Thực đơn cơm chiều: Món ngon vừa lòng cả nhà

Thực đơn cơm chiều nay gồm: Đậu hũ nhồi hạt sen, chả khoai môn, canh bắp cải thịt viên.

Thực đơn cơm chiều: Món ngon vừa lòng cả nhà
Đậu hũ nhồi hạt sen

Thực đơn cơm chiều: Món ngon vừa lòng cả nhà ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Đậu hũ chiên: 3 miếng

Hạt sen: 100 g

Nấm tai mèo (mộc nhĩ): 30 g

Nước sốt cà chua

Hành boa ro

Gia vị thông dùng: nước tương, dầu hào chay, đường, hạt nêm chay.

Cách làm:

Trong tất cả các món ăn, đối với món đậu hũ nhồi hạt sen này cũng vậy, bước đầu tiên cần làm nhất đó chính là sơ chế nguyên liệu. Nấm mèo cho vào một bát nước rồi ngâm một lát cho nở và mềm ra sau đó chúng ta cắt bỏ phần gốc, rửa sạch cắt nhỏ, để riêng ra đĩa.

Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi nước luộc chín, cho thái nhỏ. Đậu hũ chúng ta mua nguyên cả miếng to sau đó rạch 1 đường bên cạnh móc bỏ phần ruột màu trắng bên trong ra ngoài chén, trộn đều cùng với phần mộc nhĩ và hạt sen (chừa một ít) phía bên trên.

Tiếp tục, các bạn thêm hành boa – ro cùng với hạt nêm chay + dầu hào + nước tương, nêm nếm gia vị làm sao cho vừa miệng, hợp với khẩu vị của mọi người là được. Chúng ta dùng một chiếc muỗng cà phê nhỏ múc phần hỗn hợp bên trên nhồi vào trong chính giữa của miếng đậu hũ sao cho thật chặt và kín nhé các bạn.

Bắc một cái chảo chống dính đặt lên trên bếp, vặn lửa to đun sôi cùng với lượng dầu ăn vừa đủ, gắp lần lượt từng miếng đậu hũ nhồi hạt sen ngon nhất này vào chiên, thỉnh thoảng chiên vàng qua mặt bên kia để đậu hũ chín đều. Vớt ra đĩa (có lót khăn giấy thấm bớt dầu).

Kế đến, phi thơm hành boa – ro cho có mùi bốc lên một tí thì tiếp tục các bạn trút nước sốt cà chua vào, dùng đũa xào đều tay, nêm nếm thêm các gia vị như hạt nêm chay + nước tương + dầu hào + đường và một ít nước lọc. Thả đậu hũ nhồi hạt sen vào chảo nước sốt, để cho đến khi gia vị được thấm đều rồi thì chúng ta có thể tắt bếp. Cho thêm một ít phần hạt sen luộc vào. Bày món ăn ra đĩa rồi thưởng thức cùng với cơm nóng.

Chả khoai môn

Thực đơn cơm chiều: Món ngon vừa lòng cả nhà ảnh 2

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt heo bằm: 700 g

Khoai môn: 2 củ

Tôm tươi: 300 g

Hành tím băm

Bánh tráng bò bía

Cách làm:

Khoai môn gọt vỏ rồi bào sợi nhỏ. Tôm bỏ vỏ băm nhỏ. Sau đó, trộn đều khoai môn với thịt heo bằm, tôm bằm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng hành tím băm và 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Trải bánh tráng ra mặt phẳng, múc nhân cho vào rồi gắp 2 mép 2 bên, cuộn kín nhân lại bình thường. Dùng nước để kết dính mép bánh tráng. Làm lần lượt cho hết nguyên liệu.

Đun nóng nhiều dầu ăn, cho các cuộn chả giòn chiên với lửa nhỏ đến khi chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu là có thể dùng. Khi ăn chấm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

Canh bắp cải thịt viên

Thực đơn cơm chiều: Món ngon vừa lòng cả nhà ảnh 3

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Ngôi sao

Nguyên liệu:

Bắp cải 300 g

Bông cải xanh 30 g

Giò sống 100 g

Thịt băm 150 g

Cà rốt 30 g

Hành tím băm 5 g

Tỏi băm 5 g

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 ít

Gia vị 1 ít

(hạt nêm/muối/đường)

Hành lá 10 g

Cách làm:

Bông cải xanh ngâm với nước muối loãng trong 15 phút để ra hết chất bẩn, sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ.

Bắp cải rửa sạch, dùng dao cắt theo chiều dọc thành từng lát dày khoảng 2cm.

Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn, để phần đầu hành riêng.

Cho đầu hành cắt nhuyễn, hành tỏi băm, cà rốt, giò sống, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường vào phần thịt băm.

Đảo và quết đều tay cho các nguyên liệu trộn lẫn với nhau thành một khối dẻo mịn.

Dùng tay có đeo bao tay ni lông, thoa 1 lớp mỏng dầu ăn lên rồi vo thịt thành từng viên tròn nhỏ. Làm lần lượt cho đến khi hết phần thịt.

Bắc nồi với 800m nước lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và phần thịt đã vo viên vào.

Đợi nước sôi bùng lên thì tiếp tục cho bắp cải và bông cải xanh vào. Nấu thêm 7 phút cho các loại nguyên liệu vừa chín tới thì tắt bếp là hoàn thành.

Trời mưa lạnh, nhanh tay nấu ngay 5 món canh nóng bỏng lưỡi

Những món canh này thực sự là gợi ý tuyệt hay cho những bữa cơm ngày lạnh.
 

Trời mưa lạnh, nhanh tay nấu ngay 5 món canh nóng bỏng lưỡi
1. CANH CÁ NẤU DƯA CHUA

Ghê rợn món đậu hũ địa ngục, gây ám ảnh vì quá tàn nhẫn

(Kiến Thức) - Có cái tên rất rùng rợn là đậu hũ địa ngục, món ăn đến từ Nhật Bản khiến nhiều người không khỏi tò mò về hương vị và nguồn gốc. 

Ghê rợn món đậu hũ địa ngục, gây ám ảnh vì quá tàn nhẫn
Ghe ron mon dau hu dia nguc, gay am anh vi qua tan nhan
 Nhắc đến những món ăn kinh dị của Nhật Bản, nhiều người sẽ không khỏi rùng mình khi nghĩ đến chuyện ăn mực sống, cá sống. Tuy nhiên, chuyện nguyên liệu bị ăn tươi nuốt sống có khi vẫn còn quá bình thường.

Các món lẩu nổi tiếng Đà Lạt chinh phục thực khách khó tính nhất

Nhiều người dân địa phương nóng lòng thưởng thức các hương vị lẩu ấm nóng đặc trưng khi Đà Lạt (Lâm Đồng) nới lỏng giãn cách.

Các món lẩu nổi tiếng Đà Lạt chinh phục thực khách khó tính nhất

Cac mon lau noi tieng Da Lat chinh phuc thuc khach kho tinh nhat

Lẩu gà khô cay nổi bật vị cay, nóng, đậm đà từ thịt. Khi ăn thực khách dễ cảm nhận độ tê tê ngay đầu lưỡi. Gà được tẩm ướp cùng nhiều loại thảo mộc và cả hạt mắc khén, một loại đặc sản nổi tiếng vùng Tây Bắc. Để thưởng thức lẩu gà khô cay đúng điệu, trước tiên, người ăn nên cắn vài hạt tê và nhấm nháp thịt gà khô với rượu để khai vị. Sau đó, bạn đổ nước dùng (nước hầm xương ngựa) vào và nhúng đồ ăn. Ảnh: Ifounddalat.

Cac mon lau noi tieng Da Lat chinh phuc thuc khach kho tinh nhat-Hinh-2

Xì xụp nồi lẩu bò nghi ngút khói là trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ lỡ giữa tiết trời se lạnh tại phố núi. Mỗi quán có một cách chế biến riêng, rau ăn kèm đa dạng, song nhìn chung vẫn có vị ngọt thanh của nước dùng hầm từ xương bò. Phần lẩu thường hấp dẫn bởi các loại bắp bò, gân, đuôi hoặc xí quách kết hợp mì, đậu hũ, các loại rau, nước chấm từ chao, sa tế... Ảnh: Xiueattasty.

Tin mới