Tôm chiên bơ thảo mộc cực lạ

(Kiến Thức) - Nếu bạn quá ngán với tôm chiên, tôm rang hay tôm tẩm bột hãy đổi món cho cả nhà thưởng thức món tôm kiểu Creole lạ miệng mà dân châu Mỹ đặc biệt ưa thích.

Nguyên liệu:
- 4 muỗng canh bơ không ướp muối.
- 4 muỗng canh dầu đậu phộng.
- 2 muỗng canh nhỏ tỏi.
- 2 ớt đỏ hoặc màu xanh lá cây hoặc jalapenos, xắt nhỏ.
- 2 muỗng canh lá hương thảo, xắt nhỏ.
- 1 muỗng canh húng tây, xắt nhỏ.
- 1 muỗng canh rau oregano, xắt nhỏ.
- 2 muỗng canh húng quế, chiffonade.
- 1 muỗng canh ớt bột.
- 1/4 muỗng canh cayenne.
- Muối và hạt tiêu tươi.
- 1 trái chanh, vắt.
- 20 miếng tôm ( kích thước16/20).
 

Cách làm:
Bắc chảo lên bếp cho bơ và dầu đậu phộng vào, thêm tỏi và xào khoảng 2 phút. Sau đó thêm tất cả các loại thảo mộc và gia vị, muối, tiêu và nước cốt chanh, và tiếp tục xào cho 2 phút nữa.
 
Cuối cùng cho tôm vào xào cho đến khi chín ( chú ý không nên xào tôm chín quá sẽ bị khô).
Món ăn này cung cấp cho bạn và gia đình rất nhiều dinh dưỡng như: Calo: 217; Tổng số chất béo: 19,5 gam; Chất béo bão hòa: 7 gram; Protein: 8 gram; Tổng carbohydrate: 3 gram; Đường: 1gram; sợi: 1 gram; Cholesterol: 76 mg; natri: 175 mg.

Kỳ quái dùng tôm “đánh răng“

(Kiến Thức) - Cậu bé Russell Laman ở Massachusetts đã bắt chước một loài cá biển vùng đảo Bali, Indonesia khi dùng tôm “nha sỹ” sọc trắng làm vệ sinh răng cho mình.

Bức ảnh này chộp được khoảnh khắc cậu bé mở miệng để tôm chui vào và làm nhiệm vụ “dọn dẹp” vệ sinh.
 Bức ảnh này chộp được khoảnh khắc cậu bé mở miệng để tôm chui vào và làm nhiệm vụ “dọn dẹp” vệ sinh.
Russell đã cùng cha lặn trong vòng 7 năm, và chú không hề sợ hãi khi phải mở miệng dưới nước.
 Russell đã cùng cha lặn trong vòng 7 năm, và chú không hề sợ hãi khi phải mở miệng dưới nước.

Ấm lòng ngày đông với canh tôm Thái Lan

(Kiến Thức) - Canh tôm Yum Thái Lan nóng với vị chua, cay đặc trưng chắc chắn sẽ làm bạn ngây ngất.

Nhắc tới các món ăn có vị chua cay đặc biệt ngoài Hàn Quốc ra người ta nghĩ ngay đến Thái Lan xinh đẹp. Để làm ấm lòng thực khách trong mùa đông lạnh giá này, Kiến Thức xin giới thiệu món canh tôm Yum Thái Lan cực ngon, cực nóng và cực cay. Đảm bảo bạn đọc sẽ vừa ăn vừa xuýt xoa hài lòng với mùi vị đặc biệt của món canh này.

Nguyên liệu:

Tổn hại gan, ung thư vì thuốc kích thích rau mầm

(Kiến Thức) - Với quan điểm phải ăn đến 2,5 tạ rau mầm có tồn dư chất kích thích mới ngộ độc, các chuyên gia cho rằng, điều này là sai khoa học. 

Đa dạng thuốc, tùy người dùng
Tiếp tục trong vai người trồng rau mầm kinh doanh cho các siêu thị, chợ, chúng tôi tới hỏi mua thuốc kích thích rau mầm ở đại lý bán buôn phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tại TPHCM.