Sự thật giật mình về set lẩu tokbokki toàn hải sản viên

Set nhân lẩu tokbokki rao bàn tràn ngập trên “chợ mạng”, được quảng cáo có đủ các loại hải sản viên từ tôm, cua, mực tới thịt bò, xúc xích,... Song ít ai biết được, những set lẩu đang gây sốt trên thị trường lại có giá rẻ giật mình.

Vài năm trở lại đây, lẩu tokbokki có xuất xứ từ Hàn Quốc luôn là món ăn được các bạn trẻ cực Việt kì ưa chuộng vào mỗi dịp thời tiết chuyển lạnh. Thế nhưng, ngoài những nồi lẩu tokbokki có giá vài trăm ngàn đồng, trên thị trường cũng xuất hiện set nhân lẩu loại này với giá siêu rẻ.

Theo đó, chỉ cần bỏ ra từ 40.000-75.000 đồng, mọi người có thể mua được 1 set nhân lẩu loại này đủ cho 3-5 người ăn. Không chỉ vậy, ngoài nhân lẩu, mỗi set lẩu này còn có kèm những túi nước sốt Hàn, mì tôm, thậm chí cả rau xanh để mọi người tiện nấu ăn kèm.

Su that giat minh ve set lau tokbokki toan hai san vien

Lẩu tokbokki những ngày gần đây được rao bán tràn ngập trên "chợ mạng"

Song, điều khiến những set lẩu này được ưa chuộng chính là là set nhân lẩu toàn là những nguyên liệu chế biến sẵn “thượng hạng”. Theo người bán quảng cáo, mỗi set nhân đều có các loại như: mực xoắn ống, cá viên, tôm surimi, tôm viên, thanh cua, chả cá Hàn, xúc xích, bò viên, bánh gạo, bánh bao trứng muối và trứng cá, rau củ viên hải sản,...

Có giá rẻ chỉ vài chục ngàn, lại không mất công sơ chế, mua về chỉ việc bỏ vào nồi nấu là có thưởng thức ngay nên những ngày thời tiết dần se lạnh như thế này, set nhân lẩu tokbokki đang là mặt hàng đặc biệt hút khách.

Chị Nguyễn Phương Ly - một đầu mối bán set lẩu tokbokki tại Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội) quảng cáo: “Hàng hot giá rẻ. Loại nhân lẩu 40.000 đồng/set cho 2-3 người ăn, 55.000 đồng/set có kèm cả mì tôm, nấm kim châm thì được cho 4-5 người ăn”.

Su that giat minh ve set lau tokbokki toan hai san vien-Hinh-2

Set lẩu này được quảng cáo toàn là tôm, mực, thịt bò... nhưng giá lại siêu rẻ

Cơm bình dân bây giờ cũng 35.000-40.000 đồng/suất. Trong khi giá lẩu tokbokki lại chỉ nhỉnh hơn một chút, được vài người ăn. Tính ra rẻ hơn rất nhiều so với ăn cơm, bún, phở.

“Thế nên, các món này được các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên đặt mua rất nhiều”. Chị Ly tiết lộ, mấy hôm trở lại đây Hà Nội thời tiết mát mẻ, mỗi ngày chị bán lẻ được khoảng trên dưới 300 set lẩu, còn nếu tính cả bán buôn thì lên tới cả ngàn set mỗi ngày.

Một đầu mối khác tên Mai Thanh ở Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) chuyên bỏ sỉ set nhân lẩu tokbokki cho biết, các loại nhân đều là hàng nhập khẩu. Mỗi loại chị đều nhập theo thùng về rồi ngồi chia nhỏ ra làm các set lẩu bán sỉ cho các mối lẻ.

“Như set lẩu tobokki tôi đang bán gồm 10 loại nhân trọng lượng 550-600gram/set, có nước sốt Hàn kèm theo cùng rau xanh đang được bỏ sỉ với giá 26.000 đồng/set”, chị Thanh tiết lộ. Song, đây là giá cho những khách lấy tầm dưới 50 set, lấy dưới 100 set giá 23.000 đồng/set, khách lấy trên 100 set mỗi lấy giá 20.000 đồng/set.

Su that giat minh ve set lau tokbokki toan hai san vien-Hinh-3

Nhiều đầu mối bỏ sỉ lẩu tokbokki với giá chỉ từ 20.000-26.000 đồng/set, rẻ hơn cả giá khoai lang ngoài chợ

Khi hỏi nhân lẩu được làm bằng các nguyên liệu gì, chị Thanh thừa nhận, chị cũng không biết cụ thể vì đều là hàng nhập từ Trung Quốc. Khi nhập hàng, đầu mối nói tên từng loại nên chị biết nguyên liệu nào là tôm viên, nguyên liệu nào là thanh cua,...

“Thường thì các đầu mối lấy sỉ không quan tâm đến cái này. Họ chỉ quan tâm tới giá cả, hàng bảo quản được lâu hay không”, chị chia sẻ.

