![]() |
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g quất tươi.
- 300ml mật ong nguyên chất.
- 1 bình thủy tinh có nắp kín.
Cách làm:
- Quất khi mua chọn quả tươi, căng mọng và không bị dập nát.
- Rửa sạch quất dưới vòi nước rồi ngâm với chậu nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ hoàn toàn độc tố, thuốc trừ sâu hay hóa chất nếu có. Sau khi ngâm xong thì vớt quất ra rổ để ráo nước cho khô.
- Dùng dao bổ đôi hoặc khứa nhẹ quả quất để ngâm nhanh hơn. Ngoài ra bạn có thể giữ nguyên quả quất nếu muốn.
- Chuẩn bị 1 chiếc lọ thủy tinh, rửa sạch rồi tráng qua nước sôi để khử trùng. Dùng khăn để lau khô hoàn toàn.
- Xếp quất vào lọ thủy tinh, đổ mật ong xâm xấp mặt, dùng nắp đậy kín rồi bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 – 2 tuần thì sử dụng.
Cách sử dụng:
Lấy 2 thìa hỗn hợp quất ngâm với mật ong cho vào ly để pha với 200ml nước ấm. Dùng thìa khuấy đều rồi uống vào buổi sáng lúc vừa thức dậy. Ngoài ra, bạn còn có thể uống ly nước quất ngâm lúc trước khi ăn trưa khoảng 30 phút để hỗ trợ giảm cân.