Phải chờ 30 năm mới được ăn món đơn giản này nhưng ai cũng tình nguyện

Một cửa hàng bán thịt ở Takasago, Nhật Bản được cho là đã chế biến món bánh croquettes bò Kobe ngon đến nỗi mọi người sẵn sàng đợi hàng năm...

Meat & Delicatessen Asahiya, một cửa hàng bán thịt nổi tiếng ở Takasago, tỉnh Hyōgo của Nhật Bản, đã làm món bánh croquettes bò kể từ khi mở cửa vào năm 1918. Bạn có thể đến ngay và đặt cho mình một vài món này, và rất có thể bạn sẽ thích từng miếng ăn, nhưng nếu bạn đang muốn thử những chiếc bánh croquettes ngon nhất mà Asahiya cung cấp, bạn sẽ phải xếp hàng chờ đợi. Bánh croquettes bò Kobe nổi tiếng của cửa hàng bán thịt có nhu cầu cao đến mức mọi người phải đợi hàng năm, thậm chí hàng thập kỷ để nhận được đơn đặt hàng của họ.
Bánh mì bò Kobe của Asahiya là món ngon nổi tiếng trong giới ẩm thực Nhật Bản, nhưng sự độc quyền của nó một lần nữa lại trở thành tâm điểm chú ý gần đây bởi một dòng tweet hấp dẫn. Vào ngày 28 tháng 4, người dùng Twitter @hayasino đã lên mạng xã hội để thông báo rằng anh ấy cuối cùng đã nhận được bánh croquettes bò Kobe của mình từ Meat & Delicatessen Asahiya, 9 năm sau khi đặt hàng…
Phai cho 30 nam moi duoc an mon don gian nay nhung ai cung tinh nguyen
Rõ ràng là mọi người đã bị hấp dẫn bởi chia sẻ của @hayasino, nhưng ngay sau đó, những người khác bắt đầu trả lời lại dòng tweet ban đầu của anh ấy và nói rằng họ vẫn phải chờ đợi nhiều năm để có được món ăn này, với một người tuyên bố rằng họ được lên lịch nhận bánh mì bò Kobe vào năm 2052. Mặc dù điều đó nghe có vẻ cường điệu, nhưng trang web Asahiya chính thức có thông báo rằng thời gian chờ đợi là khoảng 30 năm.
Vậy món bánh croquettes bò ngon nhất thế giới có giá bao nhiêu? Chà, nó thực sự không đắt so với những món ăn khác mà nhiều người từng giới thiệu ở đây: 2.700 yên (gần 500.000 VND) cho một gói 5 chiếc bánh croquette - nhưng thời gian chờ đợi điên rồ này có thể khiến bạn nản lòng.
Theo trang web Meat & Delicatessen Asahiya, việc làm bánh croquettes là một quá trình tốn nhiều công sức và vì chỉ sử dụng loại thịt bò Kobe tốt nhất và hiếm nhất nên chỉ có khoảng 200 miếng được làm mỗi ngày. Đó là con số không tương xứng so với nhu cầu đối với họ, vì vậy danh sách chờ đợi hiện đã kéo dài 30 năm. Và đó là nếu không có sự chậm trễ nào xảy ra…
May mắn thay, Asahiya cung cấp nhiều món ngon khác nhau, bao gồm cả bánh mì thịt bò mà mọi người nói là "ngon chết mê chết mệt". Nhưng nếu bạn muốn thứ tốt nhất mà cửa hàng bán thịt huyền thoại này cung cấp, bạn sẽ phải đợi.

“Giải mã” món bánh mì dừa đang “hót hòn họt” trên mạng xã hội

(Kiến Thức) - Thời gian gần đây, món bánh mì dừa bỗng nổi lên và trở thành "trend" trên mạng xã hội. Được biết, món bánh độc đáo này có xuất xứ từ một tiệm bánh ở Thái Nguyên.

“Giai ma” mon banh mi dua dang “hot hon hot” tren mang xa hoi

Những chiếc bánh mì dừa được quảng cáo rầm rộ những ngày gần đây đã khiến nhiều người tò mò, xôn xao đặt mua về ăn thử.

“Giai ma” mon banh mi dua dang “hot hon hot” tren mang xa hoi-Hinh-2
Chiếc bánh mì nhìn vô cùng hấp dẫn với bỏ ngoài được tẩm vừng, bên trong là nhân dừa ú ụ. Hình thức bắt mắt khiến ai nấy đều muốn thử ngay món bánh mì đang “hót hòn họt” này.
“Giai ma” mon banh mi dua dang “hot hon hot” tren mang xa hoi-Hinh-3
Chiếc bánh mì siêu dừa được quảng cáo có mùi vị thơm nức, vàng rộm, trọng lượng hơn 2 lạng. Bên trong chiếc bánh mì là rất nhiều dừa sợi, bên ngoài lớp vỏ nướng vàng được phết chi chít vừng.
“Giai ma” mon banh mi dua dang “hot hon hot” tren mang xa hoi-Hinh-4
Với những lời quảng cáo "có cánh" về chiếc bánh mình siêu dừa này thì giá bán của chúng cũng liên tục dao động từ 18.000 - 25.000 đồng/chiếc.
“Giai ma” mon banh mi dua dang “hot hon hot” tren mang xa hoi-Hinh-5
Thậm chí, để tiêu thụ lấy số lượng nên không ít người bán theo combo 69.000 đồng/3 chiếc.
“Giai ma” mon banh mi dua dang “hot hon hot” tren mang xa hoi-Hinh-6
Tuy nhiên mới đây, trên mạng xã hội lại xuất hiện bài đăng khuyên mọi người không nên thử món bánh mì dừa này.
“Giai ma” mon banh mi dua dang “hot hon hot” tren mang xa hoi-Hinh-7
Không ít người phàn nàn rằng những chiếc bánh mì siêu dừa mà mình đặt mua chất lượng và trọng lượng đều không được như quảng cáo trên mạng xã hội.
“Giai ma” mon banh mi dua dang “hot hon hot” tren mang xa hoi-Hinh-8
Có khách hàng cho biết, hình ảnh bánh trên mạng khác xa so với thực tế, bánh vừa khô vừa dai.
“Giai ma” mon banh mi dua dang “hot hon hot” tren mang xa hoi-Hinh-9
Trong khi nhiều người bày tỏ thất vọng về chiếc bánh mì đang "nổi đình nổi đám" trên mạng xã hội thì một số người cảm thấy may mắn vì chưa đặt mua.
“Giai ma” mon banh mi dua dang “hot hon hot” tren mang xa hoi-Hinh-10
Thế nhưng, cũng có nhiều người cũng cho rằng rất có thể chị em đã mua phải những chiếc bánh mì "nhái" chứ không phải của cơ sở gia truyền như quảng cáo trên mạng xã hội. Ảnh: FB. 

Mời độc giả xem video "Những Món Đặc Sản Siêu Kinh Dị Không Phải Ai Cũng Dám Ăn". Nguồn: Youtube.

5 cách bảo quản bánh mì giòn ngon cả tháng, không lo khô cứng

Để kéo dài thời gian bảo quản của bánh mì, hãy tham khảo những cách làm dưới đây nhé.

Bảo quản bánh mì trong túi giấy

Trong 1-2 ngày đầu sau khi mới mua về, bánh mì vẫn còn mới. Bạn có thể để chúng trong túi giấy và để ở những nơi thoáng mát. Cách bảo quản này giúp bánh mì giữ cho bánh khô ráo và có độ giòn ngon dù đã để qua một đêm.

Tin mới