Thịt bò nấp vỏ cam thơm nồng cho bữa cơm mùa thu

Thịt bò nấp vỏ cam thơm nồng cho bữa cơm mùa thu

(Kiến Thức) - Nhờ vỏ cam khô, món ăn có mùi thơm nồng và mềm hơn, cộng thêm vị giòn của củ năng, thịt bò hấp vỏ cam là một món ăn ngon cho gia đình. 

Xem toàn bộ ảnh
Để làm một đĩa  thịt bò hấp vỏ cam cho gia đình 4 người, cần có 300g thịt bò, 30g mỡ lợn, 5g vỏ cam khô, 3 củ năng, 2 thìa nước, 1 thìa bột bắp, 1 thìa nước tương, dầu ăn, đường, tiêu trắng…
Để làm một đĩa thịt bò hấp vỏ cam cho gia đình 4 người, cần có 300g thịt bò, 30g mỡ lợn, 5g vỏ cam khô, 3 củ năng, 2 thìa nước, 1 thìa bột bắp, 1 thìa nước tương, dầu ăn, đường, tiêu trắng…
Vỏ cam khô ngâm cho đến khi mềm, băm nhỏ.
Vỏ cam khô ngâm cho đến khi mềm, băm nhỏ.
Rau mùi thái nhỏ, củ năng dùng dao đập dập rồi băm sơ.
Rau mùi thái nhỏ, củ năng dùng dao đập dập rồi băm sơ.
Thịt bò băm nhỏ. Mỡ lợn cắt thành miếng nhỏ.
Thịt bò băm nhỏ. Mỡ lợn cắt thành miếng nhỏ.
Cho thịt bò, nước tương, bột bắp, đường, hạt tiêu và nước vào trộn đều. Có thể cho thêm một chút rượu nấu cho thơm.
Cho thịt bò, nước tương, bột bắp, đường, hạt tiêu và nước vào trộn đều. Có thể cho thêm một chút rượu nấu cho thơm.
Thêm mỡ lợn, củ năng, rau mùi, vỏ cam và một ít dầu ăn cho món ăn từ thịt bò này được mềm.
Thêm mỡ lợn, củ năng, rau mùi, vỏ cam và một ít dầu ăn cho món ăn từ thịt bò này được mềm.
Cho thịt ra đĩa và hấp trong khoảng 5-8 phút cho đến khi thịt bò chín.
Cho thịt ra đĩa và hấp trong khoảng 5-8 phút cho đến khi thịt bò chín.
Rắc một ít rau mùi lên trên. Món thịt bò hấp vỏ cam khô đậm vị ngọt từ thịt bò và mùi thơm nồng của vỏ cam lại rất mềm vì được nấu chín tới.
Rắc một ít rau mùi lên trên. Món thịt bò hấp vỏ cam khô đậm vị ngọt từ thịt bò và mùi thơm nồng của vỏ cam lại rất mềm vì được nấu chín tới.

GALLERY MỚI NHẤT