Sắp có bia khô dạng bột đóng gói

Công ty đồ uống giải khát Pat's Backcountry (Canada) đã chế tạo thành công một loại đồ uống tương tự như bia truyền thống hiện nay nhưng ở dạng bột...

Giám đốc kinh doanh của Pat's Backcountry Sam Hobbs cho biết loại bia này chưa được bán ra trên thị trường nhưng nó sẽ sớm được giới thiệu tới công chúng. Loại bia khô độc đáo này sẽ được bán tại Mỹ và Canada trước khi giới thiệu tại các nước khác.

Quá trình lên men của bia diễn ra hầu như không cần nước và được kiểm soát cẩn thận. Ảnh: NY Daily News
Quá trình lên men của bia diễn ra hầu như không cần nước và được kiểm soát cẩn thận. Ảnh: NY Daily News 

Trang web của công ty Pat's Backcountry cho biết hỗn hợp bia khô của họ không chỉ đơn giản là loại bỏ nước trong bia ở dạng lỏng, mà đó là cả một công nghệ đặc biệt giúp quá trình lên men bia diễn ra hầu như không cần nước và được kiểm soát cẩn thận. Ông khẳng định rằng quá trình lên men bia hoàn toàn tự nhiên và không dùng hóa chất.

Hỗn hợp bia khô này  được làm từ lúa mạch, nước, hoa bia và men, có vị, mùi thơm lẫn nồng độ cồn tương tự như các loại bia truyền thống hiện nay. Để pha chế 1 gói bia khô thành 1 cốc khoảng 0,5 lít bia lỏng, ngoài việc thêm nước thì cần có một thiết bị tạo khí cabonnat. Tuy nhiên, thiết bị này tương đối gọn nhẹ nên có thể mang đi bất cứ đâu.

Bia khô sắp ra mắt và thiết bị pha chế. Ảnh: Daily Mail
Bia khô sắp ra mắt và thiết bị pha chế. Ảnh: Daily Mail 

Công ty Pat's Backcountry dự định sẽ sản xuất hai loại bia có hương vị khác nhau tương tự bia vàng và bia đen truyền thống.

 

“Chúng tôi hy vọng sẽ giới thiệu loại bia này trong đầu tháng 9 tới và nó sẽ có giá khoảng 9,95 USD (hơn 200.000 VNĐ ) /4 gói. Chúng tôi mong muốn đưa sản phẩn này tới Anh và các nước châu Âu khác, nhưng tôi không thể khẳng định thời điểm cụ thể”, ông Sam Hobbs cho biết.

Vì sao hạn sử dụng bia ngắn?

(Kiến Thức) - Nếu để lâu hương vị bia sẽ bị thay đổi, chất lượng kém đi. Đó là lý do bia dù đã đóng chai, lon chỉ có hạn sử dụng trong vài tháng.

 
Hỏi: Tại sao hạn sử dụng bia lon, chai thường ngắn hơn rượu? - Vũ Thanh Thủy (Hải Dương).

Điểm mặt những loài cây cả "thế kỷ" mới ra hoa

(Kiến Thức) - Không phải loài hoa nào cũng có được may mắn là nở thường xuyên để làm đẹp cho đời. Có những loài hoa phải vài năm, vài thế kỷ mới nở hoa.

Cây ăn thịt cừu. Sở dĩ cây này có tên gọi như thế là vì hoa của nó có thể “bắt” cừu và các loài động vật khác bằng những chiếc gai trên cây, khiến chúng bị chết vì đói hoặc vì bị phơi trong sương gió. Nhưng nếu bạn muốn trồng nó để làm vật trông nhà thì hãy cân nhắc lại, bởi cây này rất khó trồng, và phải mất hơn 15 năm để nó ra hoa.
 Cây ăn thịt cừu. Sở dĩ cây này có tên gọi như thế là vì hoa của nó có thể “bắt” cừu và các loài động vật khác bằng những chiếc gai trên cây, khiến chúng bị chết vì đói hoặc vì bị phơi trong sương gió. Nhưng nếu bạn muốn trồng nó để làm vật trông nhà thì hãy cân nhắc lại, bởi cây này rất khó trồng, và phải mất hơn 15 năm để nó ra hoa.
Cọ Madagascar. Cây cọ này thường rất lớn. Nó chết ngay sau khi ra quả. Nếu bạn muốn xem cây ra hoa, bạn phải chờ 100 năm. Điều đặc biệt là cây này mới chỉ được phát hiện vào năm 2008. Người ta thường nhầm nó với những loại cọ khác, thường thấy ở châu Á.
Cọ Madagascar. Cây cọ này thường rất lớn. Nó chết ngay sau khi ra quả. Nếu bạn muốn xem cây ra hoa, bạn phải chờ 100 năm. Điều đặc biệt là cây này mới chỉ được phát hiện vào năm 2008. Người ta thường nhầm nó với những loại cọ khác, thường thấy ở châu Á. 

Tin mới