Ớn lạnh vi khuẩn trong bơ làm bánh mì vụ 55 người ngộ độc

Thời điểm kiểm tra công ty cung cấp bánh mì cho nhà thờ vụ 55 người nghi ngộ độc thực phẩm, ngành chức năng phát hiện trong khay chứa bơ có vật lạ.

Ớn lạnh vi khuẩn trong bơ làm bánh mì vụ 55 người ngộ độc
Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt 84 triệu đồng đối với công ty TNHH Đ.T. (248 Độc Lập, phường Tân Thành, quận Tân Phú).

Đây là công ty công cấp bánh mì chà bông gà cho nhà thờ ở phường Tân Quý (quận Tân Phú). Sau khi ăn món bánh mì này, 55 người đã nhập viện điều trị với triệu chứng rối loạn tiêu hóa (biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy) nghi bị ngộ độc thực phẩm.

On lanh vi khuan trong bo lam banh mi vu 55 nguoi ngo doc
Công ty Đ.T. không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm 

Tại thời điểm kiểm tra ngày 29/10, công ty Đ.T. có nhiều vi phạm về vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cụ thể, phòng thay bảo hộ chung với nhà vệ sinh; trong khay chứa bơ dùng làm bánh có côn trùng; tường, trần, nền khu vực sản xuất, kinh doanh bị thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc và giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đã hết hạn.

Theo thông tin VietNamNet có được, vào ngày 5/9, công ty Đ.T. cũng đã bị UBND quận Tân Phú ra quyết định xử phạt 8 triệu đồng do không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

On lanh vi khuan trong bo lam banh mi vu 55 nguoi ngo doc-Hinh-2
 Côn trùng trong khay chứa bơ ở công ty Đ.T

Công ty Đ.T. chế biến bánh mì lúc 16h ngày 27/10. 7h ngày 28/10, công ty này cung cấp cho nhà thờ giáo xứ ở phường Tân Quý (quận Tân Phú, TP.HCM).

7h30, nhà thờ phát cho trẻ tham gia Hội thánh. Sau khi ăn bánh mì chà bông gà, tới 11h, trẻ bắt đầu có biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, nhập viện điều trị.

Có 55 người phải tới bệnh viện quận Tân Phú cấp cứu, trong đó có 11 ca phải chuyển tới bệnh viện Nhi đồng 1.

Ban quản lý ATTP TP xác định công ty Đ.T. mua trứng cút tại công ty CP, mua chà bông gà tại hộ kinh doanh thực phẩm H.Tr.. Từ nguồn nguyên liệu trên được, công ty Đ.T. chế biến thành sản phẩm bánh mì chà bông gà.

Nguyên nhân gây ngộ độc có thể là từ món chà bông gà bị nhiễm tụ cầu (Staphylococcus). Việc nhiễm khuẩn do chất lượng nguyên liệu, quy trình làm chà bông và điều kiện, thời gian bảo quản.

10 nguyên tắc vàng để tránh ngộ độc thức ăn

(Kiến Thức) - Nếu đã từng bị ngộ độc thực phẩm hay dù chưa bị lần nào, bạn cũng đừng bỏ lỡ 10 nguyên tắc vàng này để tránh những điều đáng tiếc nhé.

10 nguyên tắc vàng để tránh ngộ độc thức ăn
Video: 10 nguyên tắc vàng để tránh ngộ độc thức ăn:
Nguồn video: Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế Fosi

Các nước xử lý doanh nghiệp gây ngộ độc thực phẩm thế nào?

(Kiến Thức) - Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, trung bình mỗi năm có khoảng 150 triệu người mắc bệnh liên quan đến thực phẩm độc hại. Trước thực trạng này, chính quyền các nước đã có những biện pháp xử lý doanh nghiệp, những người gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Các nước xử lý doanh nghiệp gây ngộ độc thực phẩm thế nào?
Những ngày vừa qua, dư luận xôn xao trước thông tin 73 học sinh mầm non và tiểu học ở Đồng Nai có biểu hiện đau bụng, nôn ói. Những học sinh này có biểu hiện ngộ độc sau khi uống sữa tươi đã nhanh chóng được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Hiện vụ 73 học sinh nghi ngộ độc sữa đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

10 bí quyết “vàng” phòng tránh mọi ngộ độc thực phẩm

(Kiến Thức) - Nguyên nhân phổ biến gây ngộ độc thực phẩm là bạn ăn thực phẩm sống hay chưa nấu chín kỹ. Ngoài ra, lý do ngộ độc cũng có thể xảy ra khi bạn không rửa thức ăn trước khi nấu hay thực phẩm nhiễm độc.

10 bí quyết “vàng” phòng tránh mọi ngộ độc thực phẩm
10 bi quyet “vang” phong tranh moi ngo doc thuc pham

Ngộ độc thực phẩm là một tình trạng khủng khiếp và nó gây ra bởi vi khuẩn, ký sinh trùng và vi rút. Vi khuẩn như E.coli, listeria và salmonella là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm. Sau đây là một số cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm.

Tin mới