Thanh Hóa: Bắt giữ và tiêu hủy gần 2 tấn thực phẩm bẩn

Qua kiểm tra, hai chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh ở TP Thanh Hoá không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến số thực phẩm đang kinh doanh, kinh doanh thực phẩm nhập lậu, quá hạn sử dụng.

Thanh Hoa: Bat giu va tieu huy gan 2 tan thuc pham ban

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ và tiêu hủy gần 2 tấn thực phẩm bẩn tại hai cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh trên địa bàn. 

Ngày 6/1, thông tin từ Công an TP Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 10 tiến hành kiểm tra đột xuất hai cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh trên địa bàn TP Thanh Hóa, phát hiện các dấu hiệu vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.
Qua kiểm tra, hai chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến số thực phẩm đang kinh doanh, đồng thời kinh doanh thực phẩm nhập lậu, quá hạn sử dụng và không có đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định.
Lực lượng Công an và Quản lý thị trường đã thu giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm, bao gồm gần một tấn chân gà, chân gà rút xương, ức gà, vịt, 898 gói xúc xích các loại, 32 gói chân giò ủ muối, và chả sụn non…
Tổng số thực phẩm bẩn thu giữ khoảng 2 tấn. Các cơ quan chức năng đã củng cố hồ sơ vụ việc và ra quyết định xử phạt hành chính đối với hai cơ sở với tổng số tiền 65,5 triệu đồng.
Được biết, số hàng hóa thực phẩm vi phạm đã được tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật.

Cuối năm, lại "nóng" thực phẩm bẩn

Lợi dụng thời điểm cuối năm, không ít gian thương sẵn sàng dùng mọi chiêu trò, thủ đoạn để buôn bán thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, tuồn hàng hóa hết hạn sử dụng... ra thị trường.

Cuoi nam, lai
Lực lượng chức năng vào cuộc kiểm tra, kiểm soát thị trường thực phẩm. Ảnh: TCQLTT.

Thực phẩm bẩn “tàn phá” sức khỏe thế nào?

Thực phẩm bẩn chứa nhiều chất độc tiềm ẩn gây hại cho sức khỏe, tiêu thụ thời gian dài có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm, bao gồm cả ung thư.

Thực phẩm bẩn là gì?
Theo báo Sức khỏe và Đời sống, thực phẩm bẩn là tên gọi chung chỉ những thực phẩm chứa các chất gây hại cho sức khỏe người dùng. Các chất này thường là những chất hóa học và thuốc kháng sinh vượt quá mức an toàn mà Bộ Y tế cho phép trong quá trình nuôi trồng.

Tin mới