Thứ cây "lạ" ra chùm quả đỏ dưới gốc, dân trồng đổi đời

Loại cây này chỉ mọc được ở những nơi có độ cao 1.000m, khí hậu mát lạnh, ưa những khu rừng rậm rạp. Mấy năm gần đây, chúng là thứ gia vị đặc sản Tây Bắc được các nhà hàng "săn lùng".

Loại quả này được mệnh danh là "nữ hoàng" gia vị, tạo nên vị thơm đặc trưng trong nhiều món ăn như nướng, kho, làm lẩu, làm chè lam...

Cây thảo quả chỉ mọc được ở những nơi có độ cao 1.000m, khí hậu mát lạnh, ưa những khu rừng rậm rạp, nhiều mùn

Ở Việt Nam, cây thảo quả mọc thành khóm ở Hoàng Liên Sơn và vùng Tây Bắc

Vì mang lại giá trị kinh tế nên người dân lên rừng trồng thảo quả và có thu nhập cao

Có một điểm đặc biệt là loại cây này ra hoa và quả từ gốc chứ không mọc ở trên cành hay trên ngọn như những loại cây ăn quả khác.

Mùa thảo quả vào cuối năm, từng chùm chín đỏ ở gốc trông rất thích mắt

Người ta chủ yếu thu hoạch hạt thảo quả, mỗi quả có khoảng 20 hạt

Trên chợ mạng, thảo quả tươi và thảo quả khô đặc sản Tây Bắc được bán với giá lên tới 300.000 đồng/kg

Theo báo Lào Cai, anh Sinh (ở xã Trung Lèng Hồ) trồng 6ha thảo quả trên rừng, mỗi năm thu hoạch 3 tấn thảo quả khô

Với giá bán khoảng 140.000 đồng/kg, mỗi năm gia đình anh thu về 400 triệu đồng

Từ loại cây dại trước không ai ngó ngàng, thảo quả giờ là loại gia vị đặc sản được nhà hàng và các thương lái "săn lùng"

Loài cây quý ra quả đỏ, thơm dưới gốc, mỗi vụ thu cả trăm tấn

Những năm gần đây, cùng với việc bảo vệ rừng, bà con dân tộc Mông ở bản Pa Cư Sáng còn trồng xen ghép thảo quả dưới tán rừng. Loại cây ra quả đỏ dưới gốc này đang mang lại hiệu quả kép, giúp người dân thêm nguồn thu nhập, nâng cao đời sống.

Cây xóa đói giàm nghèo

Thứ quả dại là “báu vật trên núi”, gặp được thì đừng bỏ qua

(Kiến Thức) -  Cây thảo quả toàn thân có mùi hăng, đặc biệt là quả có mùi rất nặng, không thể ăn sống, nhấm thử sẽ có vị đắng. Thế nhưng sau khi phơi khô, thảo quả sẽ trở thành một loại gia vị vô cùng đặc biệt.

Thu qua dai la “bau vat tren nui”, gap duoc thi dung bo qua
 Loại quả giới thiệu với các bạn ngày hôm nay là một loại quả dại không ăn được nhưng được xem là "báu vật trên núi". Trước đây loại quả này chỉ mọc trên rừng, khó kiếm và là một loại nguyên liệu quý.

Tin mới