Sai lầm chết người khi ăn trứng ít ai ngờ cần bỏ gấp trước khi quá muộn, bạn cần chú ý ngay!
Theo Khỏe & Đẹp
Uống trà sau khi ăn trứng
Uống trà ngay sau khi ăn trứng là thói quen không tốt cho sức khỏe. Trong trà chứa nhiều axit tannic và protein. Hai chất này khi kết hợp với nhau có thể làm chậm hoạt động của ruột, khiến phân lưu trữ lâu trong ruột. Điều này, không chỉ gây ra tình trạng táo bón mà còn làm tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại, tác động xấu đến sức khỏe.
Uống trà ngay sau khi ăn trứng là thói quen không tốt cho sức khỏe.
Ăn nhiều càng tốt
Mặc dù hàm lượng dinh dưỡng của trứng khá cao, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo cũng không nên cho trẻ ăn quá nhiều trứng. Lý do là vì các nếu ăn quá nhiều cơ thể sẽ không thể tiêu hóa hết năng lượng được nạp từ trứng mà sẽ đào thải ra ngoài, nhất là trẻ nhỏ đôi khi còn đi cả phân sống.
Ăn hồng ngay khi ăn trứng
Nếu đã lỡ ăn hồng sau khi ăn trứng thì nên pha dung dịch muối và nước ấm (20g muối và 200ml nước ấm) để uống ngay lập tức. Ngoài ra, có thể dùng gừng tươi giã nhuyễn, ép lấy nước rồi hòa với ít nước ấm để uống. Phải uống liên tục để thúc đẩy nôn mửa, sau đó dùng thuốc nhuận tràng để loại bỏ chất độc bên trong cơ thể.
Sau khi ăn trứng, tuyệt đối không nên ăn hồng vì như thế sẽ gây ngộ độc thực phẩm, sau 1-2 giờ có thể gây nôn mửa. Không chỉ vậy, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm dạ dày ruột cấp tính.
Ăn trứng sống có dinh dưỡng cao
Trong trứng sống có chứa avidin, ảnh hưởng đến hấp thu biotin trong thức ăn, dễ gây như mất cảm giác ngon miệng, toàn thân yếu ớt, đau cơ, viêm da, rụng lông mày. Cấu trúc protein trong trứng sống chứa antitrypsin, phần lớn không được cơ thể hấp thu.
Uống các loại thuốc chống viêm ngay sau khi ăn trứng
Khi bắt đầu tình trạng viêm, không nên uống thuốc sau khi ăn trứng. Trứng rất giàu protein sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng tương đối đến sự hấp thu và tiêu hóa.
Mời quý độc giả xem video 7 thực phẩm càng ăn nhiều càng tốt (nguồn Youtube):
Bí quyết chế biến món trứng đúng cách, tốt cho sức khỏe
(Kiến Thức) - Khi đói bụng bạn chỉ cần vơ vội vài quả trứng trong tủ lạnh. Nhưng nếu không biết chế biến món trứng đúng cách bạn sẽ không có được món ăn ngon.
Khi rán trứng bạn cần đợi dầu hoặc mỡ trong chảo sôi lên đến khi hơi nổi bọt. Nếu chảo không đủ nóng thì trứng sẽ không chín đều. Nếu không bơ để rán trứng, hãy thử dùng dầu ô-liu nguyên chất vừa tốt cho sức khỏe hơn và phần lòng trắng trứng cũng sẽ giòn hơn.
Trứng gà là một thực phẩm rất bổ dưỡng và được rất nhiều người ưa thích.
Thành phần chủ yếu của trứng gà gồm có anbumin và ovoglobumin, là protein hoàn toàn, được cơ thể hấp thu 99,7%, sau khi ăn vào sẽ tạo ra nhiệt lượng “siêu hạng”. Trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên không phải ai ăn cũng đều tốt cho sức khỏe. Nhiều người đang bị bệnh thường dùng trứng gà để bồi bổ tuy nhiên việc ăn trứng có thể gây trúng độc hoặc làm bệnh biến chứng nặng hơn.
Trứng gà là một thực phẩm rất bổ dưỡng và được rất nhiều người ưa thích.
Vì thế tốt nhất không nên ăn quá 3 lòng đỏ quả trứng gà mỗi tuần, còn lòng trắng trứng thì có thể không hạn chế vì rất tốt cho sự phát triển cơ bắp.