Phát hiện mới về lợi ích kéo dài tuổi thọ của cà phê

Những người uống 3,5 tách cà phê mỗi ngày có thể sống lâu hơn, giảm nguy cơ tử vong, bất kể loại họ uống.

Đây là kết quả được công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine, cho thấy lợi ích tuyệt vời khi chúng ta uống cà phê ở mức vừa phải.

Theo Washington Post, trong khoảng 7 năm, các nhà nghiên cứu theo dõi việc tiêu thụ cà phê và sức khỏe của 171.616 người. Những người này có độ tuổi trung bình là 56 tuổi và không bị ung thư hay bệnh tim mạch khi nghiên cứu bắt đầu.

Các tác giả phát hiện những người thường xuyên uống từ 1½ đến 3½ tách cà phê mỗi ngày thì nguy cơ tử vong của họ giảm tới gần 30% so với nhóm không uống. Kết quả này áp dụng cho mọi nguyên nhân gây tử vong, gồm cả ung thư, bệnh tim mạch.

Loại cà phê - dù là hòa tan, xay hay đã khử caffein - không có gì khác biệt. Song, kết quả được mô tả là không dành cho cà phê sử dụng chất tạo ngọt nhân tạo.

Nghiên cứu này không chứng minh cà phê là yếu tố duy nhất làm giảm nguy cơ tử vong của những người tham gia. Tuy nhiên, trong những năm qua, nhiều công trình đã tiết lộ nhiều lợi ích của việc uống cà phê với giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type II, bệnh Parkinson, trầm cảm và nhiều hơn thế.

Các nhà dinh dưỡng học cho rằng lợi ích của cà phê đến từ hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào. Nó có thể giảm viêm bên trong và ức chế tổn thương tế bào, đồng thời giúp chúng ta chống lại bệnh tật. Uống cà phê có chứa caffein cũng giúp tăng cường năng lượng và sự tỉnh táo. Tuy nhiên, caffeine có thể làm gián đoạn giấc ngủ và ảnh hưởng tới phụ nữ mang thai.

Thực phẩm cực bẩn, người bán biết rõ, không bao giờ liều ăn

(Kiến Thức) - Hàng ngày thu mua, bày bán nên những chủ sạp rau biết rất rõ nguồn gốc của các thực phẩm cực bẩn. Nếu bán không hết, họ thà đổ đi chứ nhất định không bao giờ liều ăn.

Thuc pham cuc ban, nguoi ban biet ro, khong bao gio lieu an
Thực phẩm bán tại các chợ dân sinh rất đa dạng, đáp ứng các nhu cầu ăn uống hàng ngày của mọi người. Bên cạnh những thực phẩm nguồn gốc rõ ràng, có không ít thực phẩm cực bẩn không đảm bảo sức khỏe người dùng.  

12 loại thực phẩm cực nguy hiểm, có thể trở thành "sát thủ"

(Kiến Thức) - Khi nhắc đến những loại thực phẩm nguy hiểm, nhiều người nghĩ ngay đến các món lạ lùng, nhưng trên thực tế, chúng luôn rình rập xung quanh chúng ta. 

12 loai thuc pham cuc nguy hiem, co the tro thanh
Đáng ngạc nhiên, thực phẩm nguy hiểm đầu tiên gọi tên quả anh đào. Thông tin trên trang Insider cho biết, trong hạt anh đào có chứa hợp chất độc hại hydro xyanua - chất độc có thể cướp đi sinh mạng của con người trong tích tắc. Trong hạt đào, mận, mơ cũng như vậy. Nhưng may thay, bạn phải ăn rất nhiều hạt anh đào mới trúng độc đủ để nguy hiểm tính mạng. 

Tin mới