Xem toàn bộ ảnh
Xoài keo Sài Gòn đang vào mùa. |
Xoài keo được nhập về từ vùng Tà Keo của Campuchia nhưng sau này người ta bắt đầu trồng xoài keo ở khắp các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang… |
Cứ đến mùa, xoài keo được chất lên những xe ba gác và nằm rải rác khắp Sài Gòn. |
Xoài keo ngon ăn xanh mà không hề chua, ruột vàng ươm có vỏ ngoài màu xanh đậm, đầu phía cuống trái hơi ửng vàng. |
Chỉ cần gọt sạch lớp vỏ xanh bên ngoài hoặc cắt xoài ra là có thể thấy thịt xoài vàng ruộm ngon mắt. |
Xoài keo có thể bổ ra chấm mắm ớt, hoặc dầm mắm. |
Xoài keo chín cũng rất ngon và ngọt. |
Thịt xoài chín thơm có vị đậm. |
Người Sài thành thường đặc biệt thích xoài keo xanh chấm với mắm ruốc. |
Những quả xoài vỏ xanh lét nhưng thịt chín vàng cực ngon. |
Những xe xoài bán ở Sài Gòn. |