Khi chín, xoài Kesar, giống xoài ngon nhất thế giới, mọng nước, ngọt như kẹo, thịt xoài mềm như kem. Kesar có lớp vỏ mỏng, màu cam óng pha xanh. |
Dự kiến, trước khi hết vụ vào tháng 6 tới, khoảng 100.000 tấn xoài Ấn Độ được nhập khẩu vào Mỹ. Giá một hộp xoài Kesar khoảng 9-12 quả khoảng 30 USD. |
Giống xoài ngon nhất thế giới này được trồng lần đầu vào năm 1931 ở chân đồi Girnar tại Ấn Độ. |
Sau đó, xoài Kesar được trồng trên diện tích khoảng 20.000 ha ở các huyện Junagadh và Amreli ở vùng Saurashtra Gujarat, với sản lượng ước tính hàng năm lên tới 200 nghìn tấn. |
Theo Wikipedia, xoài Kesar cũng được biết đến là một trong những giống hoa quả đắt nhất thế giới. |
Loại xoài ngon nhất thế giới thường cho thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. |
Khi chín, xoài Kesar mọng nước, ngọt như kẹo, thịt xoài mềm như kem. Kesar có lớp vỏ mỏng, màu cam óng pha xanh. |
Xoài Kesar không chỉ được ưa chuộng tại Ấn Độ mà còn xuất khẩu sang nhiều nước khác trong đó có Mỹ. |
Cây xoài Kesar sai trĩu cành. |