Thịt bò “bọc” vàng sang chảnh... ăn một miếng bằng cả gia tài

Thịt bò “bọc” vàng sang chảnh... ăn một miếng bằng cả gia tài

Sự cầu kỳ trong cách chế biến cộng với hương vị thơm ngon đặc biệt đã giúp món thịt bò bọc vàng đắt bậc nhất Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng hút khách mua.

Xem toàn bộ ảnh
Chủ một cửa hàng thịt bò hun khói ở Kayseri (Thổ Nhĩ Kỳ) đã tạo ra một loại pastirma đặc biệt - biến tấu từ món pastirma truyền thống bằng cách ướp thịt bò với vàng lá ăn được.
Chủ một cửa hàng thịt bò hun khói ở Kayseri (Thổ Nhĩ Kỳ) đã tạo ra một loại pastirma đặc biệt - biến tấu từ món pastirma truyền thống bằng cách ướp thịt bò với vàng lá ăn được.
Ông Tolga Korkutoglu - chủ cửa hàng - người sáng tạo ra món ăn  thịt bò bọc vàng đặc biệt này chia sẻ công đoạn chuẩn bị cho món ăn vô cùng phức tạp.
Ông Tolga Korkutoglu - chủ cửa hàng - người sáng tạo ra món ăn thịt bò bọc vàng đặc biệt này chia sẻ công đoạn chuẩn bị cho món ăn vô cùng phức tạp.
Ông phải đặt cửa hàng rèn tán vàng ròng ra thành từng lá vàng mỏng. Công đoạn này mất khoảng một ngày trước khi mở bán.
Ông phải đặt cửa hàng rèn tán vàng ròng ra thành từng lá vàng mỏng. Công đoạn này mất khoảng một ngày trước khi mở bán.
Tolga Korkutoglu cho biết thịt bò cuốn bên trong vàng có thể lấy từ phần thịt chân, vai, thăn hoặc phi lê nhưng thịt thăn là phù hợp nhất.
Tolga Korkutoglu cho biết thịt bò cuốn bên trong vàng có thể lấy từ phần thịt chân, vai, thăn hoặc phi lê nhưng thịt thăn là phù hợp nhất.
Chủ cửa hàng sẽ cắt thịt theo yêu cầu của khách, sau đó bọc nó trong vài ba lớp giấy vàng.
Chủ cửa hàng sẽ cắt thịt theo yêu cầu của khách, sau đó bọc nó trong vài ba lớp giấy vàng.
Đặc biệt, phải đảm bảo vàng phủ đều trên bề mặt miếng thịt.
Đặc biệt, phải đảm bảo vàng phủ đều trên bề mặt miếng thịt.
Công việc phủ vàng lên miếng thịt đòi hỏi sự kiên trì và tỉ mẩn.
Công việc phủ vàng lên miếng thịt đòi hỏi sự kiên trì và tỉ mẩn.
Theo báo cáo địa phương, món thịt bò dát vàng là một trong những loại thực phẩm đắt tiền nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.
Theo báo cáo địa phương, món thịt bò dát vàng là một trong những loại thực phẩm đắt tiền nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.
Dù vậy, ngày càng nhiều khách hàng tới mua món Pastirma vàng, cửa hàng của ông Tolga cũng đã mở rộng buôn bán và gửi các lô hàng sang nhiều thành phố khác.
Dù vậy, ngày càng nhiều khách hàng tới mua món Pastirma vàng, cửa hàng của ông Tolga cũng đã mở rộng buôn bán và gửi các lô hàng sang nhiều thành phố khác.
Chủ cửa hàng cũng đang lên kế hoạch để phục vụ và giao hàng tới tay khách nước ngoài. Nguồn ảnh: Ruptly.
Chủ cửa hàng cũng đang lên kế hoạch để phục vụ và giao hàng tới tay khách nước ngoài. Nguồn ảnh: Ruptly.
Video: Thịt bò nhưng không phải từ con bò. Nguồn: VTV24

GALLERY MỚI NHẤT