Sữa chua tự làm không để lâu

(Kiến Thức) - Việc tiệt trùng khi làm sữa chua tại gia đình dù có cẩn thận đến mấy cũng sẽ không thể đảm bảo như sản xuất tại nhà máy. 

Hỏi: Vì sao sữa chua tự làm không để được lâu như sữa chua hộp? - Nguyễn Thu Hòa (Hà Nội).
Sua chua tu lam khong de lau
 
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học & Công nghệ Thực phẩm, trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Việc tiệt trùng khi làm sữa chua tại gia đình dù có cẩn thận đến mấy cũng sẽ không thể đảm bảo như sản xuất tại nhà máy. Bởi rất dễ lẫn tạp khuẩn, quá trình lên men sẽ là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển mạnh, vì thế sữa nhanh chua, nhanh hỏng hơn. 
Một khi sữa chua khi đã bị hỏng thì không thể tiếc của mà cố ăn bằng được. Lý do là vì trong thành phần sữa có chứa hàm lượng lớn protein, đây chính là thành phần tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn độc hại phát triển, sinh ra nhiều độc tố. Tốt nhất sữa chua tự làm chỉ nên dùng trong 2 ngày. 

Sữa chua có hàm lượng đường cao hơn chocolate

(Kiến Thức) - Nhiều sản phẩm sữa chua bán trên thị trường có chứa nhiều đường hơn một số loại đồ ăn nhanh chứa chocolate, thanh tra hàng tiêu dùng Hàn Quốc cho biết.

Việc tiêu thụ quá nhiều các loại sữa chua có hàm lượng đường cao có thể gây nên những vấn đề sức khỏe cho người tiêu dùng.
Việc tiêu thụ quá nhiều các loại sữa chua có hàm lượng đường cao có thể gây nên những vấn đề sức khỏe cho người tiêu dùng.
Kết luận trên được đưa ra sau khi cơ quan Nghiên cứu hàng tiêu dùng Hàn Quốc phân tích 45 sản phẩm sữa chua được sản xuất bởi 10 công ty trong nước khác nhau. Kết quả cho thấy, mỗi hộp sữa chua chứa trung bình 12,4 gam đường, nhiều hơn lượng đường có trong một miếng bánh chocolate.

Mua sữa chua lên men kefir ở đâu?

(Kiến Thức) - Bạn có thể đến các cửa hàng thuộc hệ thống Cửa hàng Giới thiệu sản phẩm của Vinamilk để tìm mua.

Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.

Tin mới