Xem toàn bộ ảnh
Chuẩn bị: Thịt nạc vai, mỡ phần, vỏ xúc xích, gia vị, bát tô lớn, máy xay thịt |
Pha các phần thịt và mỡ phần đã chuẩn bị thành từ miếng vuông bằng hộp bao diêm |
Cho gia vị trộn đều với thịt và xay đều thịt bằng máy. |
Chuẩn bị máy nhồi xúc xích, đổ toàn bộ chỗ thịt đã xay nhuyễn vào máy. |
Lồng vỏ xúc xích lên máy. |
Đẩy cho tới tận cùng và thắt vỏ xúc xích lại, tránh thắt trước để không bị ứ hơi. |
Bắt đầu nhồi thịt vào lớp vỏ xúc xích |
Cho tới khi đầy |
Thắt nút lại |
Chia thành từng cái xúc xích nhỏ. |
Dùng đầu dao nhọn chấm nhẹ để có lỗ thông khí tránh xúc xích bị vỡ khi xông khói hoặc hấp chín. |
Thành phẩm ngon tuyệt |