Xem toàn bộ ảnh
Ớt rừng (chính xác hơn là ớt xiêm rừng) thường mọc và phát triển tự nhiên trên đồi núi ở Quảng Ngãi. Chúng thường mọc rải rác nên số lượng không nhiều. Ảnh: Dân Việt. |
Do không có sự chăm sóc nên cây ớt xiêm rừng chỉ cao khoảng 0,5 - 1 mét. Ảnh: Dân Việt. |
So vớt ớt trồng ở đồng bằng, quả ớt rừng nhỏ hơn, nhưng bù lại rất thơm và vị cay không gắt. Ảnh: 5giay. Ảnh: Saigonamthuc. |
Ngoài những ưu điểm đó, người dân lùng mua ớt rừng vì cho rằng nó mọc tự nhiên nên rất sạch, không có hóa chất. Ảnh: Dân Việt. |
Vào thời điểm ớt rừng khan hiếm, giá đẩy lên cao khoảng 500.000 đồng/kg. Ảnh: Bachhopfood. |
Thấy ớt rừng giá cao, nhiều người mang về trồng trong vườn nhà. Ớt cho quả to hơn nhưng chất lượng kém xa cây ớt mọc tự nhiên. Ảnh: Hatgiongf1. |
Ớt xiêm rừng có thể thu hoạch quanh năm, nhiều nhất vào tháng 6-7 hàng năm. Ảnh: Hatgiongf1. |
Trung bình mỗi cây ớt thu hoạch được từ 0,5-1kg. Ảnh: Dân Việt. |
Ớt rừng một phần được bán để ăn sống, phần còn lại được rửa sạch ngâm thành ớt muối thành từng lọ bán. Ảnh: Sfoods. |
Mỗi lọ có dung tích khoảng 0,5 lít được bán với giá từ 80-100.000 đồng/lọ. Ảnh: Dân Việt. |