Thơm lừng soup Solyanka Nga

(Kiến Thức) - Solyanka là một loại súp đặc trưng của người Nga có vị ngậy từ sour cream, ngọt từ nước xương, thơm nồng của nguyệt quế...

Thơm lừng soup Solyanka Nga

Bên cạnh những món xào cay nóng để thêm sự ấm áp cho bạn vào mùa đông thì soup cũng là một sự lựa chọn hàng đầu. Soup bắt nguồn từ các nước phương Tây với nguyên liệu chủ đạo là tinh bột từ các loại rau, củ, quả và hạt. Ngày nay chúng trở nên đa dạng hơn dưới bàn tay và khối óc của con người, theo khẩu vị phong phú của mỗi quốc gia.

Hôm nay, Kiến Thức sẽ đem sự ấm áp của mùa đông nước Nga về nhà các bạn. 
suop Solyanka
 suop Solyanka

Nguyên liệu:

Xương gà (lợn, bò đều được)

Khoai tây 4 củ, dưa chuột muối 5 quả

Xúc xích 5 cây, oliu nguyên quả

Nấm tươi, hành tây và cà rốt

Lá nguyệt quế và hạt nêm từ thịt

Cách làm :

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị. Ninh xương gà với lửa vừa với lá nguyệt quế khỏang 30-45 phút. Lưu ý phải luôn đậy vung kín nếu không nước dung sẽ bị hôi.
Nước dùng từ xương
 Nước dùng từ xương

Bước 2: Nấm, khoai tây, dưa chuột muối, xúc xích thái hạt lựu bỏ vào nước dung đun sôi rồi nên gia vị knor từ thịt. Hoặc nếu bạn muốn ăn soup sánh đặc thì bỏ khoai tây vào ninh cùng xương ngay từ đầu cho nhừ sau đó bỏ ra nghiền nát rồi khuấy đều vào nồi nước dung đun sôi sẽ có ngay món súp đặc sánh như ý.

Rau củ quả thái hạt lựu
Rau củ quả thái hạt lựu

Bước 3: Nhất định không được bỏ qua bước này. Hành tây và cà rốt thái chỉ xào qua với dầu ăn cho quắt lại. Sau đó bỏ vào nồi súp ninh thêm một lúc rồi tắt bếp.

Cà rốt với hành tây thái sợi xào quắt
 Cà rốt với hành tây thái sợi xào quắt
Bước 4: Cuối cùng sau khi bắc nồi ra cho thêm vào nồi súp một muỗng café sour cream (Smetana) hoặc mayonnaise cho súp có vị béo ngậy là ăn được. Bạn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh kèm với bánh mì đều rất ngon.
Nồi súp đã nấu xong
 Nồi súp đã nấu xong

Đặc trưng của món súp là ninh như để lấy cốt, các rau củ quả đi kèm cũng đều được thái nhỏ nấu nhừ nên rất mềm và dễ ăn. Chính vì vậy nếu trong gia đình bạn có người già hoặc trẻ nhỏ thì đây quả là một món ăn lí tưởng. Chúc các bạn thành công!

Hít hà ốc thuốc vị cây rừng

(Kiến Thức) - Những con ốc béo mầm thơm thoang thoảng mùi rễ cây lá rừng được chế biến thành nhiều món ngon khó cưỡng.

Hít hà ốc thuốc vị cây rừng
Ốc núi hay còn gọi là ốc thuốc, là món ăn được nhiều người ưa thích mặc dù mùi vị khá lạ không giống các loại ốc bình thường khác. Ốc thuốc thường có nhiều ở vùng núi đã vôi nhiều địa phương. Điểm giá trị của loại ốc này là nó ăn các loại rễ lá cây thuốc để lớn lên nên ốc cũng đặc biệt lành tính và tốt.
 Ốc núi hay còn gọi là ốc thuốc, là món ăn được nhiều người ưa thích mặc dù mùi vị khá lạ không giống các loại ốc bình thường khác. Ốc thuốc thường có nhiều ở vùng núi đã vôi nhiều địa phương. Điểm giá trị của loại ốc này là nó ăn các loại rễ lá cây thuốc để lớn lên nên ốc cũng đặc biệt lành tính và tốt.
Mùa ốc thuốc thường phổ biến vào mùa mưa tháng 8. Lúc này ốc bò ra khỏi hang tắm mưa và cũng là lúc ốc béo nhất. Ốc thuốc có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau từ ốc hấp lá gừng, ốc xào me, ốc xào ớt, mộm ốc...
 Mùa ốc thuốc thường phổ biến vào mùa mưa tháng 8. Lúc này ốc bò ra khỏi hang tắm mưa và cũng là lúc ốc béo nhất. Ốc thuốc có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau từ ốc hấp lá gừng, ốc xào me, ốc xào ớt, mộm ốc...

Nhẩn nha làm bánh Mochi ăn chơi

(Kiến Thức) - Mchi là một loại bánh tuyền thống của Nhật Bản trong dịp đầu năm mới, mang ý nghĩa tốt lành, thịnh vượng.

Nhẩn nha làm bánh Mochi ăn chơi
Mochi hay còn gọi là bánh dày Nhật Bản - một loại bánh đặc biệt của xứ sở hoa Anh Đào. Bánh được làm từ bột gạo trong có nhiều loại nhân tùy theo sở thích của mỗi người. Hình tròn nhỏ, nhiều màu sắc và được phủ bởi một lớp bột trắng mỏng, bảo quản trong tủ lạnh. Vị thơm mát, không quá ngọt, thanh thanh và rất mềm, bánh Mochi du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng chiếm được cảm tỉnh của người Việt.
 

Không cần đến Nhật cũng có thể thưởng thức bánh Mochi ngon đúng điệu. Kiến Thức xin giới thiệu công thức làm bánh Mochi tại nhà. Vì bánh có nhiều loại nhân nên bạn hãy tự lựa chọn cho mình loại nhân ưa thích.

Omusoba - món ngon cho ngày đông lạnh

(Kiến Thức) - Omusoba là món trứng cuộn mì nổi tiếng của người Nhật, được ăn vào những ngày chuyển lạnh

Omusoba - món ngon cho ngày đông lạnh
Với những nguyên liệu rất dễ tìm và cách làm đơn giản, chỉ 30 phút bạn có thể chế biến thành công bữa sáng dinh dưỡng, lạ miệng cho gia đình thân yêu.
Món Omusoba ngon tuyệt cú mèo
Món Omusoba ngon tuyệt cú mèo 

Nguyên liệu:

Tin mới