Rau xanh tăng giá gấp đôi

Hiện giá rau xanh tại các chợ dân sinh vẫn tăng mạnh, nhiều loại đắt gấp đôi so thời điểm trước Tết Nguyên đán 2024.

Cụ thể, cải cúc, rau cần tăng từ 5.000 đồng lên 15.000 đồng/bó; rau muống tăng từ 10.000 đồng lên 12.000 đồng/bó; cải xanh, mồng tơi đồng giá tăng từ 5.000 đồng lên 8.000 đồng/bó; bắp cải từ 10.000 đồng tăng lên 12.000 đồng/kg; súp lơ xanh tăng từ 15.000 lên 18.000 đồng/cái….
Rau xanh tang gia gap doi
Ảnh: Rau xanh giá đắt gấp đôi sau Tết. Ảnh: Minh họa 
Chị Mỹ Hà, một tiểu thương tại chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh, TP HCM) cho biết, do hiện tại phần lớn các nhà hàng quán ăn mở cửa bán trở lại nên nhu cầu rau tăng, trong khi nguồn cung vẫn hạn chế do thời tiết lạnh và nhiều nhà vườn vẫn nghỉ Tết, chưa thu hoạch nhiều.
Cùng với rau xanh, cá tươi cũng là mặt hàng tăng giá trong những ngày đầu năm mới. Tại các chợ ở TP HCM, giá cá tươi tăng 20.000 - 30.000 đồng/kg tuỳ loại. Tôm tươi cũng tăng giá mạnh, tôm sú loại to 350.000 đồng/kg, tăng 50.000 đồng; tôm sú loại nhỏ 280.000 đồng/kg, tăng 50.000 - 70.000 đồng...

Đi chợ thời COVID-19: Rau xanh đắt hơn thịt bò, hương liệu xông "cắt cổ"

Do mưa rét kéo dài, số ca nhiễm Covid-19 mới tăng mạnh giá rau xanh và hàng loạt các loại nguyên liệu xông hơi tăng gấp 2-3 lần so với bình thường.

Từ Tết Nguyên đán đến nay, thời tiết ở miền Bắc giảm xuống thấp kèm mưa kéo dài. Nhiều nơi, nhiệt độ xuống tới 7-8 độ C đã khiến nguồn cung các loại rau trở nên khan hiểm, đẩy giá bán tại các chợ truyền thống tăng mạnh.

Chị Hương, trú tại Đống Đa (Hà Nội) cho biết, chị phải bỏ số tiền gấp 2-3 lần trước kia để mua rau, nhiều loại rau còn đắt hơn cả thịt bò.

35 nghìn đồng/mớ rau muống, bà nội trợ phát hoảng khi đi chợ

Chỉ trong vài ngày, các loại rau xanh bất ngờ tăng giá gấp 2 lần.

Với thói quen mỗi tuần đi chợ một lần, chị Hồng, trú tại Khâm Thiên (Đống Đa, Hà Nội) không khỏi bất ngờ khi giá rau tuần này bỗng chốc tăng gấp đôi tuần trước.

Tin mới