, chị em cũng lưu ý, không để đường cháy đen, nước hàng sẽ bị đắng, thịt cũng sẽ có màu nâu đen, xỉn, không hấp dẫn và cũng mất vị ngon.

Bước 3: Nấu thịt kho tàu

- Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng sau đó cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều cho săn lại, thêm chút xíu mắm cho món thịt kho đậm đà.

- Tiếp đó bạn cho nước màu và nước dừa xâm xấp mặt thịt đun đến khi sôi vặn lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Khi kho dùng thìa hớt bọt để món ăn được đẹp mắt.

- Trường hợp kho thịt không có nước dừa, thì tăng thêm lượng nước màu để món thịt có vị ngọt hơn, món ăn vẫn ngon.

Bi kip lam mon thit kho tau “chinh phuc” thu mon Tien Dung-Hinh-3
Thịt kho tàu ăn kèm với cơm trắng và dưa muối rất hợp. Ảnh: Gia đình mới.

Tin mới