Sò điệp trứng cút nướng mỡ hành thơm nức mũi cho ngày cuối năm

Tiết trời đang rất lạnh và ngày Tết đang đến rất gần, hãy cùng nhau nhóm bếp và thực hiện món sò điệp trứng cút nướng mỡ hành siêu ngon này để xua tan không khí lạnh nhé!

Sò điệp trứng cút nướng mỡ hành thơm nức mũi cho ngày cuối năm
Hà Nội đang sốt rần rần món sò điệp trứng cút nướng đấy bạn có biết chưa? Hãy cùng thực hiện cho ngày cuối năm vui vẻ ấm áp nhé!
Nguyên liệu:
- 200-400gr sò điệp tươi hoặc đông lạnh (tuỳ chọn)
- Hành lá cắt khoanh
- Hành phi
- Trứng cút
- Dầu ăn, ít muối tiêu
Thực hiện:
Bước 1:
Đun nóng dầu rồi đổ vào bát hành lá đã cắt khoanh. Làm vậy sẽ giúp giữ được màu sắc đẹp.
Bước 2:
Nhóm bếp lò cho nóng sẵn, bạn cho sò điệp nướng và cho mỡ hành với đập trứng cút lên nướng chín là có thể dùng được rồi.
Thành phẩm:
Tiết trời đang rất lạnh và ngày Tết đang đến rất gần, hãy cùng nhau nhóm bếp và thực hiện món sò điệp trứng cút nướng mỡ hành siêu ngon này để xua tan không khí lạnh nhé!
Bạn sẽ cảm nhận được mùi vị hấp dẫn của sò và thơm của mỡ hành khi nướng cùng với trứng cút beo béo giòn ngon của hành phi cùng ít muối tiêu rắc cho đậm đà thì còn gì tuyệt vời hơn thế.
Chúc các bạn ngon miệng!

Cách làm mứt rau câu nhiều màu dẻo dai trẻ thích mê

(Kiến Thức) - Món mứt rau câu nhiều màu sắc, lạ miệng, ngon tuyệt dưới đây là lựa chọn tuyệt vời để đổi bữa ngày Tết. Sau đây lá hướng dẫn cách làm mứt Tết rau câu cho bạn.

Cách làm mứt rau câu nhiều màu dẻo dai trẻ thích mê
Cach lam mut rau cau nhieu mau deo dai tre thich me
 Nguyên liệu làm mứt Tết rau câu: Bột rau câu, đường, nước, màu thực phẩm hoặc siro hoa quả.

5 món ăn cực ngon chế biến từ nấm cho ngày se lạnh

(Kiến Thức) - Ngày se lạnh, chị em hãy vào bếp trổ tài với 5 món ăn từ nấm cực dễ làm sau đây để cải thiện bữa ngon cho gia đình.

 5 món ăn cực ngon chế biến từ nấm cho ngày se lạnh
5 mon an cuc ngon che bien tu nam cho ngay se lanh
 1. Sò điệp xào nấm. Nguyên liệu gồm sò điệp, nấm hương, rau cải, giấm, đường, muối, hạt tiêu. Đầu tiên, sò điệp cạy vỏ lấy thịt rồi rửa sạch để loại bỏ hết cát bên trong. Ướp sò cùng chút tiêu, đường, muối, dầu hào. Nấm hương ngâm nước nóng rồi cắt chân và rửa sạch để ráo nước. Rau cải rửa sạch cắt khúc. Ảnh: Haisanngon.

Ăn cơm rang cả tuần với 6 phiên bản ngon miễn chê

(Kiến Thức) - Cơm rang là một món ăn vừa ngon vừa đủ chất vào những ngày trời ẩm ngại ra ngoài. Hãy thử sức với các kiểu cơm rang ngon sau đây.

Ăn cơm rang cả tuần với 6 phiên bản ngon miễn chê
An com rang ca tuan voi 6 phien ban ngon mien che
 Cơm rang súp lơ: Món cơm rang này không được làm từ cơm mà làm hoàn toàn từ súp lơ. Đầu tiên cho súp lơ vào một cái bát to rồi đập dập nhỏ như hạt cơm (khoảng 2-3 phút). Cho dầu vào chảo phi thơm hành, tỏi, gừng, tiếp đó cho cà rốt, cần tây và ớt chuông vào đảo khoảng 10 phút. Tiếp đén cho súp lơ vào đảo cùng đến khi chuyển màu nâu vàng thì cho gia vị gồm dấm gạo, nước tương và tương ớt vào. Khi ăn để thêm một quả trứng ốp lếp lên trên. 

Tin mới