Sau kỳ "đèn đỏ", chị em chăm ăn 5 món này để thải độc tố

Sau những ngày "đèn đỏ" mệt mỏi, chị em nên bổ sung các loại thực phẩm này để cung cấp dinh dưỡng, để cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả hơn.

Vào thời kỳ kinh nguyệt, nồng độ hormone nữ giảm, nội tiết có sự thay đổi, sức để kháng của cơ thể cũng giảm. Khi đó, cơ thể phụ nữ thường sẽ yếu hơn. Bởi vậy, sau kỳ kinh nguyệt, chị em nên chú ý bổ sung các thực phẩm có lợi cho sức khỏe, giúp cơ thể giải độc, nuôi dưỡng tử cung khỏe mạnh.

Đậu xanh

Sau ky

Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm viêm rất hiệu quả.

Sau ngày "đèn đỏ", chị em có thể uống nước đậu xanh để làm mát cơ thể, trừ ẩm, giải độc, tăng cường sức đề kháng từ đó ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa.

Để làm nước đậu xanh rất đơn giản, bạn chỉ cần cho đậu xanh đã rửa sạch vào nồi, đổ ngập nước và nấu chín là có thể sử dụng.

Mướp đắng

Sau ky

Đối với một số người, mướp đắng có thể hơi khó ăn nhưng nó lại có giá trị dinh dưỡng và giá trị dược liệu phong phú. Mướp đắng có tính hàn, đi vào tim, gan, lá lách, phổi, tác dụng trừ ẩm, lợi tiểu.

Chất quinine trong mướp đắng có lợi cho việc thanh nhiệt, giải độc, trị ngứa. Trong khi đó, bệnh phụ khoa chủ yếu là do độ ẩm trong cơ thể quá mức, tạo điều kiện cho nấm, vi khuẩn phát triển. Mướp đắng có thể giúp phòng ngừa, điều trị vấn đề này.

Bồ công anh

Sau ky

Bô công anh là một loại thảo dược có tác dụng giảm sưng, lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc. Ngoài ra, nó còn có tác dụng ức chế vi khuẩn staphylococcus aureus gây ra bệnh phụ khoa ở nữ giới.

Ngoài ra, bồ công anh còn có tác dụng bảo vệ gan, túi mất, ngăn ngừa sự hình thành của các khối u. Phụ nữ sau ngày kinh nguyệt sử dụng trà bồ công anh sẽ giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể hiệu quả, phòng ngừa bệnh phụ khoa.

Đậu đỏ, ý dĩ

Sau ky

Theo y học cổ truyền Trung Hoa, nữ giới nếu bị tích tụ ẩm trong cơ thể lâu ngày, không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, gây ra tình trạng viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Sử dụng đậu đỏ kết hợp với ý dĩ có tác dụng loại bỏ ẩm, làm giảm và điều trị các triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa.

Củ từ

Sau ky

Củ từ có tác dụng điều hòa hoạt động của lá lách, dạ dày, giúp giảm tình trạng ẩm, thanh nhiệt, giải độc trong cơ thể. Phụ nữ thường xuyên sử dụng loại thực phẩm này sẽ giúp bồi bổ sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là viêm nhiễm trong và sau kỳ kinh nguyệt.

Bất ngờ 3 loại rau củ tăng mỡ máu, ăn nhiều hại sức khỏe

Mỡ máu cao còn được gọi là máu nhiễm mỡ. Bệnh đặc trưng bởi hiện tượng tăng thành phần mỡ gây hại và giảm thành phần mỡ bảo vệ cơ thể.

Bat ngo 3 loai rau cu tang mo mau, an nhieu hai suc khoe
 Khi mỡ máu cao, LDL-cholesterol dư thừa sẽ bám vào thành động mạch ngày một nhiều, hình thành các mảng bám dày, thu hẹp lòng mạch và làm giảm lưu lượng máu đến tim, não, chân tay,... Ngoài ra, các mảng bám cũng có thể vỡ ra, hình thành cục máu đông, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như bệnh tim mạch, đột quỵ, tiểu đường, suy giảm chức năng gan... (Ảnh minh họa)

4 thực phẩm khác gì thuốc bổ, ăn thường xuyên khỏi lo ốm vặt

Dưới đây là 4 loại thực phẩm vừa bổ dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe lại ngừa ốm vặt.

Ai cũng mong muốn có một sức khỏe dẻo dai, không bị ốm vặt. Để đạt được điều này bên cạnh việc tập thể dục hàng ngày, mọi người nên chú ý đến chế độ ăn uống.

Điều quan trọng là bạn phải tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng. 4 loại thực phẩm dưới đây vừa bổ dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe lại ngừa ốm vặt.

Tin mới