Cũng theo chị Thanh, lẩu tokbokki được chị bán quanh năm, nhưng khi thời tiết chuyển lạnh thì lượng hàng tiêu thụ tăng đột biến. Một ngày chị xuất buôn gần 2.000 set lẩu loại này. Khách lấy sỉ chủ yếu là các đầu mối nhỏ lẻ ở Hà Nội, hàng chuyển đi các tỉnh lân cận cũng có nhưng tỷ lệ không đáng kể.

Tuyệt đối không thể bỏ qua những món lẩu cực hợp thưởng thức trong mùa thu

(Kiến Thức) - Trong thời tiết se lạnh của Hà Nội, việc được cùng cả nhà, bạn bè quây quần bên nồi lẩu nóng hổi vừa ăn vừa thổi thì còn gì tuyệt bằng. Mùa thu này, bạn hãy thử những món lẩu cực ngon sau.

Tuyet doi khong the bo qua nhung mon lau cuc hop thuong thuc trong mua thu

Lẩu riêu cua: Thuộc nhóm món lẩu quen thuộc nên lẩu riêu chưa bao giờ hết quyến rũ với thực khách Hà Thành. Lẩu riêu ngon, dễ thưởng thức và cũng dễ kết hợp với các loại thịt khác, như thịt bò, sườn sụn, gà, cua biển… Và khi thêm đĩa nấm phong phú như ở quán này thì món ăn càng khiến người ta phải xuýt xoa. Ảnh: Food Panda.

Tuyet doi khong the bo qua nhung mon lau cuc hop thuong thuc trong mua thu-Hinh-2
Chúng ta có thể thưởng thức món lẩu riêu tại các quán lẩu trên phố Phó Đức Chính với giá nồi lẩu cho 4 người có giá khoảng 400.000 – 500.000 đồng hoặc vỉa hè ngã 3 Nguyễn Du – Lê Duẩn với đặc sản lẩu riêu cua sườn sụn, thêm chả cá khá ngon, giá lại bình dân, chỉ từ 300.000 – 400.000 đồng/nồi cho 4 người. Ảnh: Internet.
Tuyet doi khong the bo qua nhung mon lau cuc hop thuong thuc trong mua thu-Hinh-3
Lẩu bò Mỹ: Những năm gần đây, buffet lẩu bò Mỹ nổi lên một cách nhanh chóng với vô vàn sự lựa chọn cho thực khách. Thông thường bạn sẽ được chọn những vị lẩu đặc trưng của nhà hàng. Có hai vị luôn được lựa chọn nhiều nhất là lẩu kim chi thơm nức mũi và lẩu Thái chua cay. Ảnh: mGift.
Tuyet doi khong the bo qua nhung mon lau cuc hop thuong thuc trong mua thu-Hinh-4
Các set lẩu ăn thỏa thích thịt bò, nào là bắp bò, gân bò, gầu bò... cùng các loại rau, nấm tươi ngon. Những quán lẩu bò Mỹ giới trẻ Hà Nội thường đến là Food House, lẩu Yang, lẩu Phan… Ảnh: Gofood.
Tuyet doi khong the bo qua nhung mon lau cuc hop thuong thuc trong mua thu-Hinh-5
Lẩu bò nhúng dấm: Nước lẩu có vị chua chua, thanh thanh dịu nhẹ của dấm gạo và cà chua, dứa xanh, thêm hương thơm tự nhiên của sả chanh, cùi dừa non, hành tây, đậu chiên vàng, chút ớt đỏ cho những thực khách thèm cay. Ảnh: Toinayangi.
Tuyet doi khong the bo qua nhung mon lau cuc hop thuong thuc trong mua thu-Hinh-6
Món lẩu ngon và dễ ăn này có thành phần chính trong nồi nước dùng là nước dừa tươi, dấm gạo, sả và thêm chút hành tây nên rất dậy mùi. Nghe qua tưởng như món nước dùng khác đơn giản nhưng người đầu bếp cũng phải rất khéo léo và có nghề trong việc gia giảm sao cho nước dùng chua thanh vừa phải. Ảnh: Internet.
Tuyet doi khong the bo qua nhung mon lau cuc hop thuong thuc trong mua thu-Hinh-7
Lẩu ếch: Một nồi lẩu ếch nóng hổi, vị chua cay đặc trưng là lựa chọn thích hợp cho buổi tối se lạnh ở Hà Nội. ếch thường được ướp gia vị và được xào qua trước khi cho vào nồi lẩu. Có rất nhiều sự lựa chọn cho món lẩu ếch như: lẩu ếch sa tế, lẩu ếch măng, lẩu ếch lá giang…Ảnh: Internet.
Tuyet doi khong the bo qua nhung mon lau cuc hop thuong thuc trong mua thu-Hinh-8
Nếu yêu thích món lẩu ếch bạn nên thưởng thức những món ăn này để có thể cảm nhận được hương vị khác nhau từ một loại nguyên liệu của món lẩu. Giá một nồi lẩu ếch khoảng 400.000 đồng tại các quán ở Phố Lò Đúc, Phó Đức Chính, Ngô Thì Nhậm…Ảnh: Internet.
Tuyet doi khong the bo qua nhung mon lau cuc hop thuong thuc trong mua thu-Hinh-9
Lẩu gà nấm không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Thưởng thức món thịt gà mềm ngon cùng những loại nấm hơi giòn giòn, mùi thơm đặc trưng, nhâm nhi chút nước lẩu nóng hổi thật là tuyệt. Ngoài ra, còn có nhiều kiểu lẩu gà khác để bạn lựa chọn tùy theo khẩu vị bản thân như lẩu gà kiểu Thái, lẩu gà kiểu Nhật...Ảnh: Internet.
Tuyet doi khong the bo qua nhung mon lau cuc hop thuong thuc trong mua thu-Hinh-10
Lẩu vịt om sấu là thứ quà của mùa thu Hà Nội, quả sấu có vị chua đặc trưng tạo nên nồi lẩu vô cùng hấp dẫn. Vịt nấu lấu thường là vịt hơi già, sấu còn xanh thêm chút nước dừa, để nồi nước dùng có vị hài hòa. Những đồ ăn kèm gồm có khoai môn, mỳ chũ…Ảnh: Internet.
Tuyet doi khong the bo qua nhung mon lau cuc hop thuong thuc trong mua thu-Hinh-11
Lẩu cháo: Thay vì nước dùng thì cháo loãng để nhúng đồ lẩu là món ăn khá độc đáo ở Hà Nội. Cháo có vị ngọt của xương và nhúng những nguyên liệu tươi như: tôm, thịt lợn, thịt bò… Lẩu cháo cá lóc, lẩu cháo chim, lẩu cháo thập cẩm được yêu thích nhất. Ảnh: Foody. 

