Xem toàn bộ ảnh
Tinh hoàn cá tuyết (hay còn gọi là shirako) là món ăn rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. |
Shirako được khai thác chủ yếu từ cá tuyết trong mùa đông Nhật Bản từ tháng 1 đến tháng 3. |
Đầu bếp phải vô cùng khéo léo để lấy bộ phận này trong những con cá biển giống đực còn tươi. |
Shirako không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn đặc biệt tốt cho sức khỏe nam giới. |
Khi chế biến, đầu bếp cắt nhỏ tinh hoàn thành miếng vừa ăn rồi xát muối để làm sạch nguyên liệu. Sau đó, rửa thật kỹ bằng nước sạch. |
Cách tốt nhất để chế biến tinh hoàn cá tuyết là chần qua nước sôi, chút rượu sake và muối. |
Việc làm này giúp loại bỏ vị tanh đồng thời món ăn giữ nguyên hương vị ban đầu. |
Những ai lần đầu thưởng thức không tránh khỏi cảm giác e dè vì còn nguyên vị tanh nồng. Người đã quen thì cho rằng, đây là món ngon với kết cấu mềm mượt, như tan nhanh trên đầu lưỡi. |
Tinh hoàn cá tuyết Nhật Bản có thể thưởng thức sống kèm hành tươi hoặc chiên, hấp. |
Tuy nhiên, ngon nhất là chưng shirako với các loại nấm, củ cải và cà rốt. Nguồn ảnh: BuzzFeed. |
Video: Món ăn đặc biệt. Nguồn: Youtube.