Các sản phẩm sữa chua vị trái cây thường chứa rất nhiều đường hơn mức nhu cầu trong ngày. |
Vì vậy, thay vì chọn các loại sữa chua trái cây đóng hộp, bạn hãy chọn sữa chua nguyên chất hoặc sữa chua Hy Lạp để ăn cùng trái cây tươi. Cách ăn này sẽ giúp cơ thể bạn tiếp nhận nhiều dưỡng chất mà không phải tiêu thụ quá nhiều đường.
Bánh mì trắng
Bánh mì trắng được làm từ bột lúa mì tinh luyện với lượng tinh bột nhiều, ít chất xơ. Ăn nhiều bánh mì trắng khiến đường huyết của bạn không ổn định, hệ tiêu hóa làm việc kém. Do đó, chị em ngoài 30 nên ăn bánh mì nguyên hạt để nhận được nguồn natri và các dưỡng chất khác dồi dào hơn.
Đậu nành biến đổi gen
Sau tuổi 30, phụ nữ tiêu thụ nguồn thực phẩm này có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe. Trong thời gian ngắn, đậu nành biến đổi gen có thể làm tăng nguy cơ viêm, ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp.
Nếu muốn cắt giảm nguồn protein động vật, bạn có thể ăn những thực phẩm giàu protein động vật khác thay vì tiêu thụ thực phẩm này.
Nước ép trái cây
Nước ép trái cây thực sự không tốt như những gì bạn nghĩ. Khi ép nước từ trái cây tươi, lượng chất xơ có lợi bị loại bỏ. Trong khi đó, chất xơ lại là dưỡng chất giúp điều tiết tốc độ đường vào máu. Thường xuyên uống nước ép trái cây, đặc biệt là sản phẩm đóng hộp có thể khiến tăng lượng đường huyết tức thì.
Bỏng ngô nướng lò vi sóng