Hoảng hồn, nôn tóe loe trước món ăn côn trùng thủy sinh

Hoảng hồn, nôn tóe loe trước món ăn côn trùng thủy sinh

(Kiến Thức) - Được chế biến từ côn trùng thủy sinh, món ăn Zazamushi nằm trong danh sách món ăn khó nuốt nhất ở Nhật Bản. 

Xem toàn bộ ảnh
 Món ăn Zazamushi là một đặc sản nổi tiếng ở Nhật Bản, được chế biến từ côn trùng thủy sinh.
Món ăn Zazamushi là một đặc sản nổi tiếng ở Nhật Bản, được chế biến từ côn trùng thủy sinh.
Sau khi bắt được, những con côn trùng này được rửa sạch bằng nước ấm để loại bỏ cát.
Sau khi bắt được, những con côn trùng này được rửa sạch bằng nước ấm để loại bỏ cát.
Sau đó được nấu chung với nước tương đặc và đường.
Sau đó được nấu chung với nước tương đặc và đường.
Món Zazamushi sau khi chế biến xong.
Món Zazamushi sau khi chế biến xong.
Zazamushi không chỉ được chế biến từ một loại côn trùng duy nhất mà sử dụng chung cho những côn trùng thủy sinh sống dưới đáy sông, hồ.
Zazamushi không chỉ được chế biến từ một loại côn trùng duy nhất mà sử dụng chung cho những côn trùng thủy sinh sống dưới đáy sông, hồ.
Ngày nay, người Nhật còn sáng tạo ra một dạng chế biến khác của zazamushi: sushi kết hợp với côn trùng sống.
Ngày nay, người Nhật còn sáng tạo ra một dạng chế biến khác của zazamushi: sushi kết hợp với côn trùng sống.
Zazamushi giàu protein, rất bổ dưỡng cho cơ thể.
Zazamushi giàu protein, rất bổ dưỡng cho cơ thể.
Nếu có dịp ghé thăm đất nước mặt trời mọc, bạn có thể tìm mua món ăn rùng rợn này dưới dạng đóng gói sẵn trong siêu thị hoặc zazamushi tươi tại các nhà hàng.
Nếu có dịp ghé thăm đất nước mặt trời mọc, bạn có thể tìm mua món ăn rùng rợn này dưới dạng đóng gói sẵn trong siêu thị hoặc zazamushi tươi tại các nhà hàng.

GALLERY MỚI NHẤT