Phụ nữ uống 'nước mật ong' trước khi đi ngủ, 3 lợi ích không ngờ

Mật ong là thực phẩm phổ biến trong cuộc sống, có giá trị dinh dưỡng cao và thường được dùng để bảo vệ sức khỏe.

Phụ nữ uống 'nước mật ong' trước khi đi ngủ, 3 lợi ích không ngờ

Hầu hết mọi người đều nên biết rằng uống mật ong thường xuyên có tác dụng làm đẹp và đẹp da, nhưng bạn có biết những “lợi ích” khác có thể mang lại cho cơ thể khi uống nước mật ong thường xuyên và nhất quyết uống nước mật ong trước khi đi ngủ?

Phu nu uong 'nuoc mat ong' truoc khi di ngu, 3 loi ich khong ngo

1. Da ngày càng đẹp

Ai cũng có khát khao làm đẹp, chưa nói đến các bạn nữ ai chẳng muốn vẻ ngoài phồn thực của mình lúc nào cũng kè kè bên mình. Nhưng lão hóa là điều không thể cưỡng lại, chúng ta chỉ có thể trì hoãn chứ không thể ngăn chặn nó, vì vậy, các bạn nữ trong đời càng trân trọng việc giữ gìn vóc dáng của mình hơn, chỉ mong lão hóa có thể đến chậm hơn và để vẻ ngoài của mình tồn tại lâu hơn. Một số phụ nữ dành nhiều thời gian cho việc giữ gìn vóc dáng, trên thực tế, mỗi ngày trước khi đi ngủ uống một ly “nước mật ong” rất tốt. Sau khi kiên trì trong một khoảng thời gian, bạn có thể thấy rằng kết cấu da của mình đã được cải thiện ở một mức độ nhất định. Vì mật ong chứa nhiều chất dinh dưỡng nên có tác dụng làm đẹp nhất định trong việc dưỡng ẩm cho da, da có thể ngày càng đẹp hơn.

Phu nu uong 'nuoc mat ong' truoc khi di ngu, 3 loi ich khong ngo-Hinh-2

2. Giúp ngủ ngon

Mật ong có tác dụng an thần nhất định, mỗi ngày trước khi đi ngủ uống một ly nước mật ong có thể giúp cơ thể giảm bớt ảnh hưởng của chứng mất ngủ, cải thiện chất lượng giấc ngủ. Bây giờ có nhiều bạn nữ vào nơi làm việc phải đối mặt với nhiều áp lực, cơ thể ở trong môi trường áp lực cao trong thời gian dài dễ căng thẳng, khó thư giãn, thậm chí ảnh hưởng đến giấc ngủ. Uống một cốc nước mật ong trước khi đi ngủ có tác dụng kích thích cơ thể buồn ngủ, giúp cơ thể chìm vào giấc ngủ ngon hơn. Đồng thời kích thích tuần hoàn máu trong cơ thể.

3. Thúc đẩy tiêu hóa

Với công việc bận rộn, ngày đủ ba bữa đã khó, bữa tối nhiều khi vô tình bị đẩy sang bữa ăn khuya. Tuy nhiên, nếu bạn ăn khuya trong thời gian dài, cơ thể sau khi ăn sẽ nhanh chóng đi vào giấc ngủ, lúc này quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tương đối chậm, lượng lớn thức ăn đi vào cơ thể vào thời điểm này chắc chắn sẽ mang lại cảm giác mệt mỏi, gánh nặng cho hệ thống tiêu hóa. Uống một ly nước mật ong trước khi đi ngủ có thể giúp kích thích đường tiêu hóa tăng nhu động ruột, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Giảm nguy cơ béo phì do tích tụ thức ăn trong cơ thể. Máu trong cơ thể được nạo vét ở một mức độ nhất định, cũng có lợi cho việc ngăn ngừa táo bón sau khi ngủ dậy vào buổi sáng. Có tác động tích cực đến cơ thể chúng ta.

Phu nu uong 'nuoc mat ong' truoc khi di ngu, 3 loi ich khong ngo-Hinh-3

Mật ong đại bổ nhưng nhớ tránh 3 đại kỵ này

Mật ong là nguyên liệu quen thuộc trong mỗi gia đình nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách. Chỉ cần sai nhiệt độ, món ăn đã có thể trở thành thuốc độc lúc nào không biết.

Mật ong đại bổ nhưng nhớ tránh 3 đại kỵ này

Mật ong là một loại thực phẩm rất thông dụng trong cuộc sống của chúng ta. Món đồ uống này không chỉ có tác dụng trì hoãn sự lão hóa của cơ thể mà còn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và khả năng miễn dịch nói chung.

Thực tế, mật ong có nhiều chất ngọt hơn đường kính và có thể sử dụng cho nhiều món ăn khác nhau. Nhiều gia đình thậm chí còn sử dụng mật ong để thay thế những chất làm ngọt khác.

Lợi ích tuyệt vời của chanh đào ngâm mật ong

Mùa se lạnh, trong nhà luôn có lọ chanh đào ngâm mật ong để pha nước uống cho cả gia đình không chỉ giúp giải cảm mà còn hỗ trợ nhiều vấn đề về sức khoẻ.

Lợi ích tuyệt vời của chanh đào ngâm mật ong
Lợi ích của chanh đào ngâm mật ong

Chanh đào vốn là loại quả mang lại nhiều lợi ích "vàng" cho sức khoẻ con người, đặc biệt tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể khi tiết trời vào độ lạnh. Chanh đào thường có vào mùa tháng 8-9 âm lịch nên nhiều gia đình thường có thói quen tìm mua chanh đào để sử dụng hàng ngày. Ngoài những cách sử dụng như vắt lấy nước cốt chanh tươi, nấu ăn thì chanh đào ngâm mật ong cũng được nhiều người áp dụng để có thức uống bổ dưỡng, ấm bụng khi thời tiết giao mùa.