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Choáng với nổi lẩu “siêu to khổng lồ” nặng 13 tấn ở Trung Quốc

(Kiến Thức) - Để thiết kế ra nồi lẩu “siêu to khổng lồ” nặng 13 tấn, nhà hàng phải vận dụng công sức của nhiều đầu bếp, sử dụng 2000 kg gia vị lẩu, 200 kg hạt tiêu và 500 kg ớt tươi.

Choang voi noi lau “sieu to khong lo” nang 13 tan o Trung Quoc

Tại hội chợ triển lãm nhập khẩu quốc tế (CIIE) lần thứ 2 được tổ chức ở Thượng Hải, Trung Quốc ngày 6/11, mọi người được một phen choáng ngợp khi thấy nồi lẩu "siêu to khổng lồ", được ghi vào kỷ lục Guiness thế giới.

Choang voi noi lau “sieu to khong lo” nang 13 tan o Trung Quoc-Hinh-2
Theo thông tin đăng tải, nồi lẩu 13 tấn "siêu to khổng lồ" này là sáng tạo của nhà hàng Morals Village (De Zhuang), một trong những nhà hàng lẩu lớn nhất tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.
Choang voi noi lau “sieu to khong lo” nang 13 tan o Trung Quoc-Hinh-3
Nồi lẩu khổng lồ này có thể cho phép 56 người ăn cùng một lúc, có đường kính gần 10 mét, cao 1 mét, nặng 13 tấn.
Choang voi noi lau “sieu to khong lo” nang 13 tan o Trung Quoc-Hinh-4
Theo chia sẻ từ đại diện nhà hàng, nồi lẩu được ngăn đôi với mỗi bên một khẩu vị, đồng thời đủ chỗ cho 56 người thưởng thức - đại diện cho 56 dân tộc tại Trung Quốc.
Choang voi noi lau “sieu to khong lo” nang 13 tan o Trung Quoc-Hinh-5
Ngoài ra, trên nồi lẩu còn được khắc chữ và vẽ bức tranh thư pháp để người xem hiểu thêm về lịch sử lâu đời của món ăn truyền thống này.
Choang voi noi lau “sieu to khong lo” nang 13 tan o Trung Quoc-Hinh-6
Nồi lẩu nặng 13 tấn là công sức của nhiều đầu bếp cùng nỗ lực, cần 2000 kg gia vị lẩu, 200 kg hạt tiêu và 500 kg ớt tươi. 
Choang voi noi lau “sieu to khong lo” nang 13 tan o Trung Quoc-Hinh-7
Chiếc nồi cũng tiêu thụ 220 kilowatt điện khi hoạt động để cùng lúc phục vụ cho 56 người. 
Choang voi noi lau “sieu to khong lo” nang 13 tan o Trung Quoc-Hinh-8
Nhà hàng phải mất tới 5 ngày mới lắp ráp xong chiếc nồi khổng lồ để kịp mang tới trưng bày tại hội chợ. 
Choang voi noi lau “sieu to khong lo” nang 13 tan o Trung Quoc-Hinh-9
Lẩu có tuổi đời hàng nghìn năm, được coi là món ăn đặc trưng trong ẩm thực Trung Hoa, dù mỗi vùng miền lại có cách chế biến khác biệt. 
Choang voi noi lau “sieu to khong lo” nang 13 tan o Trung Quoc-Hinh-10
Ngày nay, món lẩu đã trở nên phổ biến và lan rộng khắp thế giới, được thực khách ưa chuộng. Ảnh: News, Chinanew, CN. 

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Tin mới