Tác hại khó lường khi uống trà lúc đói

Nhiều người chọn cách uống trà ngay sau khi tỉnh dậy mà không lường hết tác hại của chúng.

Tác hại khó lường khi uống trà lúc đói

Tác hại khó lường khi uống trà lúc đói  ảnh 1

Ảnh minh họa.

Trà, đặc biệt là trà xanh, là một trong những nguồn flavonoid có thể làm giảm viêm và cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe khác. Một số nghiên cứu cho thấy, uống trà để giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và tiểu đường.

Tuy nhiên, việc uống vào buổi sáng lúc chưa ăn uống gì sẽ gây một số vấn đề về sức khỏe. Cụ thể, uống những đồ uống chứa caffein như cà phê hoặc trà khi bụng đói có thể gây ra axit dạ dày và dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa, the The Healthsite.

Vào buổi sáng sau ăn

Nhiều người chọn uống một tách trà xanh đầu tiên vào buổi sáng để tăng sự tập trung và tỉnh táo. Đặc tính này của thức uống là do sự hiện diện của caffeine, một chất kích thích được thể hiện để tăng cường sự chú ý và tỉnh táo.

Tuy nhiên, không giống như cà phê và các loại đồ uống chứa caffein khác, trà xanh cũng chứa L-theanine , một loại axit amin có tác dụng làm dịu tinh thần.

L-theanine và caffeine phối hợp với nhau để cải thiện chức năng và tâm trạng của não - mà không gây ra tác dụng phụ tiêu cực do việc tiêu thụ caffeine.

Vì lý do này, thưởng thức trà xanh đầu tiên vào buổi sáng là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới của bạn.

Lúc tập thể dục

Một số nghiên cứu cho thấy rằng uống trà xanh đặc biệt có lợi ngay trước khi tập luyện.

Một nghiên cứu trên 12 người đàn ông đã phát hiện ra rằng tiêu thụtrà xanh trước khi tập thể dục giúp đốt cháy chất béo tăng 17% so với giả dược.

Một nghiên cứu khác ở 13 phụ nữ cho thấy uống 3 tách trà xanh vào ngày trước khi tập thể dục và một tách 2 giờ trước khi tập giúp tăng đốt cháy chất béo trong khi tập thể dục.

Hơn thế nữa, trà có thể tăng tốc độ phục hồi sau khi tập luyện cường độ cao, vì một nghiên cứu ở 20 người cho thấy rằng bổ sung 500 mg chiết xuất trà xanh làm giảm các dấu hiệu tổn thương cơ do tập thể dục.

5 cặp thực phẩm nếu ăn cùng nhau sẽ giúp bạn giảm cân

Ngoài tập thể dục thì chế độ ăn uống cân bằng rất cần thiết khi giảm cân và cải thiện sức khỏe tổng thể.

5 cặp thực phẩm nếu ăn cùng nhau sẽ giúp bạn giảm cân

Do đó, nếu đang muốn lấy lại vóc dáng một cách dễ dàng nhất, hãy kết hợp các loại thực phẩm này với nhau.

Yến mạch và các loại hạt

Tác hại khủng khiếp khi ăn bánh mì thường xuyên

Sự tiện lợi của bánh mì khiến cho nhiều người thường xuyên ăn chúng mà không lường trước được tác hại nặng nề.

Tác hại khủng khiếp khi ăn bánh mì thường xuyên

Gây mệt mỏi mãn tính

Bánh mì ăn thường xuyên gây bệnh mệt mỏi mãn tính.

Đó là kết luận của bác sĩ chuyên khoa tim William Davis của Hoa Kỳ. Ông khẳng định rằng bánh mì là nguyên nhân của "căn bệnh thế kỷ": Gây mệt mỏi mãn tính. Bởi theo những nghiên cứu gần đây, các loại bánh mì bày bán trên thị trường không mang lại sức khỏe cho bạn.

Các nhà khoa học đã từng chỉ ra rằng việc sử dụng bánh mì trắng với số lượng không giới hạn dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể. Tuy nhiên, chất xơ lại giúp bộ não bộ hoạt động, vì vậy khi thiếu chúng não bộ không thể hoạt động bình thường. Người hiện đại dùng bánh mì ít nhất hai - ba lần một ngày trong cả ba bữa sáng, trưa và tối, và đây chính là nguyên nhân khiến người ta mệt mỏi. Mặt khác, loại lúa mì được trồng và sử dụng ngày nay, khác xa với những loại loài người 40 - 50 năm về trước. Trong hạt lúa mì hiện dùng có chứa một chất gọi là gliadin - một protein mới có tác dụng tương tự như các chất opiat có trong thuốc phiện.

Trong lúa mì- thành phần chính của bánh mì, có chứa một loại protein được gọi là gluten. Theo nhiều nghiên cứu, nạp quá nhiều gluten vào cơ thể sẽ gây nhiều tác dụng phụ như đầy hơi, tổn thương đường ruột. Hơn thế, gluten còn có ảnh hưởng tới việc phát triển bệnh tâm thần phân liệt và có thể gây nghiện như một dạng thuốc phiện.

Làm mất tác dụng của lượng đường trong máu

Bệnh nhân bị tiểu đường không nên ăn bánh mì. Bánh mì có chỉ số đường huyết rất thấp. Ngay khi bạn ăn bánh mì, nó sẽ giảm lượng đường huyết của bạn ngay lập tức và gây hại cho sức khỏe của bạn.

Gây béo phì, tăng cân mất kiểm soát

Vì ở dạng bột say nhuyễn nên khi nạp vào cơ thể sẽ rất nhanh chóng tiêu hóa và chuyển hóa thành đường glucose trong máu, tăng nguy cơ sản sinh ra hormone chất béo insulin. Bánh mì thậm chí còn có chỉ số GI cao hơn (chỉ số Glycemic) so với hầu hết các thanh kẹo như Snickers.

Khi lượng đường trong máu tăng lên nhanh chóng, nó cũng có thể hạ xuống quá nhanh khiến cơ thể rơi vào trạng thái đói. Nếu tiếp tục làm đầy dạ dày bằng bánh mì, chu trình này sẽ diễn ra liên tục dẫn tới tình trạng béo phì, tăng cân mất kiểm soát.

3 công thức giúp giảm đau dạ dày nhanh nhất

Công thức dưới đây giúp bạn giảm cơn đau dạ dày một cách vô cùng nhanh.

3 công thức giúp giảm đau dạ dày nhanh nhất

Gừng

Tin mới