Tại sao không thể kết luận nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng?

Ngày 9/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, không đủ chứng cứ kết luận nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm của đoàn du khách đến từ Quảng Ninh.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Đà Nẵng vừa có thông cáo báo chí lần 2 về việc các du khách của đoàn khách ở Quảng Ninh ngộ độc thực phẩm hôm 2/8.
Theo đó, tính đến 0h30 ngày 3/8, có tất cả 34/120 người trong đoàn du khách đến nhập viện tại Bệnh viện 199 với các triệu chứng: đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, không sốt.
Tai sao khong the ket luan nguyen nhan vu ngo doc thuc pham o Da Nang?
Bác sỹ Bệnh viện 199 kiểm tra sức khỏe một bệnh nhân trong đoàn hôm 2/8. 
Để đánh giá toàn diện mức độ tuân thủ thực hành ATTP và các yếu tố gây mất ATTP, Ban Quản lý ATTP đã thành lập Đoàn thanh tra đột xuất đối với hệ thống các nhà hàng liên quan đến nhà hàng T.S.
Kết quả thanh tra, nhà hàng có đầy đủ các hồ sơ pháp lý liên quan, tuy nhiên tại thời điểm thanh tra nhà hàng không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn; bảo quản thực phẩm trên thiết bị không bảo đảm vệ sinh.
Còn nhà hàng S.D có đầy đủ các hồ sơ pháp lý liên quan, tuy nhiên tại thời điểm thanh tra nhà hàng không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn.
Ngoài 2 nhà hàng trên, Ban quản lý ATTP thành phố Đà Nẵng còn tiến hành kiểm tra một số nhà hàng khác như: nhà hàng A.L (206 đường 2/9 quận Hải Châu), chủ nhà hàng đã ký cam kết tự nguyện đóng cửa không tiếp tục kinh doanh thực phẩm kể từ ngày được thanh, kiểm tra (5/ 8). Nhà hàng A.L Beach (296 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà), thời điểm thanh tra nhà hàng đáp ứng các điều kiện về ATTP theo quy định.
Trước đó, đoàn khách Quảng Ninh vào Đà Nẵng du lịch từ sáng ngày 1/8/2022, lưu trú tại khách sạn Golden Sea, ở địa chỉ 242 Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà.
Ngày 1/8, Đoàn ăn trưa tại nhà hàng M.P, địa chỉ 85 đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà. Tối cùng ngày, Đoàn dùng bữa tại nhà hàng T.S, địa chỉ 148 Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu.
Đến 6h sáng ngày 2/8, 2 khách trong đoàn có triệu chứng ngộ độc thực phẩm và được đưa đến Bệnh viện 199 lúc 9h sáng.
Sáng ngày 3/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra 2 nhà hàng có liên quan.
Ban Quản lý ATTP thành phố Đà Nẵng cho biết, hội đồng chuyên môn thống nhất ghi nhận đây là vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng với 34 người mắc. Tuy nhiên, do không lấy được mẫu thực phẩm lưu của bữa ăn nên không đủ chứng cứ kết luận nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm mà chỉ đưa ra 2 nhà hàng có liên quan đến vụ việc nói trên.
>>> Mời độc giả xem thêm video 82 người tại Phú Yên ngộ độc thực phẩm:

(Nguồn: THĐT)

Đà Nẵng: Đầu tư gần 15 tỷ đồng sửa chữa 6 khu chung cư

UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Sửa chữa các khu chung cư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2022.

6 khu chung cư được bố trí kinh phí để sửa chữa, cải tạo đợt này gồm: Khu chung cư Làng cá Nại Hiên Đông vị trí 1, 2, 3 (8 đơn nguyên); Khu chung cư Hòa Hiệp 2 (5 đơn nguyên); Khu chung cư Phước Lý (2 đơn nguyên 4,5); Khu chung cư Nại Hiên Đông C2 (3 đơn nguyên B, C, D); Khu chung cư Cuối tuyến Bạch Đằng Đông (10 đơn nguyên); Khu chung cư Thu nhập thấp đầu tuyến Sơn Trà – Điện Ngọc (5 đơn nguyên).
Da Nang: Dau tu gan 15 ty dong sua chua 6 khu chung cu
 

Hơn 20 khách du lịch bị ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng: Thông tin từ bác sĩ

Tối 2/8, Bệnh viện 199 cho biết, từ lúc 9 giờ sáng cùng ngày, Khoa cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận hàng loạt bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm khi đang đi du lịch tại Đà Nẵng.

Những trường hợp bị ngộ độc thực phẩm này là đoàn du khách phía Bắc vào Đà Nẵng du lịch.
Thông tin ban đầu cho biết, chiều tối 1/8, đoàn có ăn tối tại một nhà hàng, và sáng ngày 2/8, đoàn ăn buffet theo chương trình của công ty du lịch.

Tin mới