Rùng mình bắp chuối ngâm hóa chất

Từ lâu bắp chuối bào được sử dụng trong chế biến thực phẩm, như một loại rau, có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau và tạo nên sự ngon miệng. 

Rùng mình bắp chuối ngâm hóa chất
Video: Bắp chuối ngâm hóa chất:
Tuy nhiên, hiện nay vì lợi nhuận, tiểu thương sẵn sàng bất chấp an toàn của người tiêu dùng, ngâm bắp chuối bào vào hóa chất, nhằm “hô biến” bắp chuối trở nên giòn hơn, trắng hơn, giữ được lâu hơn.

Phát hiện chất độc chết người để làm chuối chín

Chi cục Bảo vệ thực vật Bình Dương vừa phát hiện vụ sử dụng chất diệt cỏ và khí đá để làm chuối chín và tạo độ cứng cho quả.

Phát hiện chất độc chết người để làm chuối chín

Mời quý độc giả xem video:

Xuất hiện hóa chất lạ ngâm cá tăng gấp rưỡi trọng lượng

Với 1kg hóa chất lạ (Trung Quốc) người ta có thể ngâm được 1 tạ thủy hải sản. Sau vài giờ trọng lượng của cá, mực tăng gấp 1,5 lần.

Xuất hiện hóa chất lạ ngâm cá tăng gấp rưỡi trọng lượng
Video: Hóa chất lạ ngâm cá, mực để tăng trọng lượng:

Đũa sử dụng một lần ngâm tẩy bằng hóa chất độc hại

Công an Nghệ An và Cảnh sát môi trường, đã phát hiện cơ sở sản xuất đũa tre sử dụng một lần tại xã Thạch Giám, huyện Tương Dương có chứa chất lưu huỳnh.

Đũa sử dụng một lần ngâm tẩy bằng hóa chất độc hại
Video: Đũa sử dụng một lần ngâm tẩy bằng hóa chất độc hại:

Tin mới