Thử làm bánh Pháp ngon nhất thế giới

(Kiến Thức) - Macaroon là một loại bánh ngọt của Pháp nằm trong top 6 bánh ngon nhất thế giới.

Thử làm bánh Pháp ngon nhất thế giới
Với màu sắc rực rỡ cùng vị nhân đa dạng, bánh macaroon trở thành sự lựa chọn ưa chuộng dùng để dùng tiệc trà, đãi khách hay đem biếu.
Bánh macaroon nổi tiếng thế giới
 Bánh macaroon nổi tiếng thế giới

Dưới đây la công thức chuẩn bị một bữa tiệc trà kèm bánh ngọt macaroon cho chị em ghi điểm trong mắt gia đình và bạn bè.

Nguyên liệu :

- Lòng trắng trứng

- Bột hạnh nhân

- Đường, sữa béo, kem tươi, socola, mứt

- Màu thực phẩm tự nhiên, bơ

- Bột vỏ chanh, bột cacao

Cách làm:

Bước 1: Tách lấy đỏ lấy lòng trắng từ 6 quả trứng. Sau đó bỏ vào lòng trắng một ít muối tinh và đánh bông. Tiếp theo bỏ vào đó 15g đường bột rồi đánh đều. Cho thêm nửa bát con đường bột vào trộn đều và nhanh.
 
Bước 2: Đổ bột hạnh nhân vào khuấy đều cho đến khi bột mịn và có màu nâu nhạt và đều màu. Chia bột này thành các phần theo ý thích rồi cho vào mỗi phần một ít màu thực phẩm tự nhiên như màu vàng, xanh, đỏ, tím... và trộn đều.
 
Bước 3: Cho bột này vào bịch bắt và phun ra khay nướng bánh thành các hình tròn dẹt nhỏ đều nhau và để khoảng 30 phút cho quánh lại. Sau đó bỏ vào lò nướng đúng 14 phút ở nhiệt độ 170 độ C. vậy là đã xong phần vỏ bánh.
 
Bước 4: Chuẩn bị 15g bột vỏ chanh, 15 g bột cacao, 350g đường bột, 240g bơ, 25g mứt dâuvà kem béo để làm nhân. Trộn 15ml vani với 30ml kem béo trộn đều rồi đổ vào hỗn hợp đường, bơ đánh lên thật kĩ và đều thàh hỗn hợp kem mịn có màu trắng sữa.
 
Bước 5: Chia số kem này thành nhiều phần theo ý thích, sau đó trộn vào mỗi phần các vị bột khác nhau như bột vỏ chanh để làm nhân màu vàng, bột cacao để làm nhân kem màu nâu hay mứt dâu để làm nhân màu hồng. Cứ như vậy trộn lên cho thật đều là đã có phần nhân kem nhiều màu sắc.
 
Bước 6: lấy phần vỏ bánh đã nướng ra và trét phần nhân đồng màu và giữa rồi kẹp lại. Bày ra đĩa và bắt đầu pha trà. Nên đi kàm với các loại trà nhạt, thơm dịu và phải là trà túi lọc hoặc ăn cùng sữa nóng mới hợp khẩu vị.
 

Vậy là với 6 bước đơn giản bạn có thể làm bánh macaroon đa màu sắc và ngon giống y như những người thợ làm bánh người Pháp nổi tiếng. Hãy để văn hóa Pháp sang trọng, ngọt ngào cùng bạn và gia đình đón khách ngày cuối tuần nhé.

Thử can đảm nhậu... nhện đen chiên giòn

(Kiến Thức) - Những con nhện đen to được chiên giòn từ lâu đã trở thành một món khoái khẩu của người dân Campuchia.

Thử can đảm nhậu... nhện đen chiên giòn
Món nhện chiên tại chợ côn trùng là đồ ăn khoái khẩu của người dân bản địa Campuchia nhưng là thử thách thực sự đối với khách nước ngoài.
 Món nhện chiên tại chợ côn trùng là đồ ăn khoái khẩu của người dân bản địa Campuchia nhưng là thử thách thực sự đối với khách nước ngoài.

Món ngon... cực khó nuốt của người Việt

(Kiến Thức) - Có những đặc sản khi nhìn thấy người ta phải khóc thét hoặc bỏ chạy vì mùi vị khó tưởng tượng của nó.

Món ngon... cực khó nuốt của người Việt
Chuột là loài gặm nhấm với nhiều người thì nó là loại vật đáng sợ và nhiều người không dám chạm vào chúng chứ đừng nói là ăn thịt. Tuy nhiên ở Việt Nam nhiều vùng thịt chuột được chế biến thành một loạt đặc sản. Món thịt chuột trên chỉ cần nhìn thấy dám chắc rằng nhiều người cò giò bỏ chạy vì sợ hãi.
 Chuột là loài gặm nhấm với nhiều người thì nó là loại vật đáng sợ và nhiều người không dám chạm vào chúng chứ đừng nói là ăn thịt. Tuy nhiên ở Việt Nam nhiều vùng thịt chuột được chế biến thành một loạt đặc sản. Món thịt chuột trên chỉ cần nhìn thấy dám chắc rằng nhiều người cò giò bỏ chạy vì sợ hãi.
Rắn mối chiên giòn: Rắn mối hay còn gọi là thằn lằn, nhiều cùng quê Việt Nam như Khánh Hòa biến rắn mối thành đặc sản và lập trại nuôi để cung cấp cho thực khách. Tuy nhiên nếu vào mâm nhìn thấy đĩa rắn mối chiên giòn nguyên con khủng khiếp thế kia liệu bạn có đủ dụng cảm để ngồi tới cuối bữa?
 Rắn mối chiên giòn: Rắn mối hay còn gọi là thằn lằn, nhiều cùng quê Việt Nam như Khánh Hòa biến rắn mối thành đặc sản và lập trại nuôi để cung cấp cho thực khách. Tuy nhiên nếu vào mâm nhìn thấy đĩa rắn mối chiên giòn nguyên con khủng khiếp thế kia liệu bạn có đủ dụng cảm để ngồi tới cuối bữa?

Thèm thuồng... những món ăn đường phố Tây (2)

(Kiến Thức) - Mỗi quốc gia đều có những món ăn đường phố đặc sắc của riêng mình. Đôi khi, những món đó còn khiến du khách ghi nhớ mãi bởi hương vị tuyệt vời.

Thèm thuồng... những món ăn đường phố Tây (2)
Món chè Cheng Teng nổi tiếng ở Đông Nam Á là một trong những món ăn mà thực khách không thể bỏ lỡ. Nó là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng rất thích hợp dùng vào mùa Hè vì nó làm từ hạt sen, ngân nhĩ, bạch quả, hồng khô, long nhãn…
Món chè Cheng Teng nổi tiếng ở Đông Nam Á là một trong những món ăn mà thực khách không thể bỏ lỡ. Nó là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng rất thích hợp dùng vào mùa Hè vì nó làm từ hạt sen, ngân nhĩ, bạch quả, hồng khô, long nhãn…
Món mì nổi tiếng của Trung Quốc có nước dùng đậm đặc được ninh từ xương. Những thành phần chính làm nên một bát mì hấp dẫn này gồm mì gạo, mực khô, thịt khô và nước sốt mơ.
Món mì nổi tiếng của Trung Quốc có nước dùng đậm đặc được ninh từ xương. Những thành phần chính làm nên một bát mì hấp dẫn này gồm mì gạo, mực khô, thịt khô và nước sốt mơ.

Tin mới