Chanh đào là loại quả chứa nhiều vitamin C.

Đặc biệt, nước chanh đào ngâm mật ong rất dễ uống và dễ làm. Bất kỳ độ tuổi nào từ người già đến trẻ nhỏ trên 1 tuổi đều có thể uống được. Với những gia đình có con nhỏ, mùa thu đông thời tiết thay đổi, trẻ thường bị ho rát họng, một cốc nước chanh đào ngâm mật ong mỗi ngày sẽ giúp cải thiện sức khoẻ, giữ ấm cơ thể trong mùa này.

Chanh đào ngâm mật ong hỗ trợ ho khan, giải cảm trong mùa lạnh

Theo Đông y, chanh đào có vị chua, tính mát, vào ba kinh tì, vị và can, có tác dụng thanh nhiệt, trừ ho, viêm họng, lợi tiểu tiện, kháng viêm, tiêu độc. Không chỉ tăng cường sức đề kháng, chị em trong quá trình giảm cân, cải thiện vóc dáng nếu uống chanh đào ngâm mật ong mỗi ngày cũng sẽ cảm nhận hiệu quả rõ rệt hơn. Trong chanh đào có chứa rất nhiều vitamin A, B1, B2 và đặc biệt là có lượng vitamin C dồi dào, nhờ đó có tác dụng đặc biệt hơn. Mỗi trái chanh đào có chứa axit citric (chiếm khoảng 8% khối lượng quả chanh khô) giúp đốt mỡ hiệu quả, giảm béo rất tốt cho các chị em phụ nữ.

Nhiều gia đình có thói quen ngâm chanh đào mật ong khi vào mùa lạnh

Cách ngâm chanh đào mật ong đúng chuẩn

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chanh đào 1 kg

Mật ong rừng 1 lít

Đường phèn bạn nên dùng đường phèn mật mía 0,5 kg.

Gừng thái lát mỏng.

Chọn quả chanh tươi

Cách ngâm chanh đào mật ong:

Chọn quả chanh hơi già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, còn tươi, chín vàng và mỏng vỏ. Rửa chanh thật sạch với nước, sau đó ngâm chanh với một chút nước sôi để nguội pha với muối trong 30 phút. Vớt chanh ra và lau khô chúng bằng một chiếc khăn sạch và thái chanh theo khoanh tròn, mỏng. Xếp chanh vào bình đựng.

Lưu ý: Chọn chanh già quả và chanh phải tươi để giữ được tinh dầu tốt nhất, không dùng chanh héo và hạn chế bỏ tủ lạnh.

Cắt lát chanh và xếp vào hũ đựng

Đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp đường vào lọ, đến một lớp chanh, 1 lớp đường, 1 lớp chanh. Cứ thế cho đến khi hết chanh. Những cục đường to để cho lên trên cùng. Đường phèn sử dụng đường mật mía, chưa qua tẩy. Càng to càng tốt để thay thế làm dụng cụ chèn luôn. Không mua đường hoá học ngâm.

Đổ mật ong vào bình đựng. Đậy kín nắp, để khi nào đường phèn tan hết sẽ dùng được. Gừng thái lát mỏng mỗi lọ chỉ nên cho 3-5 lát gừng. Gừng nên để nguyên vỏ (rửa sạch), thái lát. Gừng sẽ tăng tính ấm cho hỗn hợp ngâm.

Chanh đào ngâm mật ong có công dụng giải cảm hiệu quả

Thời gian đầu mới ngâm nên thường xuyên kiểm tra bình ngâm, nếu sau một vài ngày thấy sủi bọt trên bề mặt hớt lớp bọt này đi. đừng để lớp chanh nổi lên khỏi lớp mật ong vì sẽ dễ gây mốc, nổi váng.

Một số lưu ý khi ngâm chanh đào mật ong

Nên sử dụng hũ thuỷ tinh để ngâm, rửa sạch tráng nước sôi, úp dốc ngược cho khô ráo hoàn toàn. Có thể sử dụng thêm nan hoặc vỉ để chèn nhấn chanh xuống.

Không ngâm quá đầy, toàn bộ nguyên liệu gồm cả mật ong sau khi rót vào chỉ khoảng ⅔ hũ ngâm để hỗn hợp không bị tràn bình trong quá trình ngâm vì chanh ra nước và vụt khí.

Cần đảm bảo chanh luôn ngập bằng cách chèn bởi đường phèn to hoặc nan, cẩn thận có thể mở ra để nhấn chìm chanh xuống.

Chanh đào ngâm mật ong có thể bảo quản bên ngoài ở nhiệt độ thường và tất cả mọi thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng được.

Lạ lùng loài ong “màu mè” nhất hành tinh nhưng không biết làm mật

Loài ong phong lan hay Euglossine là một viên ngọc sống trong thế giới côn trùng, sở hữu những màu sắc ánh kim cực kì bắt mắt, nhưng lại không biết làm mật.

Lạ lùng loài ong “màu mè” nhất hành tinh nhưng không biết làm mật
La lung loai ong “mau me” nhat hanh tinh nhung khong biet lam mat
 Ong phong lan hay Euglossine được coi là nhóm ong "màu mè" nhất thế giới bởi cơ thể chúng sở hữu những màu sắc có ánh kim hết sức bắt mắt như xanh lá cây, xanh lá và vàng. (Nguồn: Genk)

Tin mới