Tiết lộ cách luộc gà cúng cánh tiên vàng óng, dáng đẹp

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp chị em chọn được thịt gà tươi ngon, và luộc gà cúng cực kì đẹp mắt.

Cách chọn và buộc gà cúng cánh tiên
Để chọn gà cúng đẹp, phải chú ý gà phải nhanh nhẹn, không có hiện tượng chảy dãi, mào đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt và có bộ lông bóng mượt.
Vạch lông xem, nếu thấy da mỏng, mềm mại là gà ngon. Bên cạnh đó, gà ngon cũng có một số vệt vàng lớn dưới ức và cánh.
Tiet lo cach luoc ga cung canh tien vang ong, dang dep
 
Phần hậu môn hồng hào, không có hiện tượng ướt hay phân chảy ra bất thường.
Không nên mua gà có mào tái, tím bầm; dáng vẻ ủ rũ, mệt mỏi, mỏ chảy nước dãi, mắt lờ đờ và đầu lúc nào cũng chúi xuống dưới. Đây là những con gà bị bệnh, ăn rất nguy hiểm.
Ngoài ra, gà có những dấu hiệu này cũng cho thấy gà bị bệnh: thân gầy gò, lông xơ xác; chân lạnh, khô; hậu môn trắng bệt hoặc đỏ, chảy nước hoặc hay có phân dính xung quanh.
Cách luộc gà cúng cánh tiên chín đều, vàng ươm không nứt
Bước 1:
Gà sau khi làm sạch cho vào nồi sâu lòng. Đổ nước lạnh vào nồi sao cho xâm xấp ngập mặt gà.
Bắc nồi gà lên bếp rồi cho thêm muối, gừng, hành đập dập vào. Lưu ý, nên luộc gà từ khi nước lạnh để tránh tình trạng da gà bong ra trông kém sắc nhé. Với gà cúng bạn cũng không nên luộc theo phương pháp luộc gà không cần nước.
Bước 2:
Khi thấy nồi gà sôi, bạn vặn nhỏ lửa, khoảng vài phút sau thì tắt bếp rồi đậy vung ủ gà khoảng 10 – 15 phút thì vớt ra.
Chuẩn bị một bát nước đá lạnh, khi gà chín vớt ra ngâm trong bát nước này như thế gà sẽ không bị thâm, khô mà phần da gà lại giòn ngon hơn.
Gà nguội hẳn, bạn vớt gà ra đĩa rồi tháo phần dây đã buộc lúc trước, bày gà ngay ngắn và nhớ cài thêm một bông hồng đỏ rực nhé.
Nếu muốn gà trông vàng óng, đẹp mắt thì có thể pha nghệ cùng mật ong rồi phết đều lên thân gà.
Trên đây là cách luộc gà cúng cánh tiên cực đơn giản cho ngày Tết. Chúc bạn thành công!

Cách luộc gà cúng ngon, đẹp mắt cho ngày lễ Tết

Luộc gà cúng phải cẩn thận hơn rất nhiều so với việc luộc gà ăn ngày thường.

Chọn gà trước khi luộc
Muốn món gà luộc không bị nát, bạn cần chú ý ngay từ khâu chọn gà. Khi chọn gà để luộc, nhất là trong những bữa cơm ngày Tết, bạn nên chọn gà khỏe mạnh, có mào đỏ tươi, lông mượt, trông gà vẫn còn nhanh nhẹn và linh hoạt. Mỏ gà không có hiện tượng chảy nhớt. Chân gà thẳng, sáng bóng và có màu vàng đều.

Ba cách luộc gà ngon không cần nước cho Tết

(Kiến Thức) - Thay vì cách chế biến truyền thống, Tết năm nay bạn có thể biến tấu với 4 cách luộc gà ngon không cần nước theo hướng dẫn dưới đây.
 

Ba cach luoc ga ngon khong can nuoc cho Tet
Dùng muối, sả, lá chanh, rượu để luộc gà. Với cách luộc gà này, bạn cần chuẩn bị 1 con gà, 1/2 bát ăn cơm muối, 5 - 6 củ sả, lá chanh, rượu. 

Tin mới