Ông bố đảm chỉ 6 mẹo tráng bánh cuốn bằng nồi hấp siêu đỉnh

Không chỉ thế, ông bố này còn chỉ ra những mẹo tuyệt hay khi tráng bánh cuốn để ai cũng có thể thành công ngay từ lần đầu làm.

Bánh cuốn là món ăn được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Trước đây, muốn ăn bánh cuốn thì phải ra ngoài hàng thưởng thức. Giờ đây, ngay tại nhà chị em cũng có thể tự tráng bánh cuốn. Phần lớn mọi người đều thử cách tráng bằng chảo khá thành công.
Tuy nhiên, thời gian gần đây, vì ở nhà tránh dịch COVID-19, rảnh rỗi hơn nên nhiều người quyết tâm nâng cao tay nghề làm bánh cuốn bằng nồi hấp theo kiểu truyền thống. Thế nhưng, không phải ai thực hiện cũng thành công, thậm chí, bị lỗi hỏng nhiều khiến phần lớn mọi người phải bỏ cuộc. Anh Thắng (tên facebook Thang Cao Dinh) là một trong số ít người bắt tay vào làm và thu được thành quả như ý.
Anh chia sẻ trên mạng xã hội "xem trên các hội nhóm thấy có một số bạn tráng bánh cuốn cực kỳ vất vả, có những clip xem mà cười chảy cả nước mắt, căn bếp như một bãi chiến trường, bột, trứng chảy tung toé. Mình ngồi rung đùi lẩm bẩm “dễ thế này mà không làm được”.
Thế nhưng khi đặt mua bộ dụng cụ làm bánh cuốn về làm thì than ôi, anh chợt nhận ra không phải khó mà là... rất khó. Bước đầu, anh có chút hối hận, cảm thấy áp lực khi mọi người trong gia đình đang... căng thẳng đợi món bánh cuốn của anh. Kết quả là 5 chiếc đầu tiên đều hỏng cả. Thậm chí anh còn bị con gái "dọa" đăng ảnh thành phẩm lỗi của anh lên mạng cho vui.
Anh cũng không chịu bỏ cuộc ngay mà dừng lại suy nghĩ một chút, rồi rút ra kinh nghiệm, thì đến chiếc bánh thứ 6 này đã ổn và không còn cái nào bị hỏng nữa.
Ong bo dam chi 6 meo trang banh cuon bang noi hap sieu dinh
 Thành phẩm những chiếc bánh cuốn ngon sau 5 cái đầu bị hỏng (Ảnh: Thang Cao Dinh - Yêu bếp)
Liên hệ với ông bố đảm này, anh cho biết, trước đây khi ở nước ngoài anh từng làm bánh cuốn bằng chảo.Đây là lần đầu tiên anh làm bánh cuốn bằng nồi hấp.
Dưới đây là 6 mẹo giúp tráng bánh cuốn thành công của ông bố đảm này, chị em hãy tham khảo nhé:
1. Vải phải được căng thật căng trên miệng nồi bằng cách siết đai ốc gần chặt, kéo thật căng vải xung quanh rồi siết ốc chặt lại.
2. Phải đục vài lỗ trên vải để hơi nước thoát lên tránh phồng khuôn, bột sẽ chảy tung tóe.
3. Kỹ thuật đổ bột cực quan trọng. Dùng muôi múc lượng bột vừa phải, thường là 1/2 muôi canh. Đặt muôi vào giữa nồi, ấn muôi xuống tạo độ võng, đồng thời đổ bột thật nhanh vào giữa. Dùng đáy muôi xay tròn để bột dàn đều ra. Đừng rót từng chút một. Tùy theo mức lửa to hay nhỏ, hấp bánh từ 30 giây - 1 phút là được.

Video cách tráng bánh cuốn truyền thống của anh Thắng

Anh Thắng hướng dẫn cách tráng bánh cuốn trứng

4. Khi lấy bánh ra dùng que cuốn vài lần rồi kéo nhẹ nhàng đều tay lên.
5. Bột bánh: Nên xay thêm 2 lạng gạo ngâm trước từ sáng, chiều làm. Cho gạo vào máy xay sinh tố xay rồi lọc qua túi lọc. Trộn cùng bột mua sẵn, thêm nước tuy nhiên ăn vẫn thấy hơi dính vì có bột năng.
Ong bo dam chi 6 meo trang banh cuon bang noi hap sieu dinh-Hinh-2
 Nếu dùng bột mua sẵn nên pha thêm với 200g bột gạo thì bánh mới ngon (Ảnh: Thang Cao Dinh - Yêu bếp)
6. Phần nhân chắc chắn đã có nhiều người biết, bao gồm: Thịt xay, hành khô, mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ xào với hạt nêm, hạt tiêu.

Hà Nội: Hàng bánh cuốn tráng tay cực ngon giá chỉ 10.000 đồng/suất

Suất bánh cuốn rẻ vẫn có đủ nước chấm, nhân đầy đặn và kèm theo rau sống. Tóm lại là thực khách chỉ phải bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để có được suất ăn đủ đầy và chất lượng phục vụ cũng vào dạng tạm ổn hơn rất nhiều cửa hàng khác.

Sống ở Hà Nội, cầm trên tay tờ tiền mệnh giá 10.000 đồng, bạn sẽ mua được những gì? Nếu mua đồ ăn sáng, chắc cõ lẽ chỉ được một gói xôi, bánh dầy, bánh bao, bánh giò… còn nếu muốn ăn bánh mỳ kẹp thịt hay bánh cuốn tráng tay thì có lẽ, số tiền ấy chẳng đủ mua một suất.

20 năm đã đi qua, cuộc sống ở mảnh đất Thủ đô đang từng ngày thay đổi rất nhiều. Trong số vô vàn sự thay đổi đó, việc thu nhập tăng cao, mệnh giá đồng tiền ngày càng trượt dần là điều ai cũng có thể nhận ra. Nếu ngày xưa lương thấp nhưng bù lại, chỉ với 10.000 đồng, bố mẹ chúng ta có thể mua được khá nhiều thứ thì ngày nay, dần càng có nhiều người xem tờ tiền 10K là mệnh giá thấp nhất ở trong ví.

Mọi thứ biến chuyển nhưng đâu đó, sâu trong những con ngõ nhỏ ở Hà Nội vẫn tồn tại một cuộc sống khác. Một cuộc sống mà dường như, nó đã tồn tại từ rất xưa và tự mình, chủ động tách khỏi vòng quay áp lực, bộn bề của tiền bạc. Đó là những hàng quán trải mấy mươi năm vẫn chưa từng một lần tăng giá.

Hàng bánh cuốn giá rẻ bất ngờ

Nếu với 10.000 đồng trên tay, bạn vẫn chưa biết ăn gì vào sáng nay, hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn một địa chỉ mới, ấy là quán bánh cuốn, bánh đúc nóng nằm trong con ngõ nhỏ đầu phố Thụy Khuê.
Nếu với 10.000 đồng trên tay, bạn vẫn chưa biết ăn gì vào sáng nay, hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn một địa chỉ mới, ấy là quán bánh cuốn, bánh đúc nóng nằm trong con ngõ nhỏ đầu phố Thụy Khuê.

Quán này do mẹ bác Chính (SN 1962) truyền lại. Tính ra gia đình bác đã có hơn một nửa thế kỷ gắn bó với nghề tráng bánh cho khách ăn tại chỗ hoặc mua mang đi. Vì nhà nằm sâu trong ngõ ngách nên trước kia, bác Hà (SN 1965, vợ bác Chính) đem gánh hàng ra đầu ngõ bán nhưng rồi tiếng lành đồn xa, khách khứa ngày một đông nên hai vợ chồng quyết định chia làm 2 điểm bán. Bác gái vẫn bán ngoài ngõ còn bác trai lui về bán tại nhà riêng.

Căn nhà riêng này không rộng lắm nhưng được thiết kế chừa lại một khoảnh sân nhỏ cho khách để xe thoải mái. Từ khi mở thêm điểm bán này, thực khách có chỗ ngồi ăn không lo gặp rắc rối về xe cộ và đặc biệt, không gian rất yên tĩnh, không hề lẫn khói bụi, ồn ào như nhiều hàng ăn giá rẻ ở vỉa hè.

Không gian yên tĩnh, sạch sẽ của quán.
Không gian yên tĩnh, sạch sẽ của quán.

3 món ăn sáng vừa ngon, vừa thích hợp trong tiết trời nắng nóng

(Kiến Thức) - Bữa sáng mùa hè sẽ là cực hình nếu bạn chọn những món ăn vừa khó nuốt lại nóng hổi. Có những món ăn sẽ mang lại cho bạn cảm giác cực kỳ dễ chịu, không bao giờ phải sợ vừa ăn vừa vuốt mồ hôi.

3 mon an sang vua ngon, vua thich hop trong tiet troi nang nong
1. Bánh dày giò. Nguyên liệu: Bột gạo nếp, bột gạo tẻ, sữa tươi không đường, muối, giò lụa, lá chuối. Lá chuối rửa sạch cắt thành miếng vuông 8×8 cm rồi phết chút dầu chống dính lên lá. Giò, chả cắt thành những lát mỏng. Ảnh: 2Sao.vn. 

Tin mới