Phụ nữ sau 40 nên ăn 3 loại thịt: Giúp ngừa bệnh, tăng collagen

Những loại thịt này không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, kích thích quá trình sản sinh collagen trong cơ thể.

Thịt cá

Cá loại loại thịt trắng mà phụ nữ nên thường xuyên sử dụng. Cá rất giàu protein, axit béo không no, axit amin, canxi, sắt, phốt pho và các nguyên tố vi lượng khác. Tăng cường tiêu thụ cả có giúp ức chế kết tập tiểu cầu, thúc đẩy lượng máu, ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn mạch máu.

Phu nu sau 40 nen an 3 loai thit: Giup ngua benh, tang collagen

Phụ nữ sau 40 tuổi thường xuyên ăn cá sẽ giúp tăng sức đề kháng, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virus, giúp giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa tình trạng tăng mỡ máu. Không những thế, ăn nhiều cá còn giúp cải thiện trí nhớ, tốt cho não bộ. Cá cũng là thực phẩm dễ tiêu hóa, không tạo gánh nặng cho dạ dày.

Ngoài ra, một lý do quan trọng nữa mà phụ nữ sau 40 tuổi nên ăn cá là bởi vì chúng cung cấp nguồn collagen phong phú. Phần da, đầu và nhãn cầu của cá có chứa hàm lượng collagen cao nhất. Cá biển là một trong những thực phẩm chứa loại collagen mà cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ nhất. Các chuyên gia khuyên chị em nên ăn cá 2 lần/tuần, vừa tốt cho sức khỏe, vừa phòng ngừa lão hóa.

Thịt gà

Thịt gà giàu đạm nhưng ít mỡ hơn các loại thịt khác. Nó chủ yếu chứa axit béo không no, là thực phẩm lý tưởng cho người trung và cao tuổi, nhất là người có bệnh tim mạch, mạch máu não.

Theo y học cổ truyền, thịt gà có tác dụng làm ấm trung tiêu, bổ khí, tăng cường sinh lực, bổ sung tinh khí, ích ngủ tạng, cường tráng tỳ vị, hoạt huyết thông mạch, tăng cường cơ xương.

Phu nu sau 40 nen an 3 loai thit: Giup ngua benh, tang collagen-Hinh-2

Ngoài ra, thịt gà còn rất tốt cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể phụ nữ. Gà có chứa tất cả các amino axit cần thiết để cơ thể con người tái tạo collagen.

Một nghiên cứu được đăng tải trên Thu viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ năm 2012 cho thấy phần cổ và sụn gà là vị trí chứa nhiều collagen, không chỉ giúp đẩy lùi lão hóa mà còn hỗ trợ điều trị viêm khớp.

Thịt bò

Thịt bò có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, bổ tỳ vị, dạ dày, giúp phục hồi các tế bào, mô bị tổn thương. Loại thịt này chứa nhiều creatine, là chất cung cấp năng lượng cho cơ bắp. Vì vậy, thịt bò có tác dụng đặc biệt trong việc tăng cơ bắp, tăng sức bền.

Phu nu sau 40 nen an 3 loai thit: Giup ngua benh, tang collagen-Hinh-3

Đây cũng là loại thịt có tác dụng giúp cơ thể con người sản sinh collagen. Thịt bò có chứa rất nhiều kẽm và đây là thành phần không thể thiếu để cơ thể tái tạo collagen. Hơn nữa, thịt bò còn chứa 3 loại axit amin quan trọng tạo ra collagen là glycine, proline và hydroxyproline.

Ra mắt nhà người yêu, cô gái "múa dao" chặt gà gây tranh cãi

Thay vì chú ý vào kỹ năng chặt gà điêu luyện, nhiều người lại quan tâm hơn đến thời gian cũng như địa điểm làm công việc này.

Đã không ít lần, câu chuyện con gái về ra mắt nhà người yêu có nên làm các công việc nhà hay không trở thành chủ đề gây rất nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Có lẽ cũng chính vì thế mà mới đây, đoạn clip một cô gái chặt thịt gà vô cùng điêu luyện lại trở thành chủ đề khiến dân tình bàn tán chỉ bởi xuất hiện nội dung "lần đầu về nhà người yêu".

Ăn ít 5 bộ phận này của con lợn, tuổi thọ chắc chắn kéo dài

Thịt lợn có nhiều chất dinh dưỡng nhưng trong con lợn, có 5 bộ phận được các bác sĩ khuyến cáo đừng nên ăn kẻo hại sức khỏe.

Theo quan điểm của y học Trung Quốc, phần nạc trong thịt lợn có thể dưỡng âm, dương ẩm, thúc đẩy nhu động ruột đường tiêu hóa, giảm táo bón. Không chỉ vậy, thịt lợn còn cung cấp axit béo cho cơ thể, để các vitamin tan trong chất béo được cơ thể hấp thu và sử dụng tốt hơn. Tuy thịt lợn có nhiều chất dinh dưỡng nhưng trong con lợn, có 5 bộ phận được các bác sĩ khuyến cáo đừng nên ăn kẻo hại sức khỏe:

1. Lòng lợn

Không thể phủ nhận các chất dinh dưỡng có trong lòng lợn rất tốt, có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng chất béo và các nguyên tố vi lượng cao giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu của cơ thể.

Thế nhưng, chúng ta cũng không thể không kể đến lượng lớn cholesterol có trong lòng lợn. Nạp quá nhiều chất này có thể dẫn đến tăng cân, tăng hàm lượng mỡ trong máu gây bệnh máu nhiễm mỡ. Nhiều loại vi khuẩn cũng có thể sinh sôi trong lòng lợn nên việc ăn thường xuyên sẽ tạo gánh nặng cho các cơ quan trong cơ thể.

Đặc biệt, trong ruột già có một lớp mỡ dày, chứa nhiều cholesterol, ăn nhiều dễ dẫn tới tăng lipid máu, các bệnh tim mạch và mạch máu não. Ngoài ra, hàm lượng purin trong ruột già đặc biệt cao, dễ gây bệnh gút.

2. Óc lợn

Óc lợn được khá nhiều người ưa thích, đặc biệt là khi ăn lẩu. Tuy nhiên, phần này của lợn cũng rất giàu cholesterol, ăn quá nhiều cũng gây ra các triệu chứng như tăng mỡ máu, tạo gánh nặng cho tim mạch và mạch máu não, tích tụ chất béo và dẫn đến tăng cân. Béo phì là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh khác nhau, vì thế ăn óc lợn thường xuyên thực sự không tốt cho sức khỏe.

3. Gan

Gan lợn có nhiều vitamin, đặc biệt là chất sắt. Thế nhưng, khi ăn gan cần chú ý không nên ăn quá nhiều vì đây là cơ quan giải độc lớn nhất của con lợn. Thông thường, thức ăn và thuốc đều đi qua gan để giải độc, điều đó khiến gan của lợn tích tụ kim loại nặng, các chất có hại.

4. Phổi lợn

Phổi lớn có rất nhiều vi khuẩn, độc tố và không dễ làm sạch. Nếu ăn thường xuyên và không được chế biến kĩ sẽ dẫn đến hàm lượng kim loại nặng tích tụ trong cơ thể vượt mức cho phép, rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

5. Cổ lợn

Hàm lượng chất béo trong cổ lợn rất lớn, ăn quá nhiều không chỉ khiến tăng cân đột ngột mà còn gây ra nhiều vấn đề về tim và mạch máu não. Ngoài ra, cổ lợn cũng có các hạch bạch huyết chứa vi khuẩn và vi rút, ăn thường xuyên có thể gây ra nhiều chứng bệnh 

Tin mới