Sai lầm khi sử dụng lò vi sóng nhiều người mắc phải

Sử dụng hộp nhựa, hâm thức ăn quá lâu, đóng nắp hộp quá kín là những sai lầm nhiều người mắc phải khi sử dụng lò vi sóng có thể gây hại cho sức khỏe.

Lò vi sóng là một trong những thiết bị ngày càng phổ biến và hữu dụng trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng lò vi sóng an toàn, hiệu quả không phải ai cũng biết. Để hạn chế những rủi ro khi sử dụng lò vi sóng, bạn nên tránh những thói quen dưới đây.
Hâm thức ăn quá lâu
Theo The Health Site, nếu nấu quá lâu trong lò vi sóng, thức ăn sẽ bị quá chín, thậm chí khô và cháy. Tốt nhất, khi cài đặt thời gian nấu, bạn hãy chọn thời gian ít nhất theo dự đoán, sau đó có thể nấu thêm nếu cần.
Sử dụng hộp nhựa
Bạn nên tránh làm nóng thức ăn trong hộp nhựa vì hầu như các loại hộp nhựa đều chứa chất độc hại như BPA khi tiếp xúc với nhiệt. Do vậy, bạn nên sử dụng hộp, bát bằng sành, sứ, thủy tinh chịu nhiệt khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng.
Sai lam khi su dung lo vi song nhieu nguoi mac phai
Sử dụng hộp nhựa trong lò vi sóng có thể gây hại cho sức khỏe. Ảnh: Thehealthsite. 
Đóng nắp kín khi hâm nóng lại thức ăn thừa
Đóng nắp kín có thể khiến bạn không thể mở được ra khi còn nóng và phải chờ cho tới khi nguội hẳn. Thậm chí, những thực phẩm lỏng như súp, canh, cà phê... nóng lên khiến áp suất bên trong và bên ngoài đồ đựng chênh lệch cao, gây nứt vỡ hộp.
Mở cửa lò vi sóng khi đang sử dụng
Theo Reader's Digest, khi đang nấu thức ăn, nếu mở cửa lò vi sóng đột ngột, thức ăn có thể bắn vào người, gây bỏng. Trường hợp xảy ra cháy nổ, bạn cũng không nên mở cửa lò vi sóng ngay mà phải ngắt nguồn điện trước.
Cho thức ăn không phù hợp vào lò vi sóng
Bạn không nên cho những thực phẩm được bọc kín như trứng nguyên quả, thức ăn có màng bọc kín, thực phẩm đóng hộp, nước đóng chai... vào lò vi sóng vì sẽ dễ bị nổ và văng bẩn trong lò. Trái cây, sườn, động vật vỏ cứng... cũng không nên dùng cho lò vi sóng vì sẽ bị biến đổi mùi vị và chất dinh dưỡng.

Những món ăn nấu bằng lò vi sóng vẫn cực ngon

(Kiến Thức) - Nhiều món ăn  nấu bằng lò vi sóng rất nhanh, dễ dàng mà vẫn cực ngon, khiến bà nội trợ tiết kiệm khối thời gian và công sức. 

Nhung mon an nau bang lo vi song van cuc ngon
Món ăn nấu bằng lò vi sóng được yêu thích nhất là khoai tây chiên.

Công thức các món bánh với lò vi sóng dưới 3 phút

(Kiến Thức) - Nếu nhà không có lò nướng bánh, bạn chỉ cần dùng lò vi sóng là đã có những món bánh hết sức thơm ngon sau.

Cong thuc cac mon banh voi lo vi song duoi 3 phut
Đa phần mọi người đều sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm mà chưa hề tận dụng hết chức năng của nó. Lò vi sóng ngoài những chức năng trên nó còn có thể kho thịt, nướng thịt… và nướng bánh một cách nhanh chóng. 
Cong thuc cac mon banh voi lo vi song duoi 3 phut-Hinh-2
 Bánh Brownies. Nguyên liệu bánh gồm có bột ca cao, đường, bột mì, bơ, trứng, tinh chất vani. Cũng giống như các loại bánh khác, phần quan trọng nhất là đủ nguyên liệu, sau đó đánh tan hỗn hợp các thành phần này cho nó thật nhuyễn.
Cong thuc cac mon banh voi lo vi song duoi 3 phut-Hinh-3
 Sau đó bạn bỏ vào khuôn và quay lò vi sóng trong 3 phút là đã có món bánh brownies siêu ngon mềm và mịn béo ngậy rồi.

Tin mới