![Thực phẩm chay ngon nhờ phụ gia](https://images.kienthuc.net.vn/150x100/Uploaded/2025/Osgmky/dataimages/201202//original/images839029_T3_thuc_pham_chay_mau.jpg)
![Thực phẩm chay ngon nhờ phụ gia](https://images.kienthuc.net.vn/150x100/Uploaded/2025/Osgmky/dataimages/201202//original/images839029_T3_thuc_pham_chay_mau.jpg)
- Hiện nay, không chỉ Phật tử, người già, mà giới trẻ cũng có xu hướng thích ăn chay. Các thực phẩm chay chế biến sẵn trên thị trường khá tiện lợi.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thực phẩm chay khô có độ giòn, dai và mùi vị như được chế biến từ thịt động vật là nhờ có phụ gia và chắc chắn không thể đảm bảo giá trị dinh dưỡng như thực phẩm tươi.
- Chị Nguyễn Hà Dung (Nguyễn Khuyến, Hà Đông, Hà Nội) vừa mua một máy hút chân không thực phẩm. Hằng tuần, chị chỉ đi chợ một lần, mua thực phẩm về đóng túi hút chân không và cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng cho cả tuần. Hôm trước có túi cá để gần 2 tuần, chị Dung lấy ra nấu, nhưng cá đã bốc mùi, đành phải vứt bỏ.
![]() |
Ảnh minh họa |