Thực phẩm bạn nên bỏ ngay ra khỏi tủ lạnh

Có nhiều thực phẩm chứa chất độc hại bạn nên bỏ chúng ngay.

Thực phẩm bạn nên bỏ ngay ra khỏi tủ lạnh
Gan lợn
Thuc pham ban nen bo ngay ra khoi tu lanh
 Bạn không nên tích trữ gan lợn để ăn nhiều đâu nhé.
1kg gan lợn chứa 400mg cholesterol, hấp thụ lượng cholesterol quá nhiều sẽ dẫn đến xơ vữa động mạch do đó một lúc không nên ăn quá nhiều gan lợn.
Hạt hướng dương
Thực phẩm chứa chất độc hại này chứa các axit béo không no, ăn nhiều sẽ tiêu tốn lượng lớn choline, gây trở ngại cho sự chuyển hóa mỡ trong cơ thể, và gia tăng lượng chất béo tích tụ trong gan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng tế bào gan.
Thịt cóc
Thịt cóc tốt cho người già, trẻ em suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi xương. Tuy nhiên, gan và buồng trứng lại có thể gây ngộ độc do chứa bufotoxine, chất cực độc, có thể gây chết người trong thời gian rất ngắn. Những người bị ngộ độc gan và trứng cóc có thể có các biểu hiện như bị chướng bụng, đau bụng trên rốn, nôn mửa, tiêu chảy, hồi hộp, tim đập nhanh.
Nếu không được chữa trị kịp thời, nạn nhân có thể rơi vào tình trạng truỵ tim mạch, rối loạn cảm giác, chóng mặt, ảo giác, vã mồ hôi lạnh, khó thở, ngừng thở, ngừng tim… Do đó, chuyên gia khuyến cáo tuyệt đối không ăn gan và trứng cóc. Ngoài ra, trong quá trình làm thịt, nếu để những bộ phận này vướng vào thịt cóc cũng rất nguy hiểm.
Quả hạnh nhân đắng
Có hàng trăm loại hạnh nhân với các vị khác nhau: ngọt, hơi đắng và đắng. Loại hạnh nhân ngọt rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên loại hạnh nhân đắng có thể chứa chất Cyanide, chỉ cần ăn một ít có thể dẫn tới bệnh co thắt dạ dày, buồn nôn, chóng mặt. Vì vậy các bạn nên học cách phân biệt các loại hạnh nhân trước khi mua.
Bánh phở và nầm lợn
Phoóc môn có tên hóa học là formaldehyde (công thức hóa học HCHO), tồn tại ở dạng khí hoặc dạng lỏng. Ở thể dung dịch phooc môn có tính sát trùng rất mạnh, kết hợp với chất anbumin tạo ra chất chống thối giữa, bảo quản.
Chất độc này cũng được các đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm phát hiện thấy trong nhiều thực phẩm thiết yếu cho tiêu dùng như bánh phở, nầm lợn, cá khoai...
Khi xâm nhập vào cơ thể, phoóc môn có thể từ gây khó tiêu hóa đến gây viêm loét các tế bào, thực quản, dạ dày, ruột…. Nếu nhiễm phải một lượng cao có thể gây tử vong. Ở thể khí nếu hít phải phoóc môn có thể gây ngạt thở và mắc nhiều bệnh về hô hấp.
Mời quý độc giả xem video Những thực phẩm thường gặp nhưng rất độc:

Điểm 12 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe

Có 12 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe mà mọi người nên biết.

Điểm 12 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe
Tuy rằng lĩnh vực y học vẫn ngày càng phát triển, hiện đại, nhưng riêng vấn đề về dinh dưỡng thì các chuyên gia y tế luôn đề cao lợi ích mà những loại thực phẩm tốt sạch mang lại. Trong thực tế, việc ăn uống lành mạnh đã chứng minh được khả năng làm giảm nguy cơ béo phì, các bệnh tim mạch, thậm chí hạn chế và phòng ngừa một số bệnh ung thư.
Tuy nhiên, chúng ta cần phải tìm hiểu thật tường tận để biết các loại thực phẩm có lợi ích cụ thể như thế nào?

Những loại thực phẩm ăn ngon nhưng cực độc

(Kiến Thức) - Nhiều loại thực phẩm tuy ngon miệng nhưng lại chứa độc tố. Hãy cùng tìm hiểu để tránh và chế biến đúng cách đối với những loại thực phẩm có độc tố dưới đây.

Những loại thực phẩm ăn ngon nhưng cực độc
Nhung loai thuc pham an ngon nhung cuc doc
 Những loại trái cây như táo hay cherry tuy rất ngon miệng nhưng hạt của các loại quả này lại có chất có hại cho sức khỏe. Lưu ý khi gặm một trái táo bạn không nên ăn quá sâu vào phần lõi.

Hoảng sợ căn bệnh lạ khiến người phụ nữ có ngón tay khổng lồ

Những người mới lần đầu gặp người phụ nữ có ngón tay khổng lồ này đều không khỏi hoảng hồn.

Hoảng sợ căn bệnh lạ khiến người phụ nữ có ngón tay khổng lồ
Tin tức từ Mirror cho hay, người phụ nữ có ngón tay khổng lồ trên tên là Afroza Begum, người Bangladesh. Cô sinh ra với một dị tật hiếm gặp: cô có những ngón tay khổng lồ một cách kì dị.

Tin mới