Tim lợn xào ớt chuông cực đơn giản

(Kiến Thức) - Tim lợn xào ớt chuông đậm đà sẽ rất đưa cơm và hợp với khẩu vị của mọi người.

Nguyên liệu:
Tim lợn: 1 quả
Ớt chuông vàng: 1 quả
Ớt chuông xanh: 1 quả
Satế: 1 thìa cafe
Gừng thái lát, hành tỏi băm, dầu ăn.
 
Cách làm:
Tim lợn rửa sạch, xắt lát dày khoảng 0,6cm, ướp tim với hành tỏi băm hạt nêm và gia vị trong 15 phút.
Ớt chuông xanh, vàng bổ đôi lược bỏ hạt, rửa sạch, xắt miếng vuông nhỏ khoảng 3-4cm, chần sơ qua nước nóng cho bớt mùi hăng.
 
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, bật bếp làm nóng dầu ăn, cho gừng, hành tỏi băm và 1 thìa cafe sa tế vào xào thơm. Tiếp đó cho tim lợn đã ướp vào đảo nhanh tay, sau đó cho ớt chuông vào xào.
Khi tim và ớt chuông vừa chín tới cho thêm gia vị nêm nếm vừa ăn và bắc ra.

Độc đáo thịt bò ngó lá sưng

Đọt non có cái ngon của nó: mềm mại, thơm thoang thoảng, hương vị mỏng tang mà vương vấn lắm.

Còn lá “thành niên” cho mùi thơm rất đậm đà. Chính những “cung bậc” hương vị ấy làm miếng thịt bò trở nên ngon một cách đặc biệt trong cảm giác mới mẻ của người lần đầu thưởng thức như tôi.

Món ngon đường phố Nhật Bản khó cưỡng

(Kiến Thức) - Nhật Bản có thành phố Fukuoka nổi tiếng về ẩm thực đường phố với hơn 150 quán ăn lớn nhỏ phục vụ cả ngày lẫn đêm.

Tonkotsu Ramen. Món mì xương hầm này nổi tiếng thơm ngon ở Fukuoka. Nó du nhập từ Trung Quốc này nhưng vẫn luôn mang một hương vị đặc trưng của Nhật - đó là vị rong biển. Được làm từ bột mì và nước muối, sau cả một công đoạn chế biến phức tạp. Tô mì này mang vị ngậy béo của nước dùng từ xương lợn hòa lẫn những sợi mì dai dai, cùng đó là vài miếng thịt om, trứng, rong biển tươi, chút vị cay của gừng ngâm đỏ và tỏi băm nhuyễn.
Tonkotsu Ramen.  Món mì xương hầm này nổi tiếng thơm ngon ở Fukuoka. Nó du nhập từ Trung Quốc này nhưng vẫn luôn mang một hương vị đặc trưng của Nhật - đó là vị rong biển. Được làm từ bột mì và nước muối, sau cả một công đoạn chế biến phức tạp. Tô mì này mang vị ngậy béo của nước dùng từ xương lợn hòa lẫn những sợi mì dai dai, cùng đó là vài miếng thịt om, trứng, rong biển tươi, chút vị cay của gừng ngâm đỏ và tỏi băm nhuyễn.

Tin